Thanos - "Kẻ phản diện muốn hủy diệt vũ trụ” thực ra lại là người tốt?

GameK -
Thanos được coi là một trong những kẻ xấu xa nhất trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên không phải lúc nào hắn cũng đóng vai kẻ xấu, cũng có 1 vài lần hiếm hoi Thanos thực sự là một người tốt.

Trên thực tế, có nhiều lần trong truyện tranh, Thanos thực sự giúp người khác thay vì tiêu diệt chúng. Với sức mạnh vô song của mình, hắn đã nhiều lần bảo vệ vũ trụ Marvel. Sau đây bạn hãy lắng cùng khám phá 10 bằng chứng chứng minh Thanos đã làm rất nhiều việc tốt.

1. Giải cứu và nhận nuôi Gamora

Gamora được biết đến là người phụ nữ nguy hiểm nhất trong thiên hà. Cô là người cuối cùng của chủng tộc Zen-Whoberi, người dân của cô đã bị giết bởi Magus và sau đó cô được Thanos giải cứu.

Thanos thấy rằng Magus sẽ trở nên hùng mạnh hơn trong tương lai, hắn quyết định nhận nuôi rồi dậy dỗ Gamora để lợi dụng cô tước đoạt quyền lực từ Magus. Động cơ của hắn tuy rất ích kỷ nhưng việc cưu mang và bao bọc một đứa trẻ suốt thời gian dài cũng được tính là một việc tốt.

2. Thanos liên minh với biệt đội Avengers để ngăn chặn kế hoạch phá hủy vũ trụ của Nebula

Rất nhiều người hâm mộ đã quên mất rằng Thanos không phải là “trùm cuối” của tập truyện Infinity Gauntlet. Hắn đã rất cố gắng hủy diệt vũ trụ trong nửa đầu câu chuyện và sau đó bị đánh bại bởi các siêu anh hùng. Hắn cũng mất luôn quyền kiểm soát Găng Tay Vô Cực.

Thừa nước đục thả câu Nebula chiếm dụng Infinity Gauntlet nhưng do thiếu kinh nghiệm nên cô đã không thể kiểm soát nó và gây ra một 1 mớ hỗn độn. Cuối cùng, Thanos đành hợp sức với một nhóm vài siêu anh hùng được dẫn dắt bởi Doctor Strange để ngăn chặn Nebula.

3. Thanos kiềm chế Thor khi anh phát điên

Trong loạt truyện Blood and Thunder, Thor đã phát điên và trở nên cuồng nộ, anh ra sức tấn công và phá hủy mọi thứ xung quanh mình. Đầu tiên, Thor tàn phá chính căn nhà của mình ở Asgard và có ý định tấn công những người xung quanh. E sợ Thor sẽ phá nát cả vương quốc, Silver Surfer - 1 trong những nhân vật mang quyền lực mạnh nhất Marvel ra sức cản trở anh nhưng không thành.

Không còn sự lựa chọn nào khác, Surfer đã tìm đến Thanos để cầu cứu sự giúp đỡ. Mặc dù đây là 1 cơ hội để tấn công Asgard nhưng Thanos không “thừa nước đục thả câu”. Mục đích duy nhất của hắn là đến kiềm chế Thor. Chúng ta nên dành một tràng pháo tay cho sự nỗ lực tuyệt vời của Thanos.

4. Liên minh với Deadpool để cứu Death

Deadpool luôn gây sự chú ý với Death, khiến Thanos rất ghen tị. Thanos luôn muốn là trung tâm của sự chú của cô nên luôn bất bình với Deadpool. Mặc dù ban đầu Thanos với Deadpool cạnh tranh nhau trong The Merc With a Mouth, nhưng sau đó họ đã trở thành đồng minh.

Cả hai đã quyết định cùng nhau hợp tác cứu Death khi bị Eternity bắt cóc. Cuối cùng đã giải cứu thành công và giết chết Eternity, cứu được người mình yêu mà mang lại bình yên cho thế giới truyện tranh.

5. Thanos từ bỏ quyền lực để trải nghiệm cuộc sống của 1 người nông dân

Cuối truyện Infinity Gauntlet, Thanos được cho là đã chết. Gã đã bị đánh nhừ tử và mất đi găng tay vô cực. Tuy nhiên đến cuối cùng, câu chuyện lại bất ngờ hé lộ Thanos vẫn còn sống. Hắn bị tước bỏ quyền lực và buộc phải thừa nhận mình hoàn toàn thất bại, gã ác nhân đã nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân. Thậm chí Thanos đã sống cuộc sống như một người nông dân, mà vẫn cảm thấy thoải mái, muốn được tận hưởng cuộc sống yên bình nơi dân dã.

