Thật tuyệt vời nếu như cả cuộc đời này được làm một otaku!

-
"Sống như một Otaku và chết như một Otaku đó mới là người vĩ đại nhất! "

Otaku một cụm từ khá quen thuộc đối với chúng ta. Theo nghĩa bao hàm nhất Otaku gồm những người hâm mộ say mê một sở thích nào đó đến nỗi khó thể dứt bỏ được. Theo cách mà chúng ta vẫn hiểu thì Otaku là những người đam mê Anime, Manga,… và cũng có người hiểu Otaku dùng để chỉ những thứ “không tốt đẹp”, những kẻ say đắm điên cuồng. Tuy nhiên cách hiểu thứ hai chỉ dành cho những “con nghiện” được gọi là Otaku mà thôi. Cũng như những cộng đồng khác, cộng đồng Otaku bao gồm hai mặt, bao gồm những Otaku chân chính và những kẻ tự nhận mình là Otaku. Tuy nhiên xét ở mức độ bài viết sẽ không bàn luận quá nhiều về vấn đề Otaku chân chính hay không chân chính là gì.

Huyền thoại Anime Nhật Bản – Hayao Miyazaki – một người có vẻ không thích Otaku lắm đã từng tuyên bố rằng “Otaku chẳng học được gì từ sở thích của họ cả” (Otaku ở Nhật Bản không chỉ giới hạn ở Anime hay Manga) hay “hiện tại có quá nhiều Otaku”. Những tuyên bố này có vẻ đã khiến chạn lòng không ít những Otaku chân chính, đã có rất nhiều sự phản bác về những lời nhận xét trên.Kazuo Koike – Nhân vật đã tạo nên tiếng vang quốc tế cho Lone Wolf and Cub, người đã tạo ra Gekika Sonjuku để dạy cho các sinh viên đại học làm thế nào để trở thành một Mangaka thành công. Hai sinh viên xuất sắc của ông bao gồm hai cái tên khá nổi tiếng: Rumiko Takahashi (Ranma ½ and InuYasha) và Tetsuo Hara (Fist of the North Star).


Cụ thể mới đây Kazuo Koike đã đăng lên Twitter một số suy nghĩ của ông về Otaku:

"Tuy đã 80 tuổi, tuy nhiên tôi vẫn phải xuất hiện và nói với các bạn một điều. Đã là Otaku thì chúng ta sẽ mãi là Otaku, Otaku là cuộc sống và chúng chúng ta không thể từ bỏ nó! Otaku là một lẽ tự nhiên!

Tôi luôn thấy rằng mình là “Một Otaku tuyệt vời”. Qủa thật là một Otaku cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời mình đó là điều thật tuyệt vời. Sống như một Otaku và chết như một Otaku đó mới là người vĩ đại nhất! "

Bạn luôn nghĩ rằng chỉ người trẻ mới có thể là một Otaku? Không hẳn là vậy, Kazuo Koike là một ví dụ điển hình cho thấy Otaku không có phân định dành cho bất kỳ đối tượng nào. Otaku là những người sống trong đam mê, nhiệt huyết mà thôi.
 

Kun/theo manganetworks