Sau Infinity War cuộc sống của những người “sống sót” sẽ như thế nào?

GameK -
Dưới nét vẽ của một fan hâm mộ, những hình ảnh đau lòng của những người ở lại sau cái chết của bạn bè, người thân trong Infinity War được khắc họa một cách sâu sắc hơn bao giờ hết.

Siêu bom tấn Avengers: Infinity War đã khiến khán giả ngập trong mớ cảm xúc hỗn độn với một trận đại chiến quá hoành tráng và đầy bất ngờ. Tác phẩm đánh dấu cột mốc 10 năm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel không chỉ hội tụ những khoảnh khắc hài hước, lãng mạn, hùng tráng, đau lòng mà còn khiến khán giả lặng người với màn kết gây sốc.

Cuối Avengers: Infinity War, ác nhân “khoai tím” Thanos với Găng tay Vô cực đã thực hiện cái búng tay định mệnh, xóa sổ một nửa sinh linh trong vũ trụ. Hàng tỷ người tan biến vào hư vô, binh đoàn quốc gia Wakanda tan thành tro bụi. Trên hành tinh Titan và ở Wakanda, hàng loạt siêu anh hùng bỏ mạng.

Những siêu anh hùng phải hi sinh đó là Winter Soldier, Black Panther, Groot, Vision, Scarlet Witch, Falcon, Mantis, Drax the Destroyer, Star-Lord, Doctor Stranger và Spider-Man. Phải chứng kiến bạn bè, đồng đội, gia đình của mình bị tan biến trong đau đớn những người sống sót còn lại sẽ cảm thấy như thế nào? Chắc hẳn là sẽ rất đau lòng, mới ngày nào mọi người còn vui vẻ bên nhau, cùng sát cánh chiến đấu bảo vệ vũ trụ, nay họ đã không còn.

Dưới nét vẽ của một fan hâm mộ, những hình ảnh đau lòng này được khắc họa một cách sâu sắc hơn bao giờ hết.

Bucky Barnes là người bạn thân nhất của Steve Rogers. Họ vừa là đồng đội vừa là anh em thân thiết, mối quan hệ giữa 2 người này đã tốn không ít giấy mực của truyền thông. Cái chết của Bucky thật sự khiến Steve rất đau lòng, giờ đây anh chỉ còn biết nhìn lại những tấm ảnh cũ để hồi tưởng lại quá khứ vui vẻ của họ.

Cái chết của Spider-Man thật sự là một cú sốc lớn đối với Iron-Man. Anh yêu quý Peter, coi cậu như học trò nhỏ của mình, và chính anh là người dẫn dắt đưa Peter tham gia vào thế giới siêu anh hùng Marvel. Khi cậu chưa hết hào hứng khi được tham gia đội Avengers thì đã phải chết một cách đau đớn, thật sự điều này khiến cho Tony cảm thấy mất mát đau đớn rất nhiều.

Groot và Rocket là đồng đội thân thiết ngay từ khi xuất hiện trên màn ảnh, họ đã cùng nhau chiến đấu trải qua tất cả những niềm vui, nỗi buồn, sự khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí Groot còn gọi Rocket là “cha”, giờ đây anh chỉ còn biết ôm chậu cây của Groot, mong mỏi một điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Okoye cận vệ trung thành của Black Panther giờ chỉ biết lặng lẽ trông coi ngai vàng của vị vua mà mình tôn kính. Cách mà cô đứng sau ghê lặng lẽ nhìn khiến nhiều người không khỏi xót xa. Không biết từ giờ đất nước Wankanda sẽ như thế nào? Liệu họ có vượt qua được những khó khăn mà trận chiến đã gây ra không?

Từ nhỏ Nebula đã ganh ghét với chị gái của mình, trong khi cô bị Thanos đối xử tàn nhẫn thì Gamora lại được coi là “con gái cưng”. Cô luôn tìm cách hãm hãi chị gái, nhưng sau nhiều biến cố xảy ra tình cảm hai người đã trở lên gắn bó hơn bao giờ hết. Sau cái chết của Gamora thì Nebula mới nhận ra rằng người chị này quan trọng đối với mình đến thế nào.

Người mất mát nhiều nhất không thể không kể đến Thor. Trận chiến đã cướp đi của anh tất cả, người em trai Loki, bạn thân Heimdall, và các thần dân của Asgard. Giờ đây chỉ còn mình anh đơn độc, anh chỉ còn biết nhìn lại những quá khứ hào hùng của đất nước mình để tiếc thương mà thôi.

Ned là người bạn thân thiết của Peter, cậu là người duy nhất biết được danh tính thật sự của người Nhện. Cậu rất khâm phục Peter và luôn nhiệt tình giúp đỡ anh trong những nhiệm vụ khó khăn. Giờ anh chỉ còn một mình, bạn đồng hành đã mất, nỗi buồn của anh đã được khắc họa sâu trong bức ảnh.

Wong là đồng nghiệp của Doctor Strange, anh cùng bác sĩ canh gác bảo vật Eye of Agamotto ở thần điện. Anh đã cùng Strange trải qua rất nhiều khó khăn, giờ chỉ còn một mình anh ở nơi rộng lớn này, không biết sau này cuộc sống của mình sẽ như thế nào?

Đội Avengers oai hùng nay còn đâu? Những người ra đi để lại cho những người ở lại sự trống vắng, hụt hẫng hơn bao giờ hết. Khung cảnh đông đủ trước kia giờ chỉ còn lại một vài thành viên, sự mất mát này không biết bao giờ mới có thể nguôi ngoai.

Vision và Scarlet Witch thật sự rất thương yêu nhau, họ chỉ mong muốn có được một cuộc sống bình yên bên người mình yêu. Cuộc chiến đã khiến họ phải rời bỏ căn nhà đi chiến đấu rồi phải hi sinh. Căn phòng hạnh phúc giờ trống vắng, những hình ảnh đồ vật quen thuộc giờ thiếu vắng sự chăm sóc của hai người.

Theo GameK