One-Punch Man: Kẻ thù lớn nhất của Saitama lúc này có lẽ chính là bản thân anh ta?

GameK -
Trong One-Punch Man, Saitama đang dần cảm thấy nhàm chán với sức mạnh vô đối của mình.

Là nhân vật chính quá mạnh của bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng One-Punch Man, Saitama vẫn luôn tìm kiếm một đối thủ đủ mạnh có thể chịu đựng nhiều hơn một cú đấm của anh ta nhưng không mấy thành công.

Trong suốt hai mùa đầu tiên của anime, Saitama đã chiến đấu với quái vật, lũ tội phạm là con người, robot, rồi chống lại cả những kẻ xâm lược ngoài hành tinh cho tới các võ sĩ mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong khi Saitama liên tục phải đối mặt với sự thất vọng bởi thất bại trong việc tìm ra kẻ thù hoàn hảo, anh đã mất đi niềm vui khi chiến đấu với những kẻ địch mạnh. Vì dù chúng có mạnh đến đâu đi chăng nữa thì đối với Saitama mà nói, chẳng cần cố gắng anh cũng đánh bại chúng trong vòng 1 nốt nhạc.

Saitama bắt đầu là một nhân viên văn phòng bình thường, tình cờ anh bắt gặp một đứa trẻ bị tấn công bởi 1 người bị biến thành quái vật có tên là Crablante. Mặc dù bị con quái vật đánh bại trong nháy mắt nhưng Saitama vẫn kiên trì và cuối cùng anh đánh bại được nó. Thế rồi, Saitama quyết định trở thành một siêu anh hùng vì niềm vui khi chiến đấu.

Kể từ đó, Saitama đã trải qua chế độ luyện tập tương đối hà khắc gồm 100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái bật nhảy và chạy 10km mỗi ngày. Tuy tập luyện vất vả đến mức rụng sạch tóc nhung bù lại Saitama đã trở nên vô cùng mạnh mẽ với tuyệt chiêu đấm phát chết luôn.

Trái ngược với trận chiến đầu tiên của mình, Saitama giờ đây có thể hạ gục tất cả các đối thủ chỉ bằng một đòn duy nhất. Thắng nhanh và quá dễ khiến Saitama dần dần trở nên buồn chán vì thiếu thử thách. Điều này đạt đến đỉnh điểm trong anime mùa 2 khi Saitama tham gia vào một giải đấu võ thuật với hy vọng rằng những võ sĩ giỏi nhất thế giới sẽ cho anh ta thử thách mà bản thân mong muốn.

Mặc dù không biết gì về võ thuật nhưng Saitama vẫn chẳng gặp chút khó khăn nào để đánh bại tất cả các đối thủ của mình. thậm chí anh còn tiêu diệt luôn cả đám quái vật tấn công giải đấu. Sau từng ấy chuyện xảy ra, Saitama vẫn tuyệt vọng và còn xem xét việc từ bỏ sự nghiệp siêu anh hùng của mình.

Nhớ lại 1 chút, lần đầu tiên Saitama đánh nhau với quái vật không phải vì vinh quang cá nhân của mình hay vì sự hồi hộp của cuộc chiến mang lại, mà là để cứu một cậu bé khỏi con quái vật cua, điều này thật sự có ý nghĩa. Hay sự vị tha của Saitama đã được nhấn mạnh trong mùa 2 khi anh biết được anh hùng hàng đầu trong Hiệp hội anh hùng - King là 1 kẻ "thùng rỗng kêu to", hóa ra King được công nhận đều là do đã hưởng sái nhiều thành tích của Saitama. Tuy nhiên, Saitama lại chẳng mấy bận tâm về điều này.

Trớ trêu thay, chính King sau đó đã khuyến khích Saitama tiếp tục là một anh hùng, và nhắc nhở anh ta bản chất thực sự của việc trở thành một anh hùng không phải vì lợi ích cá nhân mà là theo đuổi một mục tiêu cao cả hơn.

Vậy cuối cùng, liệu Saitama có thể giữ được hướng đi ban đầu khi anh quyết định trở thành 1 anh hùng không? Có lẽ đối thủ khó khăn nhất của Saitama bây giờ chính là bản thân anh ta.

Theo GameK