"Ông hoàng kinh dị" James Wan chuyển từ vũ trụ ma quỷ, sang siêu anh hùng và giờ chốt lại ở…game

GameK -
Có vẻ "ông hoàng kinh dị" James Wan đang muốn "bành trướng" sức hút của mình ở khắp các thể loại phim.

James Wan là đạo diễn người Malaysia-Úc nổi danh với các dòng phim kinh dị như Saw và là người đứng sau vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring, bao gồm loạt phim cùng tên Insidious và mới đây nhất là Annabelle.

Anh cũng tham gia loạt phim hành động bom tấn Fast & Furious qua phần 7 và được đánh giá khá cao, đặc biệt thành công mới đây nhất của James Wan là bom tấn tỷ đô siêu anh hùng Aquaman của DC.

Với những thành công trên có thể nói James Wan đang là cái tên vô cùng hot trong vũ trụ điện ảnh. Thế nhưng "ông hoàng kinh dị" có vẻ đang muốn "bành trướng" sức hút của mình ở khắp các thể loại phim. Nên năm nay anh đã quyết định lấn sân sang vũ trụ trò chơi điện tử với siêu phẩm Mortal Kombat.

Mortal Kombat là một trong những thương hiệu game đối kháng nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp game, ra mắt từ năm 1992 và đã có đến hàng chục phiên bản đến tay game thủ.

Trò chơi được đánh giá cao nhờ hệ thống nhân vật đặc sắc, kỹ năng đa dạng, dù vậy, game cũng được biết đến như một trong những series trò chơi bạo lực nhất từng được tạo ra. Hiện nay, game đang sở hữu cộng đồng game thủ rất đông đảo và đạt được nhiều thành công ở phiên bản mới nhất Mortal Kombat 11.

Với lượng fan đông đảo như thế, nhiều dự án chuyển thể Mortal Kombat lên màn ảnh rộng đã được ấp ủ và triển khai. Các nhà làm phim Hollywood từng thực hiện hai bộ phim điện ảnh dựa trên series trò chơi: Mortal Kombat năm 1995 của đạo diễn Paul W. S. Anderson và phần tiếp theo Mortal Kombat: Annihilation hai năm sau đó.

Ngoài ra, còn có một loạt phim hoạt hình mang tên Mortal Kombat: Defenders of the Realm và series live action Mortal Kombat: Konquest. Tuy nhiên các bộ phim đều chưa thật sự để lại dấu ấn cho khán giả.

Nhưng giờ đây dự án phim chuyển thể từ game này đang được lên kế hoạch tái khởi động lại. Mới đây, theo Collider thì người đứng đầu chính quyền Bang miền Nam nước Úc - Steven Marshall đã công bố việc hợp tác với đoàn làm phim của Warner Bros. và New Line Cinema về dự án này.

Trong đó James Wan và Todd Garner đồng sản xuất, Larry Kassanoff, E. Bennett Walsh, Micheal Clear và Sean Robins chịu trách nhiệm sản xuất. Kịch bản sẽ do Greg Russo đảm nhận và đạo diễn Simon McQuoid sẽ cầm trịch dự án. Và với vai trò này, đây cũng là tác phẩm đầu tay của McQuoid.

Thêm vào đó dự án sẽ bắt đầu bước vào quá trình tiền sản xuất vào tháng tới và muộn nhất cuối năm nay sẽ tiến hành quay phim. Bộ phim được ấn định sản xuất và hậu kỳ tại Adelaide - một thành phố nằm ở phía Nam nước Úc, trên phim trường Adelaide Studios' Sound Stages.

Từ trước đến nay "lời nguyền" về những bộ phim chuyển thể từ game đã khiến nhiều khán giả phải e ngại về nội dung cũng như chất lượng. Thế nhưng với bàn tay tài hoa của James Wan hi vọng rằng bộ phim sắp tới sẽ thành công rực rỡ, mở đường cho tương lai của dòng phim này trong vũ trụ điện ảnh.

THeo GameK