Thực hư việc học lịch sử Việt Nam qua nhạc gây bất ngờ cho cộng đồng mạng

-
(GameSao) - Dù chỉ mới tung lên trên mạng từ chiều qua nhưng video clip đã được hơn 17,000 views và hàng trăm chia sẻ trên các hệ thống mạng xã hội lớn như fanpage Hữu Công, Beat.vn… Clip chế “Học sử Vua Quang Trung” của nhóm làm clip Vồn TV đã tạo nên cơn sốt chia sẻ trên khắp cộng đồng mạng.

Mấy ngày gần đây, một chương trình truyền hình đã phỏng vấn 1 số học sinh ở Hà Nội về vua Quang Trung - Nguyễn Huệ. Câu trả lời thật khiến chúng ta phải giật mình về kiến thức lịch sử của học sinh hiện nay. Đoạn phỏng vấn các em học sinh trên 2 tuyến phố Tây Sơn và Đặng Tiến Đông thuộc thủ đô Hà Nội bằng các câu hỏi rất cơ bản về vua Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Phóng viên đã đưa ra các câu hỏi mẹo như: "Bạn có biết hai ông Quang Trung và Nguyễn Huệ có quan hệ gì với nhau?" Câu trả lời của các em học sinh thật đa dạng và khiến người xem không khỏi giật mình như: "Họ là anh em", "Bố con", "Bạn thân chiến đấu cùng nhau", "Anh em cùng một nhà"...

Không chỉ vậy, có 1 bạn học sinh còn khẳng định: "Trường con chính là trường của ông Quang Trung - trường Nguyễn Du!" Không chỉ riêng kiến thức về vị vua này, nhiều bạn không hề biết Gò Đống Đa là 1 di tích lịch sử. Đây là kiến thức lịch sử vô cùng cơ bản được nhắc lại nhiều lần trong chương trình Lịch sử từ cấp 1 đến cấp 3. 

Trong video clip, hai anh chàng Kenny Sắn và Tony Đỗ đã cùng nhau đối đáp, tung hứng pha trò để đưa đến tiếng cười nhẹ nhàng nhưng tinh tế phản ánh thực trạng giáo dục Việt Nam.

Comment Video clip trên Youtube, bạn Pu Đan chia sẻ:” Pu Đan 

Mình ko hề giỏi ghi nhớ mốc tgian nhưng các sự kiện lịch sử Việt Nam, thế giới và thậm chí là 1 số nước khác thì đều nhớ rõ vì mình hay tìm hiểu và đọc sách sử. Bởi vậy mình cảm thấy giáo viên nên kể các câu chuyện xung quanh các sự kiện lịch sử thì như vậy sẽ khiến môn sử dễ nhằn hơn. Thực sự nói thế này nghe hơi lí thuyết nhưng sử chính là niềm tự hào của dân tộc, thế giới nên mong rằng những kiến thức đơn giản như về vua Quang Trung sẽ ko bị các bạn học sinh quên lãng trong học vở.

Kiến thức giáo dục nói chung cũng như kiến thức về lịch sử Việt Nam nói riêng trong thời gian gần đây rất được cộng đồng quan tâm. Hi vọng với clip nhạc chế này, Bộ Giáo dục sẽ có nhiều suy nghĩ và để tâm hơn đến việc xây dựng một giáo trình hợp lý, logic để các em học sinh thêm hào hứng với môn học này.

Kun (GameSao.vn)