Phụ huynh không cản được con đi chơi liền đổ lỗi cho quán net, thậm chí doạ báo chính quyền

GameK -
Những vị phụ huynh nên học cách quản lý cũng như dạy bảo con cái chứ chẳng nên đổ lỗi cho các chủ quán net dụ dỗ để rồi ra đôi co cãi nhau làm gì cho mệt.

Với những chủ quán net thì chắc chắn đối tượng khách hàng 'nhí' còn đang trong độ tuổi học sinh ra chơi điện tử với bạn bè để giải khuây là không hề ít. Mặc dù đại đa số chúng chỉ chơi vài tiếng đồng hồ mà thôi, song cũng không ít trường hợp còn trốn nhà, trốn học vì ham vui, muốn chiến game.

Đây chính là lý do mà nhiều vị phụ huynh tỏ ra hết sức 'căm thù' các chủ quán net, mặc dù họ chỉ đơn giản là mở cửa kinh doanh và cho tất cả mọi người vào chơi. Điều quan trọng là phải dạy bảo con cái của mình không được bỏ tiết, học hành xong mới được chơi thì lại chẳng chú ý, chỉ biết đi đổ lỗi cho người khác, thậm chí còn gắn mác 'dụ dỗ' cho họ.

Mới đây, một chủ quán net còn cay đắng chia sẻ câu chuyện mình bị phụ huynh của khách hàng ra doạ sẽ báo lên chính quyền xã vì để con mình vào chơi: "không quản được con ra đổ lỗi cho chủ quán còn dọa báo chính quyền xã, có bác nào gặp trường hợp như em không ạ".

Ảnh minh họa

Thực tế thì đây chẳng phải là điều gì lạ lẫm cho lắm bảo giới game net vốn đã 'mang tiếng' từ lâu và mặc dù mình không sai nhưng làm to chuyện thì cũng không hay ho gì. Vậy nên tốt nhất là 'nói khó' với vị phụ huynh đó và khuyên họ kiểm soát chặt hơn, chứ không phải lúc nào mình cũng cấm đoán khách vào chơi được:

"Gặp phải tình trạng ý là bình thường thôi, bác cứ nhẹ nhàng vì mình làm quán to tiếng cũng không tốt. Em toàn mật ngọt bảo giờ cháu mở quán ra kinh doanh kiếm đồng tiền bát gạo. Bác dạy bảo em chứ cháu đuổi em về thì nó khó".

Dù sao, kinh doanh game net thực sự là một ngành nghề 'nhạy cảm' và các chủ quán net cũng nên linh động trong mọi trường hợp để giữ gìn danh tiếng, đảm bảo cho công việc diễn ra một cách suôn sẻ.

Ngoài ra, những vị phụ huynh cũng nên học cách quản lý cũng như dạy bảo con cái chứ chẳng nên đổ lỗi cho các chủ quán net dụ dỗ để rồi ra đôi co cãi nhau làm gì cho mệt.

Theo GameK