Sau tất cả, toàn bộ tương lai của MCU đã được "Anh chột" Nick Fury biết trước và sắp đặt ngay từ đầu?

GameK -
Theo những giả thuyết đã được công nhận, các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian trong Avengers 4. Tuy nhiên, gần đây có thêm một ý kiến cho rằng Nick Fury đã biết trước tương lai của MCU thông qua sự kiện gặp gỡ Captain Marvel.

Việc "biết trước tương lai" của Nick Fury sẽ xảy ra trong Captain Marvel?

Hình ảnh Nick Fury trong Captain Marvel

Nhiều người tin rằng các siêu anh hùng sẽ du hành thời gian thông qua Lượng tử giới. Theo Hank Pym, càng lặn sâu vào bên trong thế giới này, mọi khái niệm, quy tắc về không gian thời gian sẽ bị phá vỡ. Ngoài ra, những hình ảnh về mẫu đồ chơi bị rò rỉ mới đây càng củng cố giả thuyết trên khi bộ trang phục mới của Thor và Rocket có nhiều nét tương đồng với bộ giáp lượng tử của Hank Pym.

Quantum Realm được cho rằng có mối liên hệ mật thiết với Captain Marvel và một giả thuyết khá hợp lý cho rằng năng lượng của Carol Danvers đến từ một vụ nổ lượng tử trên hành tinh của người Kree.

Một trong những bức ảnh minh họa của Ant-Man and The Wasp cho thấy một thực tại mờ ảo khi Hank Pym du hành vào Lượng tử giới. Khi bước vào những cột sáng ở đó, những thực tại khác sẽ được xây dựng xung quanh nhà bác học này và rồi ông nhận ra đó chính là những mẩu kí ức của mình. Mặc dù khái niệm Nexus không được xuất hiện trong phim nhưng nó vẫn là một trong những chi tiết có ảnh hưởng đến mạch phim của Marvel. Có lẽ trong phim, Nick Fury đã nhận biết được tương lai khi Captain Marvel du hành vào lượng tử giới.

Việc Nick Fury "biết trước tương lai" đã được hé lộ qua những câu nói đầy ẩn ý?

Sau tất cả, toàn bộ tương lai của MCU đã được Anh chột Nick Fury biết trước và sắp đặt ngay từ đầu? - Ảnh 2.

Nhiều hành động của Nick Fury trong quá khứ luôn bị xem như tương đối khó hiểu bởi nội dung những câu nói của ông cũng khá mập mờ. Trong cảnh post-credit phim Iron Man, Nick có nói với Tony rằng "Anh mới trở thành một phần của cả một vũ trụ to lớn hơn, chỉ là anh chưa biết mà thôi". Suy rộng ra, có vẻ như Nick đã biết rằng ngoài kia còn có nhiều con người sở hữu siêu năng lực khác và cũng nhận thức được rằng hiểm họa đến từ những nền văn minh khác có thể đến trái đất trong tương lai không xa.

Trong truyện tranh, Nick Fury cũng nhiều lần cư xử khá lạ lùng và ông luôn tin vào những thứ mà người ta thường xuyên phủ nhận, kết quả thì ông lại là người đúng. Khi Đặc vụ Maria Hill hỏi về việc liệu Avengers có tập hợp lại sau sự kiện Civil War hay không, Nick trả lời đầy tự tin và thoải mái: "Họ sẽ sớm trở lại thôi. Bởi vì chúng ta cần họ."

Những siêu anh hùng được Nick Fury tập hợp đều sống sót sau cú búng tay của Thanos không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Sau tất cả, toàn bộ tương lai của MCU đã được Anh chột Nick Fury biết trước và sắp đặt ngay từ đầu? - Ảnh 3.

Nếu giả thuyết trên là sự thật, Nick Fury vẫn đóng một vai trò quan trọng với đội siêu anh hùng và Avengers 4. Bởi lẽ, những siêu anh hùng còn sống đều là những người được Nick trực tiếp tuyển mộ bởi ông biết trước số phận của họ sau cái búng tay của Thanos.

Trong khi đó, những War Machine, Falcon hay Winter Soldier đơn giản là được đông đảo các fan công nhận là Avengers hoặc cũng gia nhập đội để hỗ trợ những thành viên gốc như Iron Man và Captain America. Và điểm chung của những nhân vật này là họ đã bay màu và sẽ được các Avengers khác giải cứu.

Nếu giả thuyết trên trở thành sự thật, mọi sự kiện đã diễn ra từ trước đến nay đều do một tay Nick Fury sắp đặt và thêu dệt nên. Ông là người tập hợp những cá nhân ưu tú nhất trái đất để họ cùng nhau chiến đấu và gọi Captain Marvel vào thời điểm đúng đắn nhất.

Nếu giả thuyết này là sự thật, Marvel đã đi một nước cờ vô cùng mạo hiểm

Nếu giả thuyết này là sự thật, hãng phim sẽ khiến các khán giả của mình vô cùng bất ngờ và tăng thêm tính liên kết vốn nổi tiếng là bền chặt giữa các bộ phim. Từ đó, những dự án của Marvel Studios sẽ được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng vô tình làm khó đội ngũ làm phim. Bởi lẽ, họ phải lồng ghép nội dung các phim với nhau một cách khéo léo nhất có thể đồng thời phải tỉ mỉ hơn về các khái niệm khoa học là logic.

Theo GameK