Pixels - phim về cuộc giải cứu thế giới của các nhân vật game

Với nội dung theo hướng hài hước, Pixels chắc chắn sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc thoát khỏi dớp thất bại của phim ăn theo game.

Khi mà các ý tưởng sử dụng được trên màn ảnh đang trở nên khan hiếm dần, chúng ta có thể thấy các nhà làm phim Hollywood đang bắt đầu chuyển sang tìm kiếm cảm hứng từ một loại hình giải trí khác, đó là trò chơi điện tử với nội dung cực kì phong phú. Bên cạnh rất nhiều cái tên đi theo trường phái hành động đã được giới thiệu nhưng chưa biết bao giờ mới ra mắt nổi như Warcraft, Assassin's Creed, Splinter Cell... Chúng ta còn có một bộ phim dựa trên video game đang chuẩn bị công chiếu vào năm sau nữa mang chiều hướng hài hước, đó là Pixels.

Dàn diễn viên chính trong Pixels - bộ phim lấy cảm hứng từ các tựa game 8-bit.

Hãng phim Columbia Pictures vừa tung ra 5 tấm poster dành cho Pixels với một số nhân vật trong các tựa game điển hình của làng game 8-bit hơn 20 năm về trước như Pac ManDonkey KongGalaga, Space Invader, Centipede xuất hiện trong bối cảnh ở các thành phố nổi tiếng trên thế giới, bao gồm San Francisco, Tokyo, London, Sydney, Paris.

Pixels thực chất lấy cảm hứng từ đoạn phim ngắn cùng tên do đạo diễn người Pháp Patrick Jean thực hiện vào năm 2010 với nội dung tương tự: Một loạt những nhân vật game 8-bit bất ngờ xâm chiếm thành phố New York và dần dần biến cả Trái Đất thành những khối hộp vuông thành sắc cạnh.

Đoạn phim ngắn Pixels của đạo diễn Patrick Jean.

Pixels được đạo diễn bởi Chris Columbus (Home Alone, Harry Potter and the Sorcerer's Stone) và có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Adam Sandler cùng Peter Dinklage, Josh Gad trong vai bộ ba gamer nhận sứ mệnh giải cứu thế giới bằng kĩ năng chơi game của mình.

Các bạn có thể xem các tấm poster ở phía dưới đây:

Pac Man đang cố gắng nuốt chửng San Frascisco.
 
Galaga trên bầu trời thành phố Sydney.
 
Và Centipede ở London.
 
Donkey Kong gây náo loạn tại quê nhà Tokyo, NHật Bản.
 
Space Invaders oanh tạc kinh đô thời trang Paris.

Pixels sẽ được công chiếu vào ngày 24/7 tại Mỹ vào năm sau.