One Piece: Tứ Hoàng Shanks đã ăn trái ác quỷ và sở hữu siêu năng lực liên quan đến thời gian - Sự thật hay chỉ là lời đồn đoán?

GameK -
Có một khoảng thời gian, nhiều người đoán rằng Tứ Hoàng Shanks trong One Piece đã ăn một trái ác quỷ có liên quan đến thời gian và chính nhờ năng lực ấy mà anh có thể đụng độ băng Kaido và vẫn tới Marineford kịp lúc.

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece, mặc dù anh không xuất hiện nhiều nhưng tầm ảnh hưởng của Shanks thì chắc chắn không hề nhỏ. Bằng chứng rõ ràng nhất Shanks chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Không những thế, Shanks còn là một Tứ Hoàng có uy quyền to lớn ở Tân Thế Giới.

Shanks đã được giới thiệu tới khán giả trong vài chương đầu tiên của series One Piece, và đối với một người được giới thiệu từ rất sớm trong series, thật là rất lạ khi tới thời điểm này chúng ta vẫn chưa nhìn thấy sức mạnh của anh ấy.

Tuy sức mạnh của Shanks có được thể hiện đôi chút trong cuộc gặp với Râu Trắng, nơi anh đụng độ với một Tứ Hoàng khác nhưng chắc chắn đó chỉ là một phần nhỏ trong sức mạnh của Shanks. Bản thân Oda cũng chia sẻ Shanks là người sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất hiện nay.

Trong cuộc chiến tại Marineford giữa Hải quân và băng Râu Trắng, chỉ vì Shanks kịp xuất hiện vào phút cuối cùng dù đã đụng độ băng Tứ Hoàng Kaido khiến nhiều người hoài nghi liệu có phải Shanks đã ăn một trái ác quỷ nào đó có liên quan đến thời gian thuộc hệ Paramecia hay không? Nếu không tại sao băng Tóc Đỏ lại xuất hiện đúng lúc thế được, lại còn kịp cản cú đấm dung nham của Akainu để cứu Coby mà không ai nhận ra cho tới khi chuyện đã rồi nữa chứ.

Để tìm câu trả lời cho nghi vấn này, chúng ta cần ngược thời gian về quá khứ một chút, còn nhớ khi Shanks xuất hiện tại làng Fooshia, anh ấy đã bơi để cứu Luffy khỏi một con Vua Biển, điều này chứng minh rằng Shanks không có trái ác quỷ nào vào lúc đó.

Mà theo Oda cho biết, thời điểm ấy Shanks đã là một Tứ Hoàng. Và East Blue vẫn đang được bảo vệ bởi Thủy quân lục chiến nhưng chả hiểu sao một Tứ Hoàng đi tới vùng lãnh thổ này mà Chính phủ Thế giới chẳng hề hay biết, chứ nếu biết họ đâu thể làm ngơ. Điều này chỉ càng chứng tỏ hành tung của Shanks và băng Tóc Đỏ rất bí ẩn.

Tất nhiên, khoảng thời gian này cách khoảng một thập kỷ trước khi các sự kiện hiện tại của One Piece diễn ra. 10 năm là một quãng thời gian khá dài và chuyện gì xảy ra với Shanks thì vẫn chưa rõ, nên nhiều người cho rằng có thể Shanks đã ăn một trái ác quỷ vào thời gian này thì sao? Ví dụ như trường hợp của Ace, thời điểm giương buồm ra khơi, Ace chưa ăn trái ác quỷ nào nhưng khi Luffy gặp lại anh trai tại Alabasta, Ace đã ăn trái Mera Mera no Mi. Tương tự, với Shanks cũng có thể như vậy.

Nhưng bạn thử nghĩ mà xem, 10 năm trước Shanks đã là một Tứ Hoàng rồi, mà sức mạnh của một Tứ Hoàng thì đâu có tầm thường, cứ nhìn vào việc Kaido một hit hạ gục Luffy ở trạng thái Gear 4 là đủ hiểu rồi đấy.

Shanks đã mạnh như thế thì liệu anh có cần ăn thêm một trái ác quỷ nữa không? Tự nhiên ăn xong lại mất luôn khả năng bơi, tôi nghĩ chắc Shanks sẽ không làm vậy vì nếu muốn thì anh đã ăn một trái ác quỷ từ lâu rồi, từ trước khi làm Tứ Hoàng ấy chứ. Vậy theo bạn, Shanks có ăn và sở hữu năng lực của trái ác quỷ hay không?

Theo GameK