One Piece: Thu Thủy hoàn về Wano, Zoro được "gái đẹp" 2 tay dâng danh kiếm huyền thoại Diêm Vương

GameK -
Con cưng thì lúc nào cũng được chiều, hết bảo kiếm Wano, giờ đến danh kiếm đả thương được Kaido cũng được Oda "dúi vào tay" Zoro.

Theo bài spoil chap 935 thì One Piece đã mang đến cho chúng ta 1 thông tin cực kì chấn động liên quan đến Zoro. Thế nên, ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau "giải phẫu" các thông tin trong chap mới ra nhé!

Mở đầu chap 935 bắt đầu bằng đoạn hồi tưởng ngắn của Kawamatsu về quá khứ. Trên tay Kawamatsu đang cầm 1 bức thư mà Hiyori để lại cho ông trước khi bỏ đi. Kawamatsu đã rất đau khổ, ông đi tìm kiếm Hiyori khắp nơi mà không thấy công chúa đâu cả.

Chuyển cảnh chúng ta thấy Zoro đang lần theo vết máu trên tuyết để truy tìm Gyukimaru và nó đã dẫn anh đến 1 nơi lạ hoắc.

Tiếp tục chuyển cảnh về lại cầu Oihagi, Kawamatsu đang giải thích cho Hiyori tại sao ông lại có mặt tại đây. Hóa ra Kawamatsu đã đến Ringo sau khi Hiyori bỏ đi và ông còn có ý định mổ bụng tự sát nếu công chúa gặp phải chuyện gì bất trắc.

Ông nói thêm, giống như vùng Hakumai, phần bắc đảo nở rộng của Ringo cũng được cai trị bởi gia tộc lừng lẫy Shimotsuki. Ngài lãnh chúa "Shimotsuki Ushimaru" là 1 kiếm sĩ bậc thầy và ông có 1 người bạn đồng hành là 1 chú cáo.

Theo truyền thống táng tục của xứ Ringo, khi các samurai tạ thế thì mộ của họ sẽ được đánh dấu bằng kiếm của họ. Và vì thế trong những ngôi mộ này có cả những danh kiếm, khiến nơi đây thu hút rất nhiều bọn trộm mộ.

Thế rồi, Kawamatsu nhớ lại hoàn cảnh ông gặp được chú cáo Onimaru. Onimaru đã ở đây 1 mình suốt 5 năm để bảo vệ những ngôi mộ và bây giờ chú cáo đang bị thương sau khi đuổi 1 lũ trộm mộ đi. Kawamatsu đã cho Onimaru đồ ăn, giúp nó dần khỏe lại. Sau đó, Onimaru thấy Kawamatsu đang lấy kiếm từ những ngôi mộ nên đã cắn vào tay ông.

Kawamatsu khóc và giải thích với Onimaru rằng: "Cuộc chiến tranh ở Wano vẫn chưa kết thúc. 13 năm nữa sẽ có 1 trận đại chiến, cái ngày mà 1 lần nữa các samurai kiêu hãnh của đất nước này sẽ rũ bùn đứng lên nhất định sẽ tới. Lúc đó họ sẽ cần vũ khí, kiếm của những người đã ngã xuống sẽ được đồng đội của họ giương lên để đánh bại kẻ thù. Nên ông không cho phép những thanh kiếm này bị trộm đi bởi lũ đạo tặc đáng khinh cho đến ngày đó, ông phải giấu nó đi."

Lắng nghe những lời nói tận tâm can của Kawamatsu, con cáo đã nhả tay ông ra, họ đã cùng nhau tìm chỗ giấu mấy thanh kiếm đi. Sau đó thì Kawamatsu đã ở đây dưới danh nghĩa "Gyukimaru ở cầu Oihagi" để chiến đấu chống lại bọn đạo chích và bảo vệ những thanh kiếm.

Có điều 13 năm trước, khi đến kinh đô để kiếm thức ăn, Kawamatsu đã mắc phải 1 sai lầm và không thể quay trở lại cây cầu. Bây giờ, khi đã thoát khỏi nhà ngục Udon, Kawamatsu đã trở lại cầu Oihagi để lấy những thanh kiếm được giấu tại đó. Ông không chắc Onimaru có còn ở đây sau suốt 13 năm không.

Sau đó, đám Kawamatsu và Zoro tìm thấy 1 cánh cửa mà gã tăng binh để ngỏ, đó là lối dẫn vào 1 đường hầm và thấy họ phát hiện ra 1 căn phòng chứa đầy vũ khí. Kawamatsu suy nghĩ sao lại có nhiều vũ khí như thế, là Onimaru làm ư, nhưng đây rõ ràng là hành động của con người.

Gã tăng binh sau đó lẻn ra ngoài, gã bị biến thành hình dạng con cáo giống hệt Onimaru và đã bỏ đi. Theo tôi gã tăng binh chính là chú cáo năm xưa, nó vẫn luôn ở đây bảo vệ những thanh kiếm 1 mình suốt 13 năm qua. Nhưng tại sao Onimaru lại biến được thành người, có lẽ nó đã ăn 1 trái ác quỷ nào đó chăng?

Cuối cùng, Hiyori thỉnh cầu Zoro nếu thanh kiếm của anh thực sự chính là Shusui thì xin hãy trả lại cho Wano Quốc. Đổi lại, cô sẽ đưa cho Zoro 1 thanh kiếm xứng đáng khác, đó là kiếm của cha trao cho cô, bảo kiếm lừng danh Diêm Vương. Nó chính là thanh kiếm huyền thoại đã gây ra vết thương độc nhất trên người Kaido.

Chà, đổi Thu Thủy lấy Diêm Vương, Zoro cũng đâu có thiệt đúng không nào?

Hết chap 953. Tuần sau vẫn có chap mới nhé anh em.

Theo GameK