Sony chính thức lên tiếng về việc Spider-Man rời MCU: Sợ Marvel mải mê với những siêu anh hùng mới mà bỏ quên Nhện nhọ

GenK -
Trâu Disney và bò Sony húc nhau, Nhện nhọ chết.

Mới hôm qua thôi, fan Marvel còn đang hí hửng trước thông tin Spider-Man: Far From Home sẽ được tái công chiếu với cảnh phim dài 4 phút mới toanh, chưa từng được tiết lộ trước đây. Vậy mà hôm nay, họ đã bị tạt một gáo nước lạnh thẳng mặt trước thông tin Nhện nhọ gần như chắc chắn sẽ bay màu khỏi MCU do Disney và Sony không thể thỏa hiệp với nhau.

Chỉ vì Disney và Sony dỗi nhau mà Spider-Man sẽ phải nói lời chia tay MCU đầy tiếc nuối.

Sau khi nhận quá nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng trong vài giờ vừa qua, Sony cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng về sự việc quá đáng tiếc nêu trên. Theo đó, đại diện của studio này cho biết họ cực kỳ thất vọng khi hai bên không thể đạt được thỏa thuận tốt nhất.

Đa số những tin tức liên quan đến Spider-Man hôm nay đều không phản ánh đúng cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Marvel Studio, xoay quanh vai trò của Kevin Feige (chủ tịch Marvel) đối với series Người nhện. Chúng tôi rất thất vọng khi Disney không để Kevin tiếp tục làm nhà sản xuất chính cho các phim lẻ của Spider-Man trong tương lai, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định này”.

Kevin Feige sẽ không đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho Spider-Man, nhưng về phía Sony, dường như họ cũng có chút tiếc nuối khi phải rút Nhện nhọ ra khỏi vũ trụ điện ảnh mà Kevin đang điều hành.

Sony tỏ ra không hài lòng với việc Disney để cho Kevin Feige ôm đồm quá nhiều việc và có thể sẽ bỏ quên Spider-Man trong tương lai.

Lý giải cho vấn đề này, Sony tỏ ra quan ngại trước tình trạng Kevin Feige sẽ phải quán xuyến quá nhiều công việc mới khi MCU đang ngày càng mở rộng. Sau khi Disney mua được 21st Century Fox vào tháng 3 vừa qua, có quá nhiều vấn đề và ti tỉ thứ mà Marvel có thể khai thác cũng như cần phải giải quyết. Thậm chí đã xuất hiện tin đồn X-Men sẽ có cuộc hội ngộ với Avengers vào khoảng Phase 6 của vũ trụ điện ảnh đình đám này.

Chúng tôi hy vọng tình trạng này sẽ thay đổi trong tương lai” Sony cho biết, “Nhưng hiện tại, Disney đang giao cho Kevin quá nhiều trọng trách lớn, bao gồm cả những nhân vật, tài sản trí tuệ mới được Marvel thu nhận. Điều đó sẽ bóp nghẹt quỹ thời gian và khiến anh ấy không thể tập trung vào những nhân vật mà Marvel không hoàn toàn nắm quyền sở hữu, trong đó có Spider-Man. Kevin là một nhà sản xuất tuyệt vời, chúng tôi rất biết ơn cũng như sẽ tiếp tục phát triển con đường mà anh ấy đã khai sáng cho chúng tôi”.

Thật đáng tiếc khi cuộc chia ly này lại xảy ra đúng thời điểm doanh thu phòng vé toàn cầu của bom tấn Spider-Man: Far From Home đã cán mốc hơn 1,1 tỉ USD. Càng đáng tiếc hơn khi Tom Holland đang khắc họa một Người nhện quá xuất sắc, quá tuyệt vời và thực sự gắn kết với MCU thông qua các phần phim như Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, và đương nhiên là cả siêu phẩm solo Spider-Man: Homecoming nữa.

Mới gia nhập MCU trong vai trò Spider-Man chưa được bao lâu, Tom Holland đã phải ngậm ngùi khăn gói ra đi.

Các nguồn tin trước đó cho rằng những mâu thuẫn trong việc ăn chia doanh thu phòng vé giữa Disney và Sony là nguyên nhân mấu chốt dẫn đến vụ việc này. Kể từ khi Spider-Man gia nhập MCU trong Captain America: Civil War vào năm 2016, Disney chỉ nhận được 5% doanh thu cho các bộ phim của Nhện nhọ. Tuy nhiên, khi hợp đồng này hết hiệu lực, Disney lại muốn hưởng 50% doanh thu, và đương nhiên là Sony không thể chấp nhận điều kiện đó. Thế nhưng, khả năng 2 studio này có ngồi vào bàn đàm phán lại hay không hiện vẫn bỏ ngỏ.

Theo GenK