Siêu anh hùng War Machine suýt có phim riêng trước Black Panther

GameK -
Suýt chút nữa, người bạn thân của Tony Stark (Robert Downey Jr.) mới là siêu anh hùng da màu đầu tiên có phim riêng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Trong cuộc trò chuyện với trang Complex, nhà biên kịch Joe Robert Cole của Black Panther (2018) đem tới thông tin thú vị cho người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Ông cho biết Marvel Studios từng lên kế hoạch làm phim riêng về War Machine (Don Cheadle) - người bạn thân của Iron Man (Robert Downey Jr.).

Câu chuyện xảy ra hồi giữa năm 2011, tức ngay trước khi Iron Man 3 (2013) bấm máy. Lúc đó, Joe Robert Cole bắt đầu gia nhập Marvel Studios thông qua một chương trình tuyển chọn biên kịch. Nhân vật mà Cole muốn chọn lựa để xây dựng là War Machine.

Nhà biên kịch của Black Panther tiết lộ Marvel Studios từng lên kế hoạch làm phim riêng cho War Machine từ sớm. Nhưng mọi chuyện thay đổi vì cốt truyện của Iron Man 3 (2013).

Nhà biên kịch hồi tưởng: “Trong cuộc gặp gỡ sớm với Marvel Studios, họ cho biết rất thích một kịch bản hình sự theo kiểu Chinatown mà tôi viết trước đó. Hãng phim đồng thời cho biết họ đang lên kế hoạch làm phim riêng cho War Machine”.

“Tôi đã lên ý tưởng và gửi nó cho Marvel Studios. Song, câu chuyện của Iron Man 3 rất khác so với kế hoạch ban đầu. Điều đó kéo theo việc dự án riêng về War Machine đổ vỡ. Dẫu vậy, hãng phim vẫn muốn tôi gia nhập đội ngũ biên kịch, và sau này tôi đã xây dựng nên Black Panther”,Cole giải thích.

Trong MCU, nhân vật James Rhodes / War Machine xuất hiện từ rất sớm ở tập Iron Man (2008). Người bạn thân của Iron Man phục vụ trong quân đội chính phủ Mỹ, và sau đó được Tony Stark chế cho một bộ giáp trang bị vũ khí hạng nặng. Kể từ đó, War Machine trở thành người cộng sự đáng tin cậy của Iron Man trong nhiều nhiệm vụ nguy hiểm.

Nhân vật ban đầu do Terrence Howard thể hiện. Tuy nhiên, do tranh cãi về vấn đề thù lao, kể từ tập Iron Man 2 (2010) tới nay, nhân vật War Machine thuộc về một tài tử da màu khác là Don Cheadle.

Sau những sự kiện trong Avengers: Age of Ultron (2015), War Machine trở thành thành viên của nhóm Avengers mới sau khi Tony Stark quyết định ra đi. Anh cũng có mặt ở sự kiện Nội chiến Siêu anh hùng trong Captain America: Civil War (2016), và gặp chấn thương nghiêm trọng do dính “đạn lạc” từ Vision (Paul Bettany).

Bất chấp điều đó, khán giả sẽ sớm được thấy War Machine tung hoành trở lại trong Avengers: Infinity War (2018) khi James Rhodes được Tony Stark áp dụng những công nghệ tân tiến cho quá trình hồi phục chấn thương.

Chia sẻ của Joe Robert Cole cho thấy Marvel Studios từng lên kế hoạch làm phim riêng về một siêu anh hùng da màu từ rất sớm. Nhưng những thay đổi trong quá trình sáng tác đã khiến Black Panther (Chadwick Boseman) mới là nhân vật có vinh dự đó.

Theo GameK