One Piece: Zoro sẽ rời băng Mũ Rơm vào một ngày không xa?

GameK -
Bài viết này không nhằm mục đích đề cập tới Luffy và Zoro, ai mạnh hơn. Thế nhưng, khả năng cao là trong tương lai, 2 anh chàng sẽ lại có một trận chiến phân định thắng thua nữa. Và lần này, kết quả sẽ không đơn giản chỉ là vì nhầm lẫn mà cho qua nữa đâu.

Cho đến hiện tại, trong One Piece đã có 3 người từng rời khỏi băng Mũ Rơm: Usopp, Robin và Sanji. Chỉ có duy nhất Robin là bị bắt đi, còn lại thì Usopp và Sanji đều mang tính tự nguyện.

Hãy nhớ lại lần mà Usopp tự động bỏ băng. Luffy, Chopper và Nami đã quyết định đi kéo cậu ta trở lại. Thế nhưng, có một người khăng khăng không cho họ làm vậy. Đó là ai? Chính là Zoro. Lý lẽ mà anh chàng đưa ra rất đơn giản, một khi Usopp và Luffy đã quyết định chiến đấu để bảo vệ lý tưởng của mình thì kết quả sẽ định đoạt tất cả!

Có khả năng Zoro sẽ quyết định rời băng trong tương lai

Sự tôn trọng với thuyền trưởng

Anh chàng kiếm sĩ từng giải thích, dù có hơi ngốc nghếch nhưng Luffy dù gì cũng là thuyền trưởng của băng. Chính vì thế, mọi người trong băng đều phải phục tùng Luffy. Zoro cũng nhấn mạnh là tốt hơn hết thì đừng có ai tỏ ra không như vậy. Khi mà một vị thuyền trưởng không còn nhận được sự kính trọng của các thuyền viên thì băng hải tặc đó sẽ sớm tan rã.

Lý lẽ của Zoro khó có thể phủ nhận

Lý lẽ của Zoro hoàn toàn đúng. Chính anh chàng còn nói, nếu Luffy tiếp tục để bất kỳ ai trong băng coi thường cậu ta như vậy thì Zoro sẽ là người đầu tiên nói lời từ biệt. Chuyện tự ra khỏi nhóm không phải thứ đơn giản như đám trẻ con giả vờ làm cướp biển. Chúng ta có thể hiểu rõ Zoro từ khi đón nhận Usopp vào băng tới thời điểm ấy vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng chàng xạ thủ nhát chết này. Và bạn đọc biết gì không, sau khi Zoro nói, chính Sanji là người tỏ thái độ tán thành đầu tiên.

Bất kỳ thuyền viên nào cũng phải kính trọng thuyền trưởng của họ

Một pha dự đoán trước tương lai của Oda?

Có thể thấy, tác giả Oda đã khiến cho sự việc này nghiêm trọng hơn hẳn. Lý lẽ của Zoro và thái độ của các thuyền viên khác đã chứng tỏ một điều rất rõ ràng - Luffy là người nắm quyền tuyệt đối. Dù có thế nào đi nữa thì họ vẫn phải nghe theo lệnh của cậu ta.

Luffy, trên danh nghĩa là thuyền trưởng băng Mũ Rơm, sẽ là người quyết định mọi thứ

Và nguồn cơn sẽ dẫn đến sự bực dọc không hề nhẹ cho Zoro chính là việc Sanji đã từng "đánh đập" Luffy tới gần chết ở Đảo Bánh. Sanji hiểu rõ rằng cậu ta đã làm một việc không thể tha thứ và tất nhiên, chẳng có lý do chính đáng nào để được quay lại băng.

Ngay cả Nami, dù chỉ là câu nói vu vơ nhưng cũng thể hiện được vấn đề này nghiêm trọng tới mức nào. Cô nàng không tha thứ cho Sanji mà chỉ tạm bỏ qua để lo những việc trước mắt. Đây là một trong những khoảnh khắc mà Nami rất rất nghiêm túc.

