Săm soi 3 Easter Eggs mà chỉ có fan "gộc" Marvel mới có thể nhận ra trong Trailer Avengers: Infinity War

GameK -
Sau bao ngày tháng khiến người hâm mộ chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng vào tối 29/11 Marvel Studios đã tung ra trailer đầu tiên của bom tấn Avengers: Infinity War. Không phụ sự kỳ vọng, ngay lập tức nó đã trở thành cơn sóng thần bao trùm khắp các diễn đàn và mạng xã hội trên toàn thế giới.

Đoạn trailer đã hé lộ những cảnh chiến đấu vô cùng hoành tráng của các siêu anh hùng chống lại đội quân do Thanos lãnh đạo. Bên cạnh đó, Marvel cũng khéo léo lồng ghép một số cảnh phim quan trọng với sự xuất hiện của nhiều nhân vật và chi tiết hoàn toàn mới. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào phân tích và trả lời cho những vấn đề trên.

Sự xuất hiện của nhóm Black Order và binh đoàn Outrider

Sau sự kiện D23 trong mùa hè vừa qua, nơi Marvel công bố những thông tin đầu tiên về bom tấn Avengers: Infinity War, khán giả đã được tận mắt trông thấy nhóm Black Order với bốn thành viên gồm có Corvus Glaive, Proxima Midnight, Ebony Maw và Black Dwarf. Tuy nhiên trong đoạn trailer vừa được ra mắt chỉ có ba người trong số chúng lộ mặt.

Đầu tiên là sự xuất hiện Proxima Midnight khi cô ta ném một cây giáo về phía Captain America. Có vẻ như tạo hình của nhân vật này sẽ rất tôn trọng nguyên tác với mái tóc trắng và nước da xanh nhợt nhạt.

Hình ảnh thoáng qua của Proxima Midnight

Trong truyện tranh, Proxima là một sát thủ có kĩ năng chiến đấu đỉnh cao, bất khả xâm phạm về mặt vật lí và sở hữu siêu phản xạ. Đồng thời cây giáo của ả cũng là một trong những vũ khí đáng sợ nhất vũ trụ, nó có tên gọi The Spear.

Kẻ thứ hai xuất hiện trong cảnh một ai đó đang bước qua xác rất nhiều người dân Asgard nằm chết la liệt. Tuy không lộ mặt nhưng dựa theo tạo hình đôi chân của nhân vật này mà Marvel từng công bố, có thể khẳng định hắn chính là Ebony Maw – chuyên gia tà thuật của Thanos.

Bước chân được cho là của Ebony Maw

Giống với Loki, Ebony không có kĩ năng chiến đấu ấn tượng nhưng quyền năng ma thuật của hắn thì ít ai sánh nổi. Theo suy đoán, rất có thể tên phù thủy này chính là thủ phạm của vụ thảm sát trên con tàu Asgard.

Cuối cùng là sự lộ diện đến từ Corvus Glaive, thủ lĩnh nhóm Black Order trong trường đoạn Vision bị hắn khống chế nhằm cướp đi viên đá Mind Stone trên trán của anh. Corvus sở hữu một tạo hình không thể kinh dị hơn với khuôn mặt dị hợm, hàm răng sắc nhọn đi cùng bộ trang phục của thần chết.

Corvus Glaive đang lấy Mind Stone trên trán Vision

Nhưng điều khiến hắn trở nên thực sự nguy hiểm nằm ở bộ não chiến thuật vô địch, trí thông minh siêu việt và khả năng cận chiến hoàn hảo. Ngoài ra cây lưỡi hái The Glaive mà Corvus luôn thủ sẵn trong tay còn cho phép hắn có khả năng bất hoại, bất tử và cắt xuyên được mọi loại vật chất. Thực sự đây là một kiếp nạn mà Vision sẽ khó mà vượt qua nổi.

Bên cạnh nhóm Black Order thì trailer Infinity War cũng giới thiệu đến khán giả binh đoàn Outrider, đội quân chủ lực dưới quyền Thanos. Những con quái vật này sở hữu đên bốn cánh tay, hàm răng sắc nhọn và cơ thể lực lưỡng.

Hình ảnh của những con quái vật trong binh đoàn Outrider

Với sự khát máu và điên cuồng, Outrider luôn là những con tốt thí đầu tiên trong mọi trận chiến của Thanos. Khi đặt bên cạnh chúng, lũ Chitauri trong Avengers 2012 chỉ xứng đáng là những kẻ học việc mà thôi.

Thor, Loki và số phận con tàu Asgard

Loki dâng cục Tesseract cho người bí mật

Như đã biết, Thor: Ragnarok kết thúc với cảnh tượng xứ sở Asgard bị hủy diệt, tuy nhiên Thor, Loki và người dân tại đây đã kịp thời chạy thoát lên một con tàu di tản. Tưởng như đã an toàn nhưng đoạn After credit của bộ phim lại cho thấy hình ảnh con tàu này bị chặn lại bởi một phi thuyền không gian khổng lồ, được cho là của Thanos.

Và Trailer Infinity War dường như chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Ở đó, xác người Asgard nằm la liệt khắp nơi, Loki dâng cục Tesseract cho Thanos còn Thor với thân hình bầm dập "lạc trôi" đến với con tàu của Guardians of the Galaxy. Từ đây chúng ta có thể suy đoán rằng trong lúc chạy nạn, Loki đã nhanh tay ăn cắp Tessacract, chính là viên đá vô cực Space Stone từ hầm cung điện Asgard.

Điều này đã lôi kéo Thanos tìm đến. Hắn tàn sát người dân, ném Thor ra ngoài vũ trụ và bắt ép Loki phải giao lại bảo vật. Tuy nhiên số phận của Valkyrie vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Ngoài ra, cuộc gặp gỡ giữa Thần Sấm và Đội Vệ binh Ngân hà trong phút cuối trailer cũng khẳng định thêm cho việc Starlord và những người bạn sẽ tham gia một cách trực tiếp trong cuộc chiến này.

Vị trí của viên đá vô cực cuối cùng nằm ở Wakanda?

Không phải ngẫu nhiên mà Thanos phải hao binh tổn tướng để tấn công một đất nước nằm sâu trong rừng rậm

Năm trên sáu viên đá vô cực đã xuất hiện trong MCU, đó là Space Stone nằm tại Asgard, Power Stone được Nova Corps bảo vệ, Time Stone do Doctor Strage sở hữu, Reality Stone thuộc bộ sưu tập của The Collector và Mind Stone đặt trên trán Vision. Vị trí viên đá cuối cùng, Soul Stone đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Tuy nhiên, hãy chú ý một chút đến hai dữ kiện sau đây. Thứ nhất, từ nay cho đến khi Avengers: Infinity War ra rạp sẽ chỉ có một bộ phim Marvel khác được công chiếu là Black Panther. Thứ hai, đoạn trailer vừa ra mắt đã cho chúng ta được chứng kiến một trận đại chiến giữa loài người và quái vật trên mảnh đất Wakanda.

Vì sao Thanos phải hao binh tổn tướng để tấn công một đất nước nằm sâu trong rừng rậm như vậy? Chỉ có một lí do duy nhất chính là nơi đây đang là nơi nắm giữ viên đá vô cực cuối cùng, Soul Stone.

Cuộc chiến tại Wakanda hứa hẹn sẽ vô cùng ác liệt khi có sự xuất hiện của rất nhiều siêu anh hùng là Captain America, Black Panther, Black Widow, Falcon, Hulk, Iron Man, War Machine và Winter Soldier.

Theo GameK