Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 185: Ai là người tiếp theo sẽ ngã xuống và Tanjiro sẽ sống sót bằng cách nào?

GameK -
Mọi nút thắt cốt truyện quan trọng nhất đều tập trung tại lịch sử của dòng họ nhân vật chính Tanjiro và trong những chương mới đây, bí ẩn đó đang dần được tiết lộ

Trang màu chương 175: Hai cặp anh em có mối liên kết thân thiết

Phải công nhận rằng chương 185 là một bước ngoặt lớn trong hàng loạt cách bước ngoặt cốt truyện của thế giới Kimetsu no Yaiba: Anh hùng tụ hội, trùm phản diện bị bủa vây, nhân vật chính lâm nguy và những pha cứu vãn tình thế đầy bất ngờ. Tạm gác lại nghi vấn liệu bộ truyện có đang vào trận chiến cuối cùng hay không, chúng ta hãy cùng điểm lại những chi tiết quan trọng trong chương 185 đã nhé.

1. Luyến Trụ có nguy cơ tử nạn

Như chúng ta đã biết từ chương trước, Muzan thêm máu vào mỗi đòn đánh nên chỉ cần lãnh 1 nhát thì đồng nghĩa với việc cơ thể bị máu của hắn xâm nhập. Lượng máu này lại không biến con người thành quỷ là trực tiếp trở thành kịch độc gây chết tế bào, giết đối tượng một cách dai dẳng đau đớn.

Chiêu trò dùng độc của Muzan (chương 184)

Thật không may trong chương này tất cả ba Trụ: Thủy Trụ, Xà Trụ và Luyến Trụ đều đã dính đòn!

Luyến Trụ, Xà Trụ, Thủy Trụ đồng loạt trúng chiêu (chương 185)

Điều đáng lo ngại là hiện giờ lực lượng đối phó với Chúa quỷ đang rất mỏng và còn đến một tiếng rưỡi nữa mới tới bình minh. Trong cả ba người thì có lẽ Luyến Trụ là người có dấu hiệu sẽ hi sinh rõ nhất. Khi đang phản công, cô đã bất chợt bị tê liệt như thể độc đang gây ảnh hưởng lên cơ thể.

Luyến Trụ Kanroji Mitsuri thất thủ

Nguy cơ Luyến Trụ Mitsuri sẽ là người tiếp theo tử nạn rõ ràng hơn cả, khi mà quá khứ của cô đã được cho biết và cô từng nhắn nhủ một điều cực kỳ xui rủi với Tanjiro từ chương 101:

Dù sao nơi chiến trường khốc liệt vẫn luôn phải có sự hi sinh để đạt được chiến thắng.

2. Ẩn ý trong cách mà Phong Trụ Sanemi chém Muzan

Phong Trụ Sanemi phải tiếp tục cầm kiếm chiến đấu khi mà em trai anh, Genya vừa mới chết. Nỗi uất hận vì mất đi người thân cuối cùng trên đời đã trở thành sức mạnh khiến anh lao vào tấn công Muzan không chút nề hà.

Phong Trụ Sanemi bổ dọc Muzan

Ngay khi vừa tới nơi Sanemi đã giáng một cú bổ dọc cơ thể của Muzan. Quỷ về cơ bản không thể bị chết nếu bổ dọc mà phải chặt đầu, nhưng không khó để nhận ra ẩn ý trong lối tấn công tưởng chừng vô ích này.

Hãy nhìn lại nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của Genya, các bạn sẽ có ngay câu trả lời: Genya lãnh một nhát chém từ Hơi thở Mặt Trăng của Thượng Nhất Kokushibo khiến cơ thể bị đứt dọc làm hai nửa. Cậu chết dần vì mất máu và không thể phục hồi. Sanemi muốn trả lại kẻ thù đòn tương tự.

Genya bị chặt làm đôi (chương 175)

3. Nezuko vẫn là quỷ

Tiếc rằng thứ thuốc biến quỷ trở lại thành người của phu nhân Tamayo đã không hiệu nghiệm, Muzan vẫn là quỷ và Nezuko cũng thế. Cô bé tỉnh dậy khỏi cơn mê sảng và hướng tới chiến trường theo chỉ dẫn của linh hồn người cha.

Nezuko từng dùng Huyết Quỷ Thuật lửa của mình để đốt đi chất độc của Thượng Lục trong trận Phố đèn đỏ. Sự xuất hiện của cô bé sẽ là một sự cứu giúp lớn dành cho Đội diệt quỷ, đặc biệt là những người đã dính máu độc của Muzan. Tuy nhiên, Huyết Quỷ Thuật của em có đủ mạnh để đấu lại với độc tính trong máu của Chúa quỷ hay không thì vẫn cần phải xem xét.

4. Sẽ có flashback về quá khứ của tổ tiên Tanjiro?

Nhân vật xuất hiện cuối chương 185: Trông giống Tanjiro mà lại không phải Tanjiro!

Bởi vốn dĩ nhân vật chính của chúng ta từ khi còn rất nhỏ đã mang vết sẹo trên trán, đôi mắt long lanh và đuôi tóc không quá dài. Áo mang họa tiết kẻ caro của cậu là áo khoác ngoài chứ không phải áo mặc trong giống nhân vật trên.

Tanjiro thời điểm bắt đầu câu chuyện (chương 1)

Nếu nhìn lại chương 99 và chương 113 các bạn sẽ phát hiện ra một điều: nhân vật xuất hiện cuối chương 185 thực sự rất giống ông tổ nhiều đời của dòng họ Kamado là Sumiyoshi – người từng được kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi cứu mạng.

Tổ tiên của Tanjiro: Sumiyoshi (chương 99)

Phải chăng chúng ta sắp được chứng kiến mảnh ghép quá khứ quan trọng nhất của bộ truyện, bí ẩn mà dòng họ Kamado vẫn luôn gìn giữ qua hàng trăm năm?

Hãy cùng nhau chờ đợi chương tiếp theo nhé!

Theo GameK