Oops Banana: “Tôi là một SKY chân chính”

Kun -
(GameSao.vn) - Cùng nghe những chia sẻ của anh chàng đáng yêu này trong bài phỏng vấn mới nhất của GameSao nhé!

Chào Oops Banana, bạn đang là một trong những game thủ nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả, bạn cảm thấy thế nào?

Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi nhân được nhiều sự yêu thích từ khán giả, đặc biệt là cảm giác những lúc live stream khi có hàng người dõi theo mình, trò chuyện cùng mình, chơi game cùng mình,... cái cảm giác này rất thú vị và khó tả.                                   

Bạn đang chơi chuyên về game MineCraft, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về trò chơi này?

Minecraft là một trò chơi thế giới mở cho phép người chơi sinh tồn và không có nhiệm vụ cụ thể. Người chơi có thể xây nhà, tiêu diệt quái vật và còn thoải mái sáng tạo làm mọi thứ trong minecraft.

Có những nhận định cho rằng Mine Crafts có phần nhìn không được bắt mắt, vậy  đâu là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi này?

Điểm hấp dẫn nhất của trò chơi này là về phần Mod (Modification), người chơi có thể thêm nhiều mod khác nhau và tự xây dựng cốt truyện cho riêng mình. Ví dụ bạn là một người yêu thích nuôi Rồng, bạn có thể tải mod Rồng về là bạn có thể xây dựng một cốt truyện riêng cho mình như những anh hùng Viking đi phiêu lưu khám phá, huấn luyện những chú Rồng như trong phim hoạt hình Bí Kíp Luyện Rồng.

Bạn không những là một game thủ mà còn là một Youtube được xem là đời đầu của Việt Nam, vậy giữ việc làm game thủ và Youtuber việc nào khó hơn?

Giữa game thủ và Youtuber đều có những cái khó khác nhau, nhưng theo ý kiến của riêng mình thì việc làm Youtube sẽ khó hơn vì ngoài việc chơi game ra bạn còn phải dành thời gian để chăm sóc kênh trên Youtube, bạn phải ra clip đều đặn để khán giả không quên mình, cố gắng đọc bình luận của khán giả của bạn mỗi ngày để biết họ nghĩ gì về những video bạn làm ra? Và họ muốn bạn làm những video như thế nào?

Những điều gì cần để trở thành một Youtuber?

Để trở thành một Youtuber trước hết bạn phải tạo một kênh Youtube . Nói giỡn tí chứ điều quan trọng nhất để trở thành Youtuber là bạn phải có một niềm đam mê cháy bỏng và một đức tính kiên trì. Nếu làm bất cứ việc gì mà không có niềm đam mê thì bạn không thể thành công được và Youtube cũng thế. Bạn phải cố gắng nổ lực làm video mỗi ngày để tạo ra được những đoạn video hay phục vụ cho người xem. Từ đó trong tương lại họ sẽ trở thành fan trung thành của bạn.

Bạn thực hiện rất nhiều clip vui, vậy đâu là nguồn ý tưởng để bạn sáng tạo? Và nhữngn lúc cạn ý tưởng bạn sẽ làm gì?

Mình thường tìm ý tưởng từ những bộ phim hoạt hình và anime, thỉnh thoảng mình tham khảo những video của các bạn Youtuber khác, sau khi có ý tưởng thì mình sẽ thảo luận với những thành viên trong nhóm để mỗi người “thêm muối” một tí, để làm ra nhiều clip vui hơn.

Lúc cạn ý tưởng mình thường dành thời gian đọc tất cả bình luận của fan và cố gắng hỏi xem fan mình thích gì? Muốn mình làm gì? Và rất nhiều lần mình nhận được rất nhiều ý tưởng hay từ fan hâm mộ :D

Gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau Clip Lạc Trôi theo phiên bản Mine Crafft, nguyên nhân nào để bạn làm clip này?

Vì là một người rất thích nghe nhạc của Sơn Tùng M-TP (bật mí cho các bạn biết mình là một Sky) nên mình quyết định ra Parody lại Clip Lạc Trôi của Sếp theo phiên bản Minecraft. Với mục đích làm ra được một clip vui nhộn và thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của game Minecraft, để giúp nhiều người biết đến Minecraft không chỉ là một game sinh tồn bình thường.

Và điều gì khó khăn nhất khi bạn làm clip này?

Vấn đề khó khăn nhất khi làm clip này là tụi mình cố gắng mô phỏng theo góc quay của clip gốc giống nhất có thể, nên khá mất nhiều thời gian cho công đoạn sản xuất.

Có những ý kiến cho rằng, bạn làm clip vì sự nổi tiếng của ca khúc để đánh bóng tên tuổi?

Nhầm rồi! Mình là một Sky chân chính mà ! Mình chỉ muốn làm để ủng hộ Sếp thôi, chứ không vì mục đích nào khác.

Vậy với MV Nơi nào có anh, liệu có phiên bản Mine Craft nữa không?

Chắc chắn là có rồi :D Vì mình là mốt Sky chân chính mà ^_^! Nhưng với MV Nơi nào có anh ngoài việc thể hiện những cảnh đẹp, những góc quay đẹp thì tụi mình sẽ thêm nhiều yếu tố hài hước hơn nữa để cho người xem cảm thấy vui tươi, hài hước và thích thú với phiên bản Minecraft Parody của team tụi mình hơn nữa!

Bạn có thể chia sẻ về những dự định trong tương lại?

Dự định của mình trong tương lai là muốn đưa Minecraft được tiếp cận với nhiều người, được nhiều người biết đến hơn. Và mỗi khi nhắc đến Minecraft thì người nghe sẽ liên tưởng đến một game gần gũi, thân quen và đầy yếu tố sáng tạo chứ không phải chỉ là một game thế giới mở và người chơi chỉ có nhiệm vụ sinh tồn trong thế giới đó.

Ngoài ra trong tương lại mình còn muốn cho ra mắt nhiều sản phẩm mang tính giáo dục gần gũi với trẻ em Việt Nam như những video Minecraft theo phong cách truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn,... đê giúp cho các bậc phụ huynh có một cái nhìn khác về lĩnh vực game và không còn có một cái nhìn kỳ thị về nó nữa.

 

Kun