Tồn tại mối quan hệ bí ẩn giữa Thanos và Deadpool?

GameK -
Deadpool và Thanos dường như là hai người chẳng mấy liên quan đến nhau nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Trên thực tế hai nhân vật những tưởng đứng ở hai thái cực hoàn toàn đối lập này lại có mối liên kết vô cùng mạnh mẽ. Mối liên hệ hệ giữa hai nhân vật này chính là Death - nhân vật biểu tượng cho cái chết của Marvel.

Nguồn gốc của Thanos trong Vũ trụ điện ảnh Marvel không được tiết lộ nhiều. Hầu hết các khán giả theo dõi dòng phim về siêu anh hùng Marvel đều chỉ biết đến hắn như một gã bạo chúa, nắm giữ quyền lực to lớn trong vũ trụ. Không những thế, hắn còn sở hữu niềm đam mê điên cuồng dành cho chết chóc và hủy diệt. Chính tuổi thơ bị đối xử tàn nhẫn bởi ngoại hình xấu xí của mình càng nung đúc lòng thù hận bên trong Thanos. Và rồi một ngày xa xôi trong quá khứ, Thanos biết được sự tồn tại của Nữ Thần Chết (Death) và đem lòng yêu say đắm nàng.

Đúng với cái tên Death, nhân vật này là nữ thần chết của cả vũ trụ Marvel, miễn là còn sự sống thì Death còn tồn tại. Các fan của truyện tranh đều biết Thanos yêu Death tha thiết, điên cuồng và mù quáng, đã từng có lúc hắn dùng sức mạnh của găng tay vô cực tiêu diệt một nửa sự sống của một vũ trụ chỉ để gây ấn tượng và lấy lòng Death. Với hắn Death là tất cả, Death là mục tiêu và ý nghĩa duy nhất trên hành trình kiếm tìm quyền lực và sức mạnh cho bản thân mình.

Thế nhưng tử thần chỉ đáp lại hắn bằng sự hững hờ, ở một thế giới khác và trong một cuộc đời khác, Death vô tình gặp được Wade Wilson - người mà sau này được biết đến qua cái tên Deadpool.

Wade Wilson là một cựu lính đặc nhiệm và sát thủ của CIA nhưng sớm phát hiện ra mình bị ung thư khi còn ở cùng với người bạn gái Vanessa. Không muốn Vanessa chịu khổ, Wade quyết định chia tay cô và từ bỏ luôn xạ trị vì không muốn kéo dài thêm điều không thể tránh khỏi.

Một tia hy vọng le lói đã đến với anh trong chương trình Vũ Khí X (Weapon X). Mong mỏi thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác, Wade sẵn lòng tham gia vào dự án này, có được khả năng chữa lành vết thương mà anh có được từ người sói Wolverine, bệnh ung thư tạm thời được ngăn chặn.

Trong một lần làm nhiệm vụ của dự án, Wade đã bị trục xuất ra khỏi nhóm vì đã xuống tay giết đồng đội của mình. Sau đó, Wade được chuyển về “nhà” mới - Hospice, một tổ chức chính phủ chuyên giữ nhưng đối tượng “cá biệt” như Wade. Tuy nhiên, tại nhà mới này, Wade đã bị hành hạ bởi thí nghiệm của Tiến sĩ Killebrew, tại đây Wade bị đẩy vào những cuộc thí nghiệm điên rồ và bệnh hoạn, biến thân xác tàn tệ của sống lên chết xuống không biết bao nhiêu lần. Cũng chính vì đi giữa sự sống và cái chết, song song với một cuộc đời luôn bị số phận trêu đùa mà Wade vô tình thu hút được sự chú ý của Death.

Từ đây mối tình của Death và Deadpool sớm bắt gặp ánh mắt ghen tuông của một kẻ khác, một kẻ với thân thế và sức mạnh vươn lên tầm vũ trụ. Vâng, không ai khác chính là Thanos. Chứng kiến người tình của mình mang trái tim với một kẻ khác, Thanos nguyền rủa Deadpool bằng "sự sống" cho gã lính đánh thuê của chúng ta sự bất tử và mãi mãi không bao giờ có thể đoàn tụ với Death.

Cuộc chiến giữa hai nhân vật này bắt đầu xảy ra, Thanos đã nhiều lần đánh Deadpool nhừ tử, nhưng gã “mồm mép tép nhảy” này không hề chịu thua hắn vẫn tiếp tục yêu đương với Death mặc cho gã “ khoai tím” điên khùng tức giận.

Trong một lần Death mất tích và toàn bộ sinh vật sống trong vũ trụ đều trở nên bất tử. Deadpool tìm gặp Thanos và buộc tội gã Titan điên là nguyên nhân cho toàn bộ sự việc này. Tức giận Thanos rút lại lời nguyền và một tay biến Deadpool thành một đống bầy nhầy không hơn. Nhưng ngay sau đó, hắn biết Deadpool là người duy nhất có thể giao tiếp với Death. Giết anh hắn cũng đánh mất luôn mối liên kết với người mình yêu. Đành phải gạt bỏ lòng thù hận tột độ Thanos buộc phải hồi sinh Deadpool để rồi "cầu cứu" hắn. Sau lần này, Deadpool rất tự phụ hắn ngang nhiên nhiều lần trêu tức Thanos khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Nhưng cuộc đối đầu giữa hai kẻ tình địch vẫn chưa đến hồi kết khi cả hai phát hiện ra Death bị bắt cóc bởi Eternity và quyết định bắt tay giải cứu tình yêu. Sau cùng hóa ra chính Death mới là kẻ giật dây lừa cho Thanos hủy diệt Eternity - vốn là đại diện cho sự sống và khắc tinh của Death. Thức tỉnh phần "anh hùng" bên trong mình và muốn ngăn chặn sự xóa sổ của chiều không gian này, Deadpool vô tình thừa hưởng sức mạnh của Uni-Power vốn đáp lại những ý chỉ quả cảm trong vũ trụ. Hóa thân trở thành Captain Universe, Deadpool đối diện trực tiếp với Thanos trước khi thổi bay gã Titan thành hàng ngàn mảnh vụn.

Qua đây ta thấy được mối quan hệ chặt chẽ giữa hai người, mặc dù Thanos rất mạnh, có thể hủy diệt được cả vũ trụ nhưng cuối cùng “khắc tinh” của hắn lại là một gã hề nhỏ nhoi lắm mồm, nhiều mưu mẹo - Deadpool. Hắn có thể lấy được tình yêu của Death điều mà Thanos mãi mãi không có được. Thật đáng thương cho kẻ to xác si tình của chúng ta đúng không nào?

Theo GameK