Dù khoảng khắc đó rất ngắn ngủi nhưng cuối cùng Thanos cũng đã nhận ra cuộc sống đầy mưu toan tranh đấu mệt mỏi đến thế nào.

6. Thanos bảo vệ viên đá Reality Gem

Sau khi kế hoạch của Thanos trong Infinity Gauntlet thất bại, Adam Warlock đã cố gắng kiểm soát sức mạnh của găng tay vô cực nhưng không thể. Anh quyết định gửi gắm 6 viên đá vô cực cho những người đáng tin cậy: Moondragon, Pip, Gamora, Drax, bản thân anh, và một nhân vật giấu mặt.

Cuối cùng sự thật được hé mở, người nắm giữ viên đá Reality Gem không ai khác mà là Thanos. Warlock đã giao viên đá cho hắn, và đương nhiên hắn sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy, 1 kế hoạch lớn đang được hắn định đoạt. Cho dù như vậy, hắn được coi là một người đáng tin tưởng để Warlock có thể giao cho hẳn bảo vệ viên đá quan trọng này.

7. Cho phép kẻ thù có thể lựa chọn số phận của mình

Corvus Glaive, thuộc hạ của Thanos đã phản bội và cướp mất quyền lực của ông. Thanos đã chiến đấu và đánh bại kẻ phản bội, đáng lẽ ra với một gã ác nhân như Thanos sẽ dành cho hắn một cái chết đau đớn, khổ sở nhất. Nhưng không, thay vào đó Thanos cho phép Corvus Glaive lựa chọn số phận của mình: tự chết trong tay của mình hay chết dưới tay của Thanos. Đó có thể không phải là điều tốt đẹp mà Thanos đã làm nhưng cũng chứng minh rằng ông không phải là người gây ra những điều xấu xa nhất.

8. Thanos cứu Marlo Jones khi cô trở thành chủ nhân của Death

Marlo - vợ của Bruce Banner đã phải đương đầu với 1 cuộc chiến tranh khốc liệt khi cô trở thành chủ nhân của Death. Sau khi bị tiêu diệt bởi 1 kẻ ác nhân, Marlo không hề nhận ra mình đã trở thành chủ nhân của Death và sau đó sự sợ hãi tột độ xâm lấn khi cơ thể cô đang dần bị chuyển hóa. Vào lúc đó Death đang cố gắng ẩn náu trong thực thể Walker - tình cũ của cô.

Trước hoàn cảnh này, Thanos đành ra tay giúp đỡ. Mục đích duy nhất của hành động “lương thiện” này chỉ là để cứu người tình trong mộng Death chứ không phải vì Marlo. Tuy nhiên đây cũng là một việc Thanos đáng được tuyên dương.

9. Thanos chiến đấu với Magus để cứu Warlock

Adam Warlock và Thanos từng có mối quan hệ mật thiết trong quá khứ, đôi khi họ là đối thủ nhưng cũng có lúc bắt tay làm đồng minh. Mối quan hệ phức tạp này là do Magus - phần xấu xa trong Warlock chi phối và gây phiền nhiễu. Khi nắm bắt được thời cơ, Magus quyết định lật đổ Thanos và đánh cắp găng tay vô cực để thực hiện ý đồ của hắn. Gã quyết định khôi phục hoàn toàn cái thiện trong Warlock để kết liễu anh. Đồng thời Magus không hề có ý cân bằng hay thống trị vũ trụ, đơn giản chỉ muốn phá hủy nó.

Biết được mục đích xấu xa đó, Thanos đã tìm cách liên minh với 1 số siêu anh hùng để ngăn chặn Magus giết Warlock.

10. Là một người chung tình

Cả vũ trụ Marvel đều biết Thanos chỉ yêu với nhất mực chung tình với Death. Xét cho cùng, tất cả những việc mà Thanos gây ra đều bắt nguồn từ việc muốn gây ấn tượng với tình yêu của cuộc đời mình. Hắn có thể hi sinh tất cả, làm mọi việc vì người mình yêu.

Theo GameK