Sau "The Last Jedi" và "Bright", phải gọi Ngô Thanh Vân là cô gái bom đạn!

GameK -
Trong "Star Wars: The Last Jedi" và "Bright", nhân vật của Ngô Thanh Vân thủ đều có một kết cục giống nhau khi liên quan tới những trái bom.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Năm 2017 chắc chắn là một năm có nhiều cột mốc đáng nhớ với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân khi cô được góp mặt trong bom tấn được chờ đợi nhất năm là Star Wars: The Last Jedi bên cạnh một diễn viên gốc Việt khác là Kelly Marie Trần. Chưa dừng lại, Ngô Thanh Vân còn có một vai phụ trong tác phẩm hành động Bright do đạo diễn David Ayer cầm trịch và phát hành trên Netflix.

Ngô Thanh Vân trong Star Wars: The Last Jedi

Nội dung Bright nói về một thế giới viễn tưởng nơi có nhiều chủng tộc như Elf, Orc và người cùng sinh sống với nhau. Scott Ward (Will Smith), một viên thanh tra loài người, kết hợp cùng viên cảnh sát Orc Nick Jakoby để chống lại các thế lực đen tối với âm mưu cướp lấy cây đũa phép toàn năng. Đứng đầu thế lực đen tối là nữ quỷ Elf Leilah (Noomi Rapace). Và Ngô Thanh Vân vào vai sát thủ tên Tên, cánh tay phải của Leilah.

Ngô Thanh Vân trong vai sát thủ Tiên

Trong phim, Ngô Thanh Vân không nói một câu thoại nào nhưng bù lại cô có nhiều cảnh hành động rất bạo lực và máu me khi hóa thân thành một sát thủ giết người không gớm tay. Tuy nhiên, kết cục của nhân vật Tiên lúc cuối phim khá thảm khốc khi đến cuối phim, cô bị nổ tung vì bị Nick Jakoby gắn vào người một quả bom và Scott Edward kích hoạt.

Cái chết này lại giống hệt cái chết của nhân vật của Ngô Thanh Vân trong Star Wars: The Last Jedi. Nhân vật Paige Tico thuộc lực lượng quân Kháng chiến, cô có nhiệm vụ mang bom và thả xuống chiến hạm của Tổ chức Thứ Nhất. Tuy nhiên, do sự khốc liệt của trận chiến, Paige đã hy sinh cùng với toàn bộ số bom cô thả xuống phi thuyền.

Trong Star Wars, cũng chết vì bom đạn

Vẫn biết, các nhân vật Châu Á khi tham gia trong bom tấn Hollywood thường chỉ được vào vai phụ và nhiều khi phải chết rất sớm trong phim. Nhưng ở đây, sự trùng hợp này thực sự thú vị. Vai diễn của Ngô Thanh Vân trong Bright tuy không quá nổi bật nhưng trong Star Wars: The Last Jedi, nhân vật của cô đã đóng góp một phần rất lớn vào nội dung của phim. Qua đó, thấy được rằng các nhà làm phim quốc tế đã và đang để mắt đến diễn viên Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bright hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Theo GameK