One Punch Man: King có xứng đáng là một anh hùng không?

GameK -
"King có xứng đáng là 1 anh hùng không?" có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều fan One Punch Man thắc mắc.

Có một câu hỏi mà chắc chắn fan One Punch Man đều sẽ thắc mắc "King có xứng đáng là 1 anh hùng?". Hầu hết các bạn đều trả lời là không, nhưng cá nhân tôi là có, hoàn toàn có thể.

Sơ lược về King thì anh là 1 game thủ 29 tuổi, vai u thịt bắp, khuôn mặt có 3 vết sẹo trên mặt được đồn đại là do hiểm họa cấp Thần gây ra. May mắn thay, King sở hữu 1 khuôn mặt mà bọn trẻ con nhìn vào sẽ muốn sợ xanh mặt, đó là 1 khuôn mặt ngầu nhất nhì bộ truyện.

Còn nói về sức mạnh, King không hề có 1 chút nào, cá nhân King chỉ là 1 kẻ may mắn, Cáo mượn oai Hùm. Nhưng bù lại, King có 1 khả năng khó ai bì kịp, ăn may dựa vào Saitama.

Nói thêm về động cơ King mà các nhân vật trong truyện vẫn kháo nhau, thực chất đó chỉ là tiếng tim đập nhanh mà thôi. Khi sợ, tim của King đập nhanh tới mức người đứng cách đó vài bước chân vẫn nghe được rõ ràng và thiên hạ đồn đại rằng khi nghe được thứ này nghĩa là King sắp làm 1 cái gì đó rất ghê gớm.

Ngoài ra, phải công nhận là King có khả năng diễn xuất rất tài. Khả năng mạnh nhất của King là có khả năng giáng 1 đòn tâm lý cực nặng vào đối phương hoặc cả 1 đám quái vật dù cho thật sự King chả làm được gì. Đòn tâm lý này thường là đe dọa đối phương suy nghĩ thật chu đáo trước khi tấn công anh, khiến đối thủ phát hoảng mất bình tĩnh mà bỏ chạy. Đòn tâm lý này có 2 kết quả như sau:

- Một là sẽ khiến anh tiếp tục được ca tụng với vị trí thứ 7 class S khi quái vật bỏ chạy.

- Hai là câu giờ để sự may mắn (cụ thể là Saitama tới cứu anh) hoặc anh sẽ tìm cách chuồn ngầu nhất có thể.

Ở tập 1 anime One Punch Man mùa 2, tất cả người xem (trừ người đã đọc manga) đều bị đánh lừa bởi khuôn mặt có độ khủng của King, nghĩ anh rất mạnh, thậm chí có thể còn mạnh hơn trọc vì quá ngầu lòi.

Nhưng mà tôi nói nè, trong manga tập 109, lần đầu tiên người xem đã được thấy King "hạ gục" được một con quái vật, dù cho anh ta chẳng làm một điều gì cụ thể.

Chuyện là khi thâm nhập căn cứ của hiệp hội quái vật, King bất ngờ gặp được cậu bé bị bắt cóc - con trai của Narinki. Cậu nhóc này tỏ ra sợ hãi, mách thần tượng về những con quái vật ở phía trong và muốn được ôm lấy thần tượng một lần.

Tuy vậy, cậu ta nhanh chóng bị khí thế và những lời nói dọa nạt của King áp đảo, khiến cho "cậu bé" này nhanh chóng lộ diện ra là một con quái vật hạng bét. Tức cười hơn, con quái vật còn tự bị phân hủy bởi việc biến hình tốn quá nhiều công sức. Bản thân King thì không hiểu chuyện gì xảy ra và chỉ biết cầu nguyện rằng Saitama mau đến cứu anh ta cho mau.

Đọc đến đây rồi, bạn thấy King có xứng đáng là 1 anh hùng không? Theo tôi thì có, chỉ là không phải class S thôi. Tại sao ư? Để tôi trình bày quan điểm của mình ngay bây giờ đây.

King có sức mạnh như thế nào?

- Sức mạnh tâm lý: Quá rõ ràng không cần bàn thêm, nhưng dễ hẹo nếu gặp mấy thanh niên cứng như con robot ở tập 1 One Punch Man mùa 2 thì vô dụng.

- Sức mạnh thể chất: Sở hữu cơ bắp khá đồ sộ và chiều cao lý tưởng và nếu tham gia khóa huấn luyện của "thánh Hói" có lẽ King chỉ cần 1 tới 2 năm là đã trở nên mạnh khủng khiếp.

Tất nhiên trên đây chỉ là ý kiến cá nhân, nên nếu bạn có ý kiến khác hãy đưa ra để cùng thảo luận nhé!

Theo GameK