Phải mất 900 tiếng để biến tủ loa cũ thành thị trấn Derry ma quái trong "IT", độ chi tiết sẽ khiến bạn phải rùng mình

GenK -
Thị trấn Derry trong "IT" đã quá quen thuộc với người hâm mộ truyện kinh dị của Stephen King. Địa danh hết sức ma quái này đã bước ra đời thực, với độ tinh xảo và chi tiết đến kinh ngạc.

Được đọc "IT" của Stephen King từ năm 12 tuổi, nghệ sĩ tạo hình đến từ Đức, Kassiopeya Sachenwerkler đã bị ám ảnh bởi tên hề ma quái và thị trấn Derry.

Dù có đáng sợ đến thế nào, câu chuyện xoay quanh 7 đứa trẻ tại Derry đã trở thành phần tất yếu trong tuổi thơ của Sachenwerkler.

Sau lần đầu tiên đọc "IT", người nghệ sĩ này sợ hãi đến mức ám ảnh, bị chứng mất ngủ triền miên và đặc biệt không dám bén mảng tới những nơi tối tăm trong nhiều tuần liền.

Bộ mô hình thị trấn Derry dưới đây có lẽ còn chi tiết và đúng với tưởng tượng của nhiều người hơn trên phim ảnh. Từ một tủ loa cũ từ năm 1958, cộng thêm 900 giờ lao động miệt mài, Sachenwerkler đã mô phỏng thành công thị trấn Derry cùng hệ thống cống ngầm hết sức ma quái và bí ẩn.

Từ màu trời ảm đạm, kiến trúc của thời kỳ "rock n' roll", thông báo mất tích cho tới những vệt máu vương vãi khắp nơi...

Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm "Welcome to Derry" (Chào mừng đến thị trấn Derry) của Sachenwerkler

Tủ loa cũ kỹ từ năm 1958 mà Sachenwerkler đã sử dụng để tái hiện thị trấn Derry

Cận cảnh

Không hề có chi tiết thừa thãi hoặc được làm qua loa

Cơn mưa tầm tã, cống ngầm và chiếc thuyền giấy mà Georgie làm rớt...

Giờ hãy cùng khám phá hệ thống cống ngầm vô cùng đáng sợ của thị trấn Derry

"The Turtle can't help us"

"We all float down here"

Rõ ràng, mô hình này không phải làm cho vui. Chúng ta đều thấy rõ tâm sức mà Sachenwerkler đã bỏ ra để thực hiện tác phẩm "Welcome to Derry"

Xem thêm chi tiết và quá trình thực hiện mô hình này tại đây.

Theo GenK