Pseudo-Legendary là Pokemon gì và vì sao ai cũng muốn sở hữu chúng bằng được?

GameK -
Không phải là huyền thoại, nhưng sức mạnh của nhóm Pokemon "giả huyền thoại" này thậm chí còn mạnh hơn kẻ được gọi là mạnh nhất trong cốt truyện.

Trong các tựa game cho phép lựa chọn nhiều nhân vật để sử dụng, bao giờ cũng có sự không cân xứng về sức mạnh giữa các nhân vật. Càng nhiều nhân vật để lựa chọn, lại càng sinh ra nhiều lựa chọn bá đạo, và Pokemon cũng là một tựa game như thế. Do có tới hơn 800 Pokemon khác nhau, không khó để tìm ra những loài Pokemon sở hữu thuộc tính, chỉ số và sức mạnh vào hàng bậc nhất.

Đọc đến đây, nhiều người chơi sẽ nghĩ tới nhóm các Pokemon huyền thoại, bao gồm Mewtwo, Lugia, Rayquaza, Arceus và hàng tá Pokemon khác nữa. Thế nhưng, có một nhóm chỉ gồm 8 loài Pokemon mà vẫn được xếp vào hàng có số má nhất nhì trong game, ai nhìn thấy cũng phải dè chừng, đó chính là nhóm Pseudo-Legendary Pokemon.

Vậy rốt cuộc, Pseudo-Legendary là gì?

Pseudo-Legendary là một thuật ngữ do các fan ruột của Pokemon đặt ra để nói về các Pokemon không phải huyền thoại, nhưng lại có tổng chỉ số lên tới hơn 600 điểm. Mỗi phiên bản thường giới thiệu 1 Pokemon thuộc nhóm này, ngoại trừ phiên bản thế hệ thứ 3 là Ruby và Sapphire giới thiệu tới 2 loài. Hiện tại, nhóm Pseudo-Legendary Pokemon đang có 8 loài.

Điểm khác biệt của chúng với Pokemon bình thường là gì?

Pseudo-Legendary thực sự rất khó để tìm thấy ngoài tự nhiên, và người chơi thường chỉ có cơ hội tiếp cận với chúng vào cuối game. Ngoài ra, người chơi sẽ phải tốn rất nhiều công cày kéo để chúng tiến hóa lên cấp độ 3.

Thế nhưng một khi đã lên tới đủ cấp độ rồi, các Pokemon này sẽ sở hữu sức mạnh khá ấn tượng cùng với việc có thể sử dụng khá nhiều kỹ năng. Tổng số điểm chỉ số của nhóm này đều là 600, ngang bằng với một huyền thoại như Mew. Thế nhưng, mỗi Pokemon lại có một sở trường sở đoản khác nhau. Chẳng hạn như Metagross khá mạnh về tấn công - phòng thủ vật lý, còn Goodra lại có chỉ số tấn công - phòng thủ phép vượt trội.

Với việc mạnh như vậy, dĩ nhiên việc người chơi phải đối đầu với chúng trong những màn đấu với Elite Four là chuyện đương nhiên. Lance rất thích sử dụng Dragonite, Drake là Salamence, còn Steven Stone thì quá quen thuộc với con bài tủ Metagross.

Còn có loài nào mạnh ngang chúng nữa không?

Dĩ nhiên là có, mặc dù những Pokemon này cũng không nhiều lắm. Chúng được gọi là Semi Pseudo-Legendary vì có những đặc điểm khác biệt so với nhóm kia là không tiến hóa đủ 3 cấp độ hay chỉ số điểm không phải là 600. Tuy nhiên, những loài này cũng mạnh mẽ chẳng kém và dĩ nhiên là cũng khó mà bắt được.

Theo GameK