Phân cảnh đáng nhớ nhất trong anime Fuuka trở thành tin tức quốc gia của Nhật Bản

Kaito -
(GameSao.vn) - Các bạn có biết rằng đó là 1 trong những cảnh đáng nhớ nhất trong manga, và thậm chí nó đã gây tranh cãi đến mức trở thành tin tức quốc gia của Nhật.

Chắc hẳn các bạn đã/đang xem Fuuka đều biết về tình huống chiếc xe tải “suýt thì đâm” Fuuka. Đoạn đó xem chắc cũng thót cả tim nhỉ. Tác giả Kouji Seo trước khi bắt đầu “Fuuka” đã khá nổi tiếng trong việc trêu đùa với cảm xúc của khán giả, và anh càng nổi tiếng hơn với “cảnh xe tải” trong “Fuuka”. Nhưng các bạn có biết rằng đó là 1 trong những cảnh đáng nhớ nhất trong manga, và thậm chí nó đã gây tranh cãi đến mức trở thành tin tức quốc gia của Nhật.

Đây là trong Anime

Tuy nhiên, trong manga gốc, cũng là cảnh này, nhưng sự việc đã đi theo 1 hướng hoàn toàn khác. Khi dây đeo của Fuuka bị tuột, cô cũng quay lại nhặt, nhưng lần này, chiếc xe tải, đã đi qua và tước đi sinh mạng của cô.

Đây là trong manga gốc

Điều này đã dẫn đến việc nhân vật chính Haruna Yuu rơi vào vòng xoáy hỗn loạn, trước khi quyết định sẽ thực hiện giấc mơ mà Fuuka đã không thể làm được – trở thành 1 ngôi sao lớn. Người Nhật gọi đây là “cái chết xưa này chưa từng có”, bởi chưa có manga nào mà nhân vật chính, thậm chí tên cô còn là tên của bộ manga đó, phải chết, khi mà manga còn đang dang dở (ông nào lấy được ví dụ mà nhân vật chủ đề của manga chết đi xem nào). Tuy nhiên như chúng ta đã biết, trong Anime, điều đó đã không xảy ra. Và khi biết điều này, rất nhiều fan đã sốc, ngạc nhiên, và sau tất cả, họ vui mừng, vì Fuuka vẫn còn sống.

Nụ cười này, sẽ không còn tan biến nữa

Việc thay đổi này, quá lớn, đến mức mà nhà phát hành phải ra 1 thông báo chính thức, cũng như sự ra mặt của tác giả Kouji Seo về việc này. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng nội dung chính xoay quanh việc “anh muốn thấy một câu chuyện xung quanh việc “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Fuuka sống?” và anh đã trả lời rằng:

“Trước hết, tôi muốn xin lỗi các độc giả, về việc Fuuka chết. Nó KHÔNG PHẢI là một sai lầm, cái chết của cô ấy có tác động rất lớn đến Yuu cũng như các thành viên còn lại, khiến họ quyết tâm hơn trong việc trở thành 1 nghệ sĩ. Điều này đã gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của manga. Tuy nhiên, điều này, đã khiến các bạn phải buồn, tôi biết, và tôi thành thật xin lỗi vì điều này. Và sau đó, khi các nhà sản xuất anime nói với họ rằng họ muốn làm cho Fuuka được sống, tôi chỉ biết tự nhủ rằng “tạ ơn trời”, và dĩ nhiên là cảm ơn đoàn làm phim rất nhiều”.

Trên số 15 của Weekly Shounen Magazine đã có 1 cuộc phỏng vấn đầy đủ với Kouji Seo. Trong cuộc phỏng vấn, anh đã nói lí do về việc thay đổi câu chuyện của đoàn làm phim. Anh nói rằng “đó cũng là mong muốn ích kỉ của tôi, để có thể thấy Fuuka được sống”. Anh ấy cũng nói rằng ngoài những lý do riêng của mình, cũng như ý tưởng của nhà sản xuất, anh nói rằng muốn mang lại cho người hâm mộ một “điều ngạc nhiên thú vị” chứ không phải là cú sốc về cái chết của Fuuka. Anh cũng nói về cái chết của Fuuka trong manga. Cái chết của Fuuka là bước ngoặt lớn trong việc những thành viên còn lại trong ban nhạc, đi lên từ bi kịch đó, trở thành những nhạc sĩ lớn. Quyết định đó, theo anh, là đúng đắn, mặc dù phải làm các fan buồn.

Nhà sản xuất Anime, Kensuke Tateishi, cũng phát hành một tuyên bố. Anh nói rằng khi đọc manga và thấy cái chết của Fuuka, anh nói anh chỉ cần làm một anime với một kết thúc khác và để cô sống sót. Đạo diễn anime, Keizou Kusakawa cũng chia sẻ suy nghĩ giống nhà sản xuất, mặc dù thừa nhận rằng ông biết rằng làm cho cô ấy tồn tại sẽ gây ra một tiếng ồn ào

Và cuối cùng thì, sau tất cả, các bạn muốn thấy cảnh nào?

Nụ cười thiên thần của Fuuka ^^.

Hay những giọt lệ nuối tiếc của Yuu

 

Kaito