Quên Pikachu với Mario đi, linh vật Olympic mà người Nhật muốn trông như thế này đây

GameK -
Dù linh vật hiện tại đã rất dễ thương và năng động, thế nhưng những người Nhật vẫn cho rằng linh vật như thế là chưa đủ kỳ quặc và dị theo đúng chất Nhật Bản.

Nếu thường hay theo dõi các kỳ thế vận hội hay Á vận hội, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì những con linh vật ngộ nghĩnh thường hay xuất hiện bên cạnh các vận động viên. Mỗi linh vật là một biểu tượng vui, thể hiện rõ nét văn hoá của thành phố đăng cai tổ chức cuộc thi và tính chất thể thao thời kỳ đó.

Hình ảnh Pentaurusu-kun ngoài đời thực

Vốn là nhà tổ chức kỳ Olympic Tokyo 2020, thành phố Tokyo mới đây đã sớm công bố những linh vật tượng trưng cho ngày hội thể thao của mình. Bộ linh vật được chọn là những nhân vật mang hình người, mặc trang phục có họa tiết "ichimatsu", họa tiết caro trong logo chính thức của Olympic. Linh vật có màu xanh sẫm và màu trắng dùng cho Olympic, còn linh vật dùng cho Paralympic có màu hồng và trắng.

Fan art do một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Pentaurusu-kun thực hiện

Dù các linh vật trông đáng yêu là thế, tuy vậy vẫn có nhiều người ý kiến cho rằng linh vật như vậy chưa đủ chất Nhật Bản, mà phải hầm hố và kỳ quặc hơn bao giờ hết. Ngay lập tức, hãng mỳ gói Nissin đã chớp thời cơ và cho ra mắt linh vật kỳ quặc của họ với tên gọi "Pentaurusu-kun."

Linh vật chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020

Không giống các linh vật bình thường, linh vật này của Nissin là một con nhân mã, đầu đội mũ đấu kiếm, tay kiếm tay súng vô cùng hầm hố. Nissin cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát đã được thực hiện ngay sau đó để lấy ý kiến của mọi người. 75% người được hỏi nói rằng linh vật này trông dị quá, 12% thì nói nó buồn cười, còn 13% còn lại thì khen nó khá là cool đấy chứ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tác phẩm này?

Theo GameK