Star Wars: The Last Jedi cán mốc nửa tỷ USD sau 5 ngày

GameK -
Chỉ sau chưa đầy một tuần xuất quân, “Star Wars: The Last Jedi” đã mang về cho Disney hơn 500 triệu USD tại phòng vé.

Doanh thu trong ngày 19/12 của Star Wars: The Last Jedi là 42,1 triệu USD. Qua đó, thành tích phòng vé toàn cầu của tập phim mới nhất thuộc thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao hiện đã là 536,7 triệu USD. Con số mà bom tấn đạt được xảy ra sau đúng năm ngày kể từ thời điểm trình chiếu 15/12.

Riêng tại Bắc Mỹ - nơi Star Wars rất được mến mộ, The Last Jedi thu về tới 261,9 triệu USD. Trong số các thị trường quốc tế, Anh (46 triệu USD), Đức (27,6 triệu USD), Pháp (21,6 triệu USD), Australia (19,8 triệu USD) và Nhật Bản (18,3 triệu USD) là những quốc gia đóng góp nhiều nhất cho bom tấn. Đối với Trung Quốc, phim phải tới 5/1/2018 mới chính thức ra rạp.

Ngô Thanh Vân sắm một vai phụ trong Star Wars: The Last Jedi.

Do đạo diễn Rian Johnson thực hiện, Star Wars: The Last Jedi là những sự kiện xảy ra ngay sau tập The Force Awakens (2015). Rey (Daisy Ridley) tìm đến huyền thoại Jedi là Luke Skywalker (Mark Hamill) để tầm sư học đạo.

Cùng lúc đó, đội quân Kháng chiến của Leia (Carrie Fisher) tiếp tục phải chạy trốn khỏi những cuộc truy kích dữ dội của Tổ chức Thứ nhất do Kylo Ren (Adam Driver) và Chỉ huy Tối cao Snoke (Andy Serkis) phát động.

Tuy được giới phê bình đánh giá cao, nhưng Star Wars: The Last Jedi lại gây chia rẽ ngay trong chính cộng đồng fan. Nhiều người cho rằng phim đã mang tới nhiều nét đột phá cho thương hiệu. Song, cũng có không ít cho rằng điều này vô tình đã “phá hoại” tính thống nhất của loạt Chiến tranh giữa các vì sao.

Đây là tuần lễ Giáng sinh nên hàng loạt bộ phim mới sẽ đồng loạt xuất quân, như Jumanji: Welcome to the Jungle của Sony (3.765 rạp) và The Greatest Showman của Fox (3.100 rạp) từ 20/12, Father Figures của Warner Bros., Downsizing của Paramount, và Pitch Perfect 3 của Universal từ 23/12.

Trong đó, tập phim mới của thương hiệu Jumanji với sự góp mặt của ngôi sao Dwayne “The Rock” Johnson được cho là sẽ gặt hái thành công với doanh thu ra mắt khoảng 45-50 triệu USD. Tuy nhiên, thành tích đó chắc chắn sẽ là chưa đủ để có thể hạ bệ The Last Jedi.

Theo GameK