Tất tần tật mọi thứ được tiết lộ về The Matrix 4 - Ma trận 4

GenK -
Sau nhiều năm chờ đợi và phỏng đoán, cuối cùng thì The Matrix 4 cũng đã chính thức được xác nhận sẽ ra rạp vào ngày 21 tháng 5 năm 2021.

Đây là tất cả mọi thứ hiện được tiết lộ về The Matrix 4. Được phát hành lần đầu vào năm 1999, bộ phim Ma trận đầu đã khiến khán giả choáng váng với những hình ảnh ngoạn mục và một thế giới khoa học viễn tưởng chi tiết, sống động chìm trong những ẩn ý đầy hấp dẫn và những suy ngẫm triết học. Ma trận 4 (The Matrix 4) có sự góp mặt của Keanu Reeves, và Carrie-Anne Moss, Hugo Weaving, Laurence Fishburne. The Matrix cũng được coi là phim đánh dấu việc sản xuất dài tập lớn đầu tiên cho chị em nhà Wachowski, và giúp cho bộ đôi này có một chỗ đứng vững vàng trên bản đồ điện ảnh.

Hai phần tiếp theo của Ma trận 1999 được phát hành vào năm 2003, với tên chính thức là The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions. Nhưng không giống như phần đầu tiên, cả hai bộ phim sau đó đều khiến mọi người cảm thấy khá thất vọng, nhiều người cho rằng The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions có nội dung khá hời hợt, nhịp độ kém và sự phát triển của nhân vật không thể nào vượt qua được chất lượng mang tính biểu tượng của phần một. Nhưng không chỉ có những điểm trừ, hai phần tiếp theo này của Ma trận vẫn có những điểm cộng, ở hai phần này vẫn còn giữ lại được các phân đoạn hành động và hình ảnh mãn nhãn đáng kinh ngạc được giữ lại từ bộ phim gốc.

Nhưng bất chấp những thất bại đã gặp ở phần hai và ba, những lời bàn tán và sự quan tâm về The Matrix 4 gần như không đổi trong suốt 17 năm qua và dự án hiện đã được công bố chính thức. Và đây là tất cả những gì chúng ta biết về phần tiếp theo này.

Bộ đôi Keanu Reeves Và Carrie-Anne Moss sẽ trở lại trong The Matrix 4

Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ lần lượt đảm nhận vai Neo và Trinity như trong phần phim gốc. Điều này đặc biệt thú vị, vì cả hai nhân vật đều đã bị giết trong phần The Matrix Revolutions. Tuy nhiên, với bản chất bẻ cong thực tế của loạt phim Ma trận, sự hồi sinh này chắc chắn không nằm ngoài những câu hỏi đã được những khán giả đề cập trước đó và sự trở lại của Neo đã được gợi ý trong những khoảnh khắc kết thúc của bộ ba phim trước đó. Merovingian (Lambert Wilson) cũng được cho là sẽ trở lại trong phần tiếp theo này. Về phần mình, Hugo Weaving cho biết anh sẽ không đảm nhận vai Đặc vụ Smith. Trong khi đó, những cựu thành viên khác của các phần Matrix trước đó có quay lại hay không thì vẫn còn là một ẩn số ở thời điểm hiện tại.

Lana Wachowski vẫn sẽ là đạo diễn của The Matrix 4

Cùng với Reeves và Moss, Lana Wachowski cũng sẽ quay trở lại The Matrix phần bốn. Bộ ba phim ban đầu được viết và đạo diễn bởi hai chị em Lana và Lilly Wachowski, nhưng trong phần The Matrix 4 thì chỉ còn lại Lana Wachowski, còn Lilly đã tách ra từ khoảng năm 2016. Ngoài ra, Lilly khẳng định cô đã không còn hứng thú với khoa học viễn tưởng hay những câu chuyện mang nhiều ẩn ý kể từ khi chuyển đổi giới tính.

Cho tới nay, sự tham gia của Laurence Fishburne trong The Matrix 4 vẫn chưa được xác nhận rõ ràng, trong khi đó, nam diễn viên Yahya Abdul-Mateen II của Aquaman sẽ góp mặt vào dàn diễn viên của phần tiếp theo sắp tới. Ngoài ra, The Matrix 4 cũng có sự tham gia của Neil Patrick Harris, Jessica Henwick trong Iron Fist, Jonathan Groff trong Mindhunter, Priyanka Chopra Jonas trong Quantico, Ellen Hollman trong Spartacus, Toby Onwumere trong Sense8 và Brian J. Smith, nhưng tất cả vẫn chưa được tiết lộ sẽ có vai trò gì trong phim.

Câu chuyện của Ma trận 4

Đúng như nhiều dự đoán trước đó, rất ít thông tin được tiết lộ về cốt truyện của The Matrix 4. Nhưng chắc chắn rằng, câu chuyện sẽ giải thích cách mà Neo và Trinity quay trở lại, và có khả năng sẽ tiếp tục câu chuyện về sự phục hồi của thế giới thực sau khi Machine War kết thúc. Ở phần kết của bộ ba Ma trận ban đầu, người ta nói rằng những người vẫn còn đang bị phụ thuộc vào Ma trận sẽ được giải phóng. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ khiến toàn bộ thế giới mô phỏng trở nên thừa thãi trong The Matrix 4. Nhiều người đang suy đoán rằng The Matrix 4 có thể sẽ là một câu chuyện nối tiếp với việc Neo và Trinity trao lại trọng trách cho một dàn diễn viên mới và mở ra các phần tiếp theo trong tương lai. Có nhiều thông tin cho rằng Yahya Abdul-Mateen II sẽ đóng vai một Morpheus thời trẻ, điều này cũng mở ra khả năng sẽ có những nội dung hồi tưởng về quá khứ hoặc du hành thời gian.

Ngày phát hành Ma trận 4

The Matrix 4 sẽ ra rạp vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. Việc sớm có ngày phát hành là một điều hết sức ngạc nhiên bởi đây là một sự án sáng tạo khổng lồ. Trên thực tế, phần tiếp theo này vẫn đang trong giai đoạn đầu thực hiện, The Matrix 4 hiện đang trong quá trình tập hợp dàn diễn viên và đoàn làm phim, họ đã tuyển dụng họa sĩ ý tưởng ban đầu Geofrey Darrow. Ma trận 4 chính thức bắt đầu được sản xuất vào tháng 2 năm 2020, nhưng buộc phải tạm dừng vào giữa tháng 3 do Covid-19.

The Matrix 4 là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng sắp ra mắt của Mỹ và là phần thứ tư trong loạt phim The Matrix. Phim do Lana Wachowski - người đồng đạo diễn và đồng biên kịch cho ba phần phim trước cùng với chị gái Lilly.

Theo GenK