"Siêu Bão Địa Cầu" bị các nhà phê bình trên thế giới vùi dập không thương tiếc

GameK -
"Geostorm" (Tựa Việt: Siêu Bão Địa Cầu) với đề tài thảm họa quen thuộc sở hữu phần hình ảnh ấn tượng nhưng lại chưa thể đem tới sự mới mẻ về mặt nội dung.

Những năm gần đây, chúng ta ngày càng thấy nhiều phim lấy nội dung về thảm họa thiên nhiên và đều mang một nội dung na ná nhau gây nên sự nhàm chán cho người xem. Nhưng Geostorm (Tựa Việt: Siêu Bão Địa Cầu) của đạo diễn Dean Devlin đã không rút kinh nghiệm từ các bộ phim trước đó mà vẫn đi theo vết xe đổ của những tác phẩm trước đó.

Bộ phim diễn tả khung cảnh cả thế giới đang phải gánh chịu dồn dập những thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra. Trước tình hình đó, lãnh đạo các nước đã ngồi lại và quyết định xây dựng một mạng lưới vệ tinh bao bọc Trái đất nhằm can thiệp ngăn chặn sự biến đổi của thời tiết. Hệ thống này mang tên The Dutch Boy (Cậu bé Hà Lan), do Jake Lawson (Gerald Butler) sáng tạo ra và được điều khiển từ một trạm không gian ISS chuyên biệt. Nhờ The Dutch Boy mà thế giới gần như thoát khỏi hậu quả của biến đổi khí hậu, nhưng sẽ ra sao khi mạng lưới khổng lồ này gặp sự cố và tự gây ra thiên tai?

Không quá bất ngờ khi bộ phim Geostorm được công chiếu thì đã đón nhận khá nhiều lời chỉ trích từ nhà phê bình cho đến người xem. Bộ phim được xem như là phiên bản lỗi của Independence Day và The Day After Tomorrow. Chỉ cần đọc tóm tắt thì có thể đoán được cốt truyên, mặc dù trailer không tiết lộ nút thắt nào thì người xem vẫn có thể xem cảnh trước là biết tỏng cảnh sau có gì xảy ra, hay câu thoại tiếp theo của diễn viên đại ý là chi. Nó mòn đến mức đánh mất đi cảm giác hồi hộp và căng thẳng. Tất cả chỉ như một màn trình diễn kỹ xảo trôi tuồn tuột không để lại gì.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những lời nhận xét từ các trang báo trên thế giới:

Đầu tiên, tờ báo Entertainment Weekly đã nói rằng: Bộ phim có các cảnh hầu như không liên quan gì đến nhau. Geostorm, không được chiếu trước cho các nhà phê bình và cũng không được chiếu vào tối thứ năm ở các rạp chiếu. Bộ phim bắt đầu sản xuất vào tháng 10 năm 2014 và đã nhận được rất nhiều lời nhận xét, góp ý sau những lần kiểm tra. Tuy nhiên, những điều trên cũng không giúp bộ phim thay đổi được điều gì.

Tiếp đó, tờ ScreenCrush cũng cho rằng: Không ai trả tiền để chứng kiến sự nghiệp dư của Gerard Butler khi anh ta đang cố gắng hack một cái máy tính. Mọi người vẫn luôn thắc mắc có nên chi một khoản tiền để xem Geostorms hay không? Tôi khuyên bạn không nên xem Geostorm, nhưng tôi đã làm điều này và đang cố gắng để hiểu được dòng chảy cơ bản của các sự kiện trong hành động cuối cùng của bộ phim.

Tờ The AV Club cho biết: Theo sự kiện Famous Bowl của KFC-Patton Oswalt được mô tả như "một đống đổ vỡ" nổi tiếng, nó cũng giống như kết quả của Geostorm, cố gắng trở thành một bộ phim thảm họa dựa trên sự biến đổi của thời tiết xảy ra cùng một lúc.

ABS-CBN News cho rằng: Bộ phim quá chán nản, hầu như mọi người đều thất vọng về nhân vật của mình ngay cả khi họ được coi là những diễn viên giỏi. Mặc dù Gerard Butler và Jim Sturgess là anh em nhưng những hành động của họ không phù hợp với điều đó. Mọi người cảm thấy Andy Garcia không xứng đáng là một vị Tổng thống Hoa Kỳ, cũng như Abbie Cornish không phù hợp với một người bảo vệ Tổng thống và Alexandra Maria Lara không thích hợp để chỉ huy trạm không gian.

Tờ Chicago Tribune nhận xét rằng: Kết thúc bộ phim với những lời hùng biện chính trị quá mức mà ngay cả một làn sóng thủy triều khổng lồ cũng không thể khắc phục được. Bộ phim có những cuộc đối thoại và hành động không thể tin được.

Tờ Cebu Daily News cùng chung quan điểm với những tờ báo trên là: Hãy dành một chút thời gian để tất cả chúng ta hít một hơi thật sâu. Bây giờ, hãy cùng nhau nhắm mắt lại và đi tiếp, hãy thở và để cho tâm trí của bạn trôi đi. Đó là cách duy nhất bạn có thể chấp nhận một cách hợp lý để quên đi thời gian và tiền bạc mà mình đã dành cho bộ phim ngu ngốc nhất của năm nay.

Tóm lại, đối với bộ phim này chúng ta có thể chấm điểm nội dung là 1/10, hình ảnh đạt 9/10, cộng lại là 10/20 - điểm trung bình. Kể cũng hơi nhọ cho Geostorm, nếu mà phim ra mắt chừng 15 năm trước thì chắc cũng thành bom tấn. Dù sao thì bạn vẫn có thể cất não đi và xem, tận hưởng gần 2 tiếng phim lốc xoáy, sóng thần và sau đó ra khỏi rạp mà không đọng lại chút cảm xúc gì.

Theo GameK