Tắm bằng sơn để hút fan, nam thanh niên chết ngay trong buổi livestream và sự thật bất ngờ

GameK -
Để được nổi tiếng nhờ livestream, một chàng trai trẻ ở Thái Lan đã đánh cược cả sinh mạng của mình, để rồi cuộc đời của cậu dừng lại ở cái tuổi thanh xuân mơn mởn. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Chân tướng vụ việc là như thế nào?

Showbiz được biết đến như một thế giới nhiều tai tiếng, và cộng đồng streamer có thể coi là showbiz thu nhỏ - cũng không mấy yên bình. Hàng nghìn streamer sau khi có chút danh tiếng đã bắt đầu lấn sân sang showbiz, một bộ phận streamer bắt đầu tham gia đóng phim, thậm chí có nhiều người nổi tiếng hơn hẳn tại thị trường âm nhạc, vì dụ như Feng Timo, Chen Yifa,...

Những con số thu nhập khổng lồ của các streamer đã khiến ngày càng nhiều người nuôi giấc mơ nổi tiếng qua mạng, rất nhiều người vì muốn thu hút sự chú ý mà nghĩ ra nhiều biện pháp khác nhau, nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng mới lạ, thậm chí là quái dị.

Để được nổi tiếng, một chàng trai trẻ ở Thái Lan đã đánh cược cả sinh mạng của mình, để rồi cuộc đời của cậu dừng lại ở cái tuổi thanh xuân mơn mởn. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hành vi "tự tìm cái chết" của cậu bé này.

Chúng ta đều biết trong lúc livestream, streamer sẽ biểu diễn tài năng của mình để lấy được sự tán thưởng của cộng đồng mạng, có người hát rất hay, có người nhảy đẹp, còn có người có thế mạnh trong việc bắt chước để đổi lấy tiếng cười của khán giả, có thể nói tài năng của những người này đều rất phong phú.

Cậu bé người Thái này tên là Tatani, một streamer trẻ tuổi, không hát không nhảy cũng không bắt chước, mà livestream dùng sơn để tắm, một phương pháp kì dị không phải ai cũng dám làm.

Đầu tiên, cậu bé đã đi mua rất nhiều sơn, sau đó đổ hết vào một chiếc bồn tắm to, cả bồn tắm ngập tràn sơn xanh, cậu bé nhảy trực tiếp vào bồn tắm rồi livestream.

Ngay khi mọi người đang xôn xao vì hành động của cậu bé, cơ thể của Tatani dần chìm vào bồn tắm, tiếng nói chuyện cũng ngày càng nhỏ dần, cả người như chẳng còn chút sức lực nào, chỉ một lúc sau liền không nói được nữa. Các fan thấy vậy lập tức báo cảnh sát, đợi đến khi cảnh sát và nhân viên y tế đến thì Tatani đã lạnh ngắt.

Nhân viên y tế thông báo cho mọi người về cái chết của cậu bé, báo cáo cho biết Tatani mắc bệnh tim, cả một bồn tắm đầy sơn như vậy chứa nhiều khí độc. Qua một thời gian độc ngấm vào người dẫn đến tử vong. Ở cái độ tuổi còn đang vui chơi bay nhảy, Tatani đã ra đi mãi mãi sau buổi livestream đó. 

Trên đây là bản tin mà hàng trăm báo đài Trung Quốc đưa tin, rất nhiều người bàng hoàng vì tưởng rằng sự thật.

Nhưng chân tướng đã được chỉ ra, đây chỉ là một đoạn clip "đùa dai" của một hot blogger tại Mỹ tên Roy. Cậu bé này sau đó không hề chết, thậm chí còn rất khỏe mạnh và đùa cợt tiếp với khán giả.

Đây có thể coi là "cú lừa" đau đớn khi giới tin tức của Trung Quốc bị "dắt mũi" như thế này.

Nhưng mọi người tin tưởng vào tin tức này cũng vì tình trạng "nghịch ngu" để nổi tiếng như thế này cũng không phải là hiếm trên mạng. Ví dụ có trường hợp một cô gái dùng máy khoan để ăn ngô, nhưng vì không khống chế được thao tác mà bị cuốn một mảng tóc vào, trở thành hói đầu:

Ở Việt Nam cũng từng có những trường hợp các thanh niên nông nổi lên mạng "kiếm fame" bằng cách hứa sẽ thiêu thân, nhảy cầu,... Nhưng chưa có ai từng ngu dốt đến mức hi sinh cả mạng sống.

Qua vụ việc này vẫn nên đưa ra bài học cảnh tỉnh cho mọi người, Internet vốn dĩ không có lỗi, nhưng không nên dùng những phương thức cực đoan để thể hiện tài năng của mình. Dù muốn nổi tiếng, cũng nên chú ý an toàn là trên hết!

Theo GameK