One Piece: Trái ác quỷ "bí ẩn" của Phượng Hoàng Lửa Marco đã được hé lộ "danh tính"

GameK -
Mới đây trong một cuộc phỏng vấn tác giả Oda đã tiết lộ một số chi tiết vô cùng thú vị về nhân vật Marco Phượng Hoàng, trong đó có cả trái ác quỷ bí ẩn mà anh nắm giữ.

Marco The Phoenix còn có biệt danh "Marco Đầu Dứa, anh là đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Sau cái chết của thuyền trưởng, Marco trở thành người có quyền cao nhất trong băng hải tặc Râu Trắng, các thuyền viên trong băng đều nghe theo lệnh của anh khi họ rút quân khỏi Marineford.

Marco là một trong những nhân vật rất mạnh ở bộ truyện One Piece, như anh đã chứng thực trong trận chiến, có thể giao đấu ngang cơ với cả ba đô đốc Kizaru, Aokiji và Akainu. Hơn thế nữa, Marco cũng có thể là thành viên mạnh nhất sau Râu Trắng trong băng, chính lý do này đã đưa anh trở thành người chỉ huy mới của băng.

Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại nhưng chưa rõ tên, cho phép anh chuyển hóa thành 1 con phượng hoàng. Không những thế Marco còn có thể tạo ra ngọn lửa màu xanh có khả năng chữa lành hầu hết mọi vết thương cho bản thân và cho người khác.Tất cả những điều trên cho thấy anh là một người vô cùng mạnh mẽ, có thể khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e sợ.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn tác giả Oda đã tiết lộ một số thông tin vô cùng thú vị về Marco, trong đó cả "danh tính" trái ác quỷ mà anh đang nắm giữ khiến các fan hâm mộ vô cùng háo hức.

1. Phượng Hoàng Lửa Marco không chỉ là cựu chỉ huy sư đoàn 1 của băng hải tặc Râu Trắng mà còn là người bạn thân, cánh tay phải của Tứ Hoàng mạnh mẽ này.

Là một người khá điềm đạm khi đối mặt với thử thách và nghịch cảnh, những lần hiếm hoi anh xúc động đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe của Râu Trắng, và ông bị giết Marco tỏ ra rất đau buồn và khóc lóc thảm thiết.

2. Trong phiên bản anime, Marco xuất hiện dưới danh tính thành viên băng hải tặc Râu Trắng với mái tóc đen, làn da nhợt nhạt và bộ quần áo có vẻ "lỗi thời".

Nhưng sau này khi được giới thiệu chính thức anh xuất hiện như đúng với hình dáng được tả trong manga, mặc áo khoác màu tím nhạt, mang một cái khăn thắt lưng màu xanh nhạt cộng với dây đai màu vàng. Anh mặc chiếc quần màu xám đậm dài đến đầu gối, đi sandal màu đen. Trong lần đầu xuất hiện, Marco để ngực trần, nhưng ở lần xuất hiện tiếp theo, trên ngực anh có hình xăm chữ thập với mảnh trăng lưỡi liềm giống biểu tượng Jolly roger của Râu Trắng.

3. Khi còn là một đứa trẻ chỏm tóc của anh xoăn hơn. Marco diện một chiếc áo sơ mi kẻ sọc, quần đen, không đi giày nhìn khá là dễ thương.

4. Marco chính là người đầu tiên được tác giả tiết lộ sở hữu trái ác quỷ Zoan huyền thoại, khi khái niệm này được giới thiệu lần đầu tiên trong One Piece. Tuy nhiên tên của trái ác quỷ thì lại không được nhắc đến.

5. Mới đây tác giả Oda đã tiết lộ tên một số trái ác quỷ của mình trong Vivre Card Databook- tập 4, Trong đó có nhắc đến Marcro đã ăn trái Tori Tori no Mi hệ Zoan huyền thoại. Năng lực trái ác quỷ này có thể giúp anh biến hình thành phượng hoàng, tăng sức mạnh thể chất, cùng khả năng bay và tấn công trên không hiếm hoi.

Tuy nhiên thuộc tính mạnh nhất của Trái Ác Quỷ này chính là khi biến hình sang dạng phượng hoàng với lửa màu xanh, Marco có thể tự chữa lành bất cứ vết thương nào, giống như chim phượng hoàng có thể hồi sinh từ đống tro tàn. Bởi vậy, Marco phục hồi rất nhanh và có thể chịu một loạt đòn tấn công trong dạng phượng hoàng mà không để lại tổn thương nào ngoài việc mất chút thời gian để tự chữa thương.

6. Trong Vivre Card Databook thì Phượng Hoàng Marco được xác nhận là có khả năng sử dụng Haki quan sát và vũ trang.

7. Sau Payback War thì Marco quay về bảo vệ quê hương của Râu Trắng với công việc như một bác sĩ.

8. Trong cuộc thăm dò người hâm mộ lần thứ 6, Marco được xếp hạng thứ 21 là nhân vật đưọc yêu thích nhất, khiến anh trở thành nhân vật nổi tiếng thứ 2 của băng Râu Trắng sau Ace.

Theo GameK