Spider-Man 4 và những tựa phim siêu anh hùng bị hủy bỏ vì những lí do Trời ơi đất hỡi

GameK -
Với gần chục bộ phim ra đời đều đặn qua mỗi năm, thời điểm hiện nay đích thị là kỷ vàng son nhất của dòng phim siêu anh hùng.

Tuy nhiên trong quá khứ, không phải lúc nào những tác phẩm thuộc thể loại này cũng được đón nhận nồng nhiệt tại Hollywood, dẫn tới việc một vài bộ phim dù đã ở quá trình lên ý tưởng nhưng vẫn cuối cùng bị hủy bỏ vì các lí do trời ơi đất hỡi.

Batman 3

Trước The Dark Knight, Batman suýt chút nữa đã sở hữu cho riêng mình một trilogy khác ngay từ những năm 90. Tuy nhiên phần ba đã bị hủy bỏ chỉ vì nhà tài trợ McDonald cho rằng hai phần trước quá đen tối, đồng nghĩa với nhà sản xuất phải thay đổi để nó trong sáng hơn. Đương nhiên đạo diễn Tim Burton không đồng tình, dẫn tới việc ngừng hợp tác giữa các bên liên quan.

Spider-Man 4

Trilogy Spider-Man đã có thể đã trở thành một huyền thoại bất diệt nếu như phần ba không quá gây thất vọng. Mặc dù vậy đạo diễn Sam Raimi vẫn đồng ý cùng Sony làm tiếp phần thứ tư với sự góp mặt của ác nhân mới Vulture. Nhưng mọi thứ đã chấm dứt ngay khi Raimi phát hiện ra nhà sản xuất đang bí mật khởi động lại thương hiệu bằng The Amazing Spider-Man sau lưng ông.

X-Men Origins: Magneto

Sau sự kết thúc của X-Man trilogy, Fox đã quyết định quay ngược thời gian để sản xuất các bộ phim nói về nguồn gốc của một vài dị nhân tiêu biểu, bắt đầu bằng Wolverine. Magneto dự kiến sẽ là nhân vật thứ hai, nhưng do ý tưởng làm trẻ hóa Ian McKellan quá tốn kém, cộng thêm sự thất bại của Wolverine Origins nên các nhà sản xuất đã quyết định trì hoãn quá trình phát triển tác phẩm mãi mãi.

The Sinister Six

Vào năm 2014, Sony đang rất tự tin về thành công của thương hiệu mới The Amazing Spider-Man. Họ thậm chí đã lên kế hoạch cho một bộ phim về Venom và một bộ phim khác có chủ đề là nhóm phản diện Sinister Six. Tuy nhiên do tác giả kịch bản rời đội ngũ sản xuất, đồng thời Sony cùng Marvel cũng đạt được thỏa thuận hợp tác nên tác phẩm này đã bị bỏ xó từ đó.

She-Hulk

Cô em họ của Incredible Hulk suýt chút nữa đã được dựng thành phim ngay từ những năm 80 của thế kỷ trước. Mặc dù vậy các nhà sản xuất lại cho rằng sau nhiều series truyền hình siêu anh hùng khá thành công, đây là thời điểm để dừng dòng phim này lại nhằm tập trung khai thác các đề tài mới mẻ hơn.

Iron Man

Có lẽ công chúng sẽ không phải chờ đợi đến tận năm 2008 mới được trông thấy Người Sắt lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, nếu ngay từ những năm 90 Marvel có đủ tiền để cung cấp cho đạo diễn Stuart Gordon bắt tay vào sản xuất tác phẩm này.

Spider-Man của James Cameron

Hãy tưởng tượng hai thương hiệu huyền thoại là siêu anh hùng Spider-Man và đạo diễn James Cameron nếu hợp tác cùng nhau thì tác phẩm của họ khi ra lò sẽ đáng xem đến cỡ nào? Nhưng thật đáng tiếc khi Sony lại cho rằng ý tưởng mà ông đưa ra là quá phức tạp, kéo theo sự hợp tác cũng vì đó mà chấm dứt.

Wonder Woman của Joss Wheadon

Hẳn nhiều fan hâm mộ DC sẽ tổ chức ăn mừng khi biết rằng suýt chút nữa vị đạo diễn từng phá hỏng Justice League đã có thể nắm quyền cầm cân nảy mực cho bom tấn Wonder Woman. Thật may mắn là sau khi xem xét kịch bản mà Joss Wheadon đưa ra, Warner Bros đã bác bỏ nó ngay lập tức. Đây cũng một trong những quyết định chuẩn xác hiếm hoi với thương hiệu DCEU đến từ hãng phim này.

Superman Lives

Nếu được ra rạp, chắc hẳn Superman Lives sẽ trở thành một trong những bộ phim siêu anh hùng lạ lùng và hài hước nhất từng xuất hiện. Tuy nhiên cũng chính vì sự kì quặc mà tác phẩm sở hữu nên cuối cùng nó đã bị trì hoãn vô thời hạn.

Justice League: Mortal

Nhờ sự thành công của Mad Max: Fury Road mà đạo diễn George Miller đã được WB mời đảm nhiệm cho bom tấn Justice League. Khi đó mọi công tác chuẩn bị, từ tên phim cho đến phục trang, trường quay, thiết kế cũng đều đã hoàn thành. Nhưng bất ngờ xảy đến khi đột nhiên người đảm nhiệm phần trang phục qua đời cộng thêm cuộc đình công của giới biên kịch đã kéo theo quyết định ngừng sản xuất đến từ hãng Warner Bros. Thay vào đó họ thay đổi hướng đi, tập trung vào các tác phẩm solo riêng của từng siêu anh hùng.

Theo GameK