Sanji đã vô tình lăng mạ và đánh thuyền trưởng của mình đúng như những gì Zoro từng kịch liệt phản đối

Vì là những người đầu tiên gia nhập băng Mũ Rơm, Zoro, Sanji và Nami đều nhận biết được tầm quan trọng của thuyền trưởng. Thế cho nên, dù Luffy có bỏ qua đi chăng nữa thì họ cũng không chấp nhận sự thật ấy.

Manh mối từ Punk Hazard

Bạn đọc có còn nhớ lần mà Luffy suýt nữa đã bị đánh bại bởi Ceasar không? Đó là khi mà Zoro đã quát Luffy rằng đừng nghịch ngợm nữa, vẫn còn cả một hành trình trước mặt. Chỉ một vài giây phút khinh địch là họ sẽ mất cả mạng sống chứ chẳng chơi. Vậy đấy, một thuyền viên có trách nhiệm phải đưa ra lời khuyên thực tế và chính xác cho thuyền trưởng của mình. Nếu như Luffy còn thua cả Ceasar thì làm sao cậu ta có thể đối phó với những Tứ Hoàng hùng mạnh?

Đấu với Ceasar, ngay trước mặt các thuyền viên của mình, Luffy tuyệt đối không thể thua

Rõ ràng chúng ta không phải kể lại những lần mà chỉ vì sự bất cẩn, Luffy đã khiến cả băng rơi vào nguy hiểm. Cậu ta còn đặc biệt ngớ ngẩn khi quyết định chui vào lãnh địa của Big Mom khi mà họ đã bắt đầu khai chiến với một Tứ Hoàng khác là Kaido. Băng Mũ Rơm đã bị đánh bại không ít lần và phải nói rằng họ thật sự may mắn mới thoát được khỏi Đảo Bánh.

Dây dưa với cả 2 Tứ Hoàng cùng lúc là một quyết định không mấy khôn ngoan

Bằng chứng ở đây là Zoro hoàn toàn không đồng tình với quyết định đi cứu Sanji. Anh chàng này thiên về lý trí nhiều hơn là cảm tính. Việc làm của Luffy hiện nay đang khiến cả băng rơi vào một hoàn cảnh ngặt nghèo do thiếu hụt nhân lực. Điều mà chúng ta muốn nói tới là, thay vì đi cứu Sanji thì Zoro cho rằng hãy bỏ qua luôn “tên ngốc” ấy.

Nhưng dù không đồng tình, lệnh của thuyền trưởng đã ban, Zoro vẫn buộc phải tiến đến Wano Quốc trước

Quyết định của Zoro

Hãy lật lại lần đầu tiên mà Luffy gặp Zoro. Anh chàng kiếm sĩ đã tuyên bố rất mạnh mẽ rằng, nếu Luffy trở thành hòn đá cản đường anh ta đến với giấc mơ trở thành kiếm sĩ số một thế giới, Zoro chắc chắn sẽ không ngần ngại mà gạt bỏ tất cả. Và ngay sau đó, khi Luffy bày tỏ khao khát trở thành Vua Hải Tặc, Zoro đã cười và nói rằng: “Vua Hải Tặc và Kiếm Sĩ Số Một Thế Giới à? Nghe cũng thú vị đấy!”.

Zoro luôn giữ vững giấc mơ của mình, đi kèm cả khao khát của Luffy nữa

Điều này cũng có nghĩa, Zoro muốn Luffy trở thành Vua Hải Tặc để anh ta đến gần với giấc mơ của mình hơn. Hai người họ gần như là không thể tách rời nhau. Vì vậy, một khi Luffy đã tỏ ra yếu hèn, bị ngay cả thuyền viên của mình lăng mạ, đánh đập như trẻ con thế kia, Zoro mà biết được, chắc chắn anh ta sẽ không vui vẻ chút nào đâu.

Sự việc này như đã là một điềm báo trước của tác giả Oda vậy

Lời nói của Zoro ngay từ đầu bộ truyện như thể điềm báo trước của tác giả vậy. Rất có thể, không sớm thì muộn, chuyện ở Đảo Bánh sẽ lộ ra. Lúc ấy, Luffy sẽ phải đứng trước lựa chọn xử phạt Sanji hoặc mất đi sự tin tưởng từ Zoro. Quả là vấn đề rất nan giải!

Theo GameK