Pop - chàng trai vô dụng nhất trong manga Dấu Ấn Rồng Thiêng?

-
Là một nhân vật bị “dìm hàng” rất nhiều trong truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng, vừa yếu đuối vừa nhát cáy, không như Dai, Pop không nhận được nhiều thiện cảm từ phía độc giả. Tuy nhiên theo thời gian, Pop đã dần thể hiện được nhân cách thực sự của mình.

Xuất hiện không quá đặc sắc, cậu được biết đến lần đầu như một cậu học trò đi cùng ông thầy “quái tính” Avan. Trái với vẻ ngoài trưởng thành và khuôn mặt thanh tú của mình, Pop thực sự khiến người đọc “thất vọng” nhanh chóng chẳng kém gì mái tóc Newton dị hợm của Avan.

 

Pop khác với những học trò khác của Avan, năng lực của cậu có thể coi là yếu kém nhất, vốn chỉ là con của một nhà buôn vũ khí nhỏ, cậu tìm đến Avan với ước muốn trở thành một pháp thuật sư tài giỏi. Khác với Dai đến với sư phụ Avan với mong muốn được trở thành một anh hùng, Pop đến với sư phụ mình vì sự ngưỡng mộ và hơn hết là mong muốn được thể hiện bản thân mình.

Ấn tượng trước giờ của Pop là một cậu nhóc lười biếng, hèn nhát và đôi khi khiến nhiều người khó chịu vì tính cách tự ti đến ngớ ngẩn của cậu. Sau cái chết của sư phụ vĩ đại Avan, Pop cùng Dai rời đảo Medarin với quyết tâm tiêu diệt ma vương Hadlar để trả thù cho sư phụ, đây có thể coi là một bước ngoặt trong cuộc đời của Pop. Theo thời gian, cuộc hành trình gian khổ đã tôi luyện con người Pop và khiến cậu chứng tỏ được mình để không phụ sự kì vọng của sư phụ Avan.

 

Không được thừa hưởng dòng máu dũng sĩ rồng như Dai, Pop không có tiềm năng hay sức mạnh thiên bẩm như người bạn thân của mình nhưng cậu lại rất rành trong việc học phép thuật mặc dù nó không nhanh chóng được như Dai. Với mong muốn trở thành một pháp sư tài năng, Pop rất thích sử dụng những phép thuật hệ Lửa như Merazoma hay Merami ngoài ra là một số phép thuật cực mạnh khác như Hypado, Megante và Betan.

Không tài giỏi được như Dai nhưng Pop lại rất tinh quái với những phép thuật của mình, cậu đặc biệt xuất sắc với thuật bay và dịch chuyển tức thời, thậm chí cậu còn sử dụng chúng tốt hơn bất cứ người nào khác nữa. Pop cũng được Matoriv truyền dạy phép thuật cực mạnh kết hợp giữa lửa và băng Medoroa có thể phá được mọi loại pháp thuật thậm chí là phá hủy được cả thần kiếm Orihalcon.

 

Trong suốt cuộc hành trình, Pop có thể không phải là người thể hiện tài năng nhiều nhất nhưng lại là người khiến mọi người cảm thấy vui vẻ nhất. Luôn là người gắn kết tinh thần của toàn đội, sự trưởng thành của Pop luôn khiến mọi người phải kinh ngạc, khi cả nhóm thực hiện phép Minakatoru, cậu đã nhận ra sức mạnh của mình chính là đến từ sự dũng cảm và tinh thần hết mình vì đồng đội.

Pop luôn chiến đấu hết mình vì bạn bè và vì tất cả mọi người, dù có phải hi sinh tính mạng đi nữa cậu cũng không nề hà. Pop luôn là người bạn nhân thiết nhất của Dai, người ở bên cạnh là chỗ dựa tinh thần vững chắc của Dai sau cái chết của người cha Baran. Trong trận chiến cuối cùng với Vearn, cậu cũng là người đỡ Dai đứng dậy và vực dậy tinh thần cho người bạn thân của mình.

 

Có thể cậu không tài gỏi được như Dai, không giỏi thuật trị thương được như Marm cũng không ngầu như Hyunkel nhưng Pop lại là nhân vật không thể thiếu trong cả bộ truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng. Luôn là người ở giữa kết nối mọi người lại với nhau, luôn động viên, khích lệ và chọc vui cho cả nhóm, Pop giống như linh hồn của cả nhóm, một nhân tố không thể thiếu tạo nên tuổi thơ đầy màu sắc của mỗi chúng ta.

 

Theo Trí Thức Trẻ