Siêu xe đua Porsche 911 được ghép từ 380.000 miếng ghép Lego

(GameSao) - Để hoàn thiện vỏ xe đua và nhiều chi tiết khác, đơn vị thiết kế đã sử dụng hơn 380.000 viên gạch Lego.

 không chỉ đơn thuần là một món đồ chơi xếp gạch mà nó đã tạo cơ hội cho sự sáng tạo không giới hạn ở nhiều lĩnh vực, điển hình như chiếc xe đua Porsche 911 RSR dưới đây. Một nửa thân chiếc xe này được lắp ghép bằng các mảnh Lego, nửa còn lại là nguyên gốc. Chiếc xe được trưng bày tại giải đua xe Le Mans 24h, Pháp. Để hoàn thiện vỏ xe và nhiều chi tiết khác, đơn vị thiết kế đã sử dụng hơn 380.000 viên gạch Lego.

Đây là phần vỏ che 2 ống xả, nhìn ở góc này thì bạn có thể thấy sự kết hợp khá liền mạch về hình dạng và màu sắc giữa phần vỏ Lego và phần vỏ gốc. Nhìn từ phía sau, chiếc xe trông như mới bước ra từ trò chơi điện tử, chỉ có điều đặc biệt là một nửa thân xe xuất hiện từ game đồ họa hiện đại, nửa còn lại bằng Lego giống như một chiếc xe có trong các game cổ điển, mỗi viên gạch Lego như một điểm ảnh.

Đầu xe vừa độc đáo vừa ngộ nghỉnh. Đội ngũ thiết kế hẳn đã bỏ rất nhiều thời gian để lựa chọn và sắp xếp các viên gạch Lego nhằm tạo ra các đường nét khí động học tương ứng với thiết kế vỏ nguyên bản của chiếc xe.

 

Tem decal Michelin cũng được tái tạo bằng Lego, phần khó lắp nhất chắc là hình ảnh "người bơm hơi" đặc trưng của Michelin và nửa còn lại của biểu tượng cái khiên của Porsche . Bên trái còn có cả một cái núm bằng nhựa để mở nắp ca-pô giống hệt cái bằng kim loại bên phải.

 

Chiếc xe được trưng bày ngoài trời và cũng phải chịu cơn mưa phùn tại Le Mans.

 

Đèn pha vẫn được giữ nguyên, trong khi đó 1 nửa kính chắn gió đã được cắt ra và thay bằng những viên gạch Lego màu đen.

 

Từng viên gạch Lego đã được sắp xếp với độ chính xác rất cao, ở góc này thì bạn có thể thấy nhiều chi tiết nhỏ như 2 đèn sương mù trên ba đờ sốc trước, tem Mobil 1, tem 911, 1 nửa chữ Porsche trên kính chắn gió, các dải sơn màu đen trang trí.

 

Bên hông xe, những viên gạch Lego bao phủ toàn bộ và được lắp ghép rất kỳ công. Kính chiếu hậu nguyên bản được tháo ra, thay bằng một chiếc kính Lego, các đường nét lồi lõm khí động cũng được tái hiện, tem 911 và dòng chữ Porsche Intelligent Performance.

 
 

Còn đây là bánh trước và sau, phần cong của ốp viền bánh được tính toán và lắp ghép rất chính xác, tạo ra độ cong đều nhau.

Toàn bộ phần vỏ Lego của chiếc  Porsche 911 RSR nhìn từ bên hông.

Đèn hậu sáng rực khi trời trở tối.

Balance (GameSao.vn)