Pokemon: Ultra Beast là gì và chúng có phải là huyền thoại hay không?

GameK -
Ultra Beast là một nhóm Pokemon hoàn toàn mới được các nhà thiết kế bổ sung vào trong game ở thế hệ thứ 7 của Pokemon.

Từ khi bắt đầu, thế giới Pokemon đã sản sinh ra hơn 800 loài Pokemon khác nhau trong suốt 7 thế hệ. Mỗi thế hệ lại xuất hiện một vài loài Pokemon huyền thoại và tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã được thấy hơn 60 Pokemon huyền thoại khác nhau. Chúng thường là độc nhất vô nhị, không có giới tính siêu hiếm, siêu mạnh và cuối cùng là luôn luôn rất khó có thể bắt được.

Ở các phiên bản trước đây, chúng ta đã được biết đến khái niệm huyền thoại - Legendary Pokemon. Tuy nhiên, đến thế hệ thứ 5, chúng ta đã được biết thêm khái niệm Mythical Pokemon. Nhóm mới này được "tách" khỏi nhóm Legendary Pokemon cũ, nhưng phần nhiều trong số chúng đã được người chơi biết đến từ trước đó.

Tuy nhiên, từ thế hệ thứ 7, Pokemon đã khai sinh ra một nhóm Pokemon hoàn toàn mới. Chúng có mặt ở phiên bản Sun & Moon và không hề giống với các Legendary hay Mythical Pokemon trước đây. Nhóm này được gọi chung là Ultra Beast - những siêu dã thú trên khắp đại lục Alola.

Thêm một sự thật thú vị nữa là trong thế hệ thứ 7 này của Pokémon, một loại thú "bán huyền thoại" mới đã xuất hiện trong cốt truyện, gọi là Ultra Beast (siêu dã thú). Tuy không hoàn toàn là dạng thần thoại, song bạn lại chỉ có thể có được các Ultra Beasts trong một nhiệm vụ phụ sau khi đã hoàn thành cốt truyện giống với các Pokémon huyền thoại.

Về cơ bản,  Ultra Beasts là các Pokemon hoàn toàn mới có nguồn gốc từ Ultra Space (Siêu Không Gian). Các Ultra Beasts vượt qua mọi sự hiểu biết của con người về Pokemon nói riêng và thế giới trước đây nói chung.

Ultra Beasts được tìm thấy ở Ultra Wormholes ở vùng đất Alola. Không như các loài huyền thoại, tất cả các Ultra Beast đều sở hữu chung đặc tính Beast Boost - một đặc tính rất mạnh giúp chúng mạnh hơn khi đánh bại những Pokemon khác. Theo cốt truyện, Beasst Boost được tạo ra nhờ vào nguồn lượng năng lượng còn sót lại khi chúng vượt qua Ultra Wormhole đến thế giới hiện tại và đại lục Alola. 

Tương tự các Legendary hay Mythical Pokémon, Ultra Beasts đều sở hữu chỉ số sức mạnh vào hàng khá tốt - 570 điểm (trừ Poipole và Naganadel). Điều khá thú vị là chỉ số của các Pokemon và cả cấp độ để học kỹ năng của chúng đều là số nguyên tố. 

Cũng giống như Pokemon huyền thoại, người chơi không thể gặp được chúng ngoài tự nhiên. Thêm vào đó, người chơi không thể bắt chúng bằng bóng Pokeball thường, mà chỉ có thể dùng 2 loại bóng là Beast Ball và trái bóng "bá đạo" nhất thế giới - Master Ball.

Theo GameK