One Piece: Sau King Hỏa Hoạn, đối thủ hoàn hảo tiếp theo của Zoro sẽ là Shiryu Mưa của băng hải tặc Râu Đen

GameK -
Đối thủ tiếp theo giúp Zoro chứng tỏ sức mạnh của bản thân sau khi hạ King Hỏa Hoạn của băng Tứ Hoàng Kaido trong One Piece sẽ là ai? Chỉ có thể là Shiliew of the Rain với năng lực tàng hình đúng không?

Chương 925 One Piece đã tiết lộ cho chúng ta biết thêm về 2 người dùng trái ác quỷ mới thuộc băng hải tặc Râu Đen. Người đầu tiên là Catarina Devon, người được mệnh danh là Huyền Nguyệt Thú đã ăn trái ăn Inu Inu no Mi, Model: Kyubi, một trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại cho phép mụ biến thành một con cáo chín đuôi.

Người thứ 2 là Shiliew of the Rain, một "kẻ Giết Người Máu Lạnh" đã ăn trái Suke Suke no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, mang đến cho hắn khả năng biến cơ thể và những thứ hắn chạm vào trở nên vô hình. Nhờ năng lực tuyệt vời này, Shiliew có thể bất ngờ xuất hiện bên cạnh đối thủ và chém họ một cách dễ dàng.

Có thể thấy trái Suke Suke no Mi vô cùng phù hợp với sở thích giết chóc của Shiliew, nhưng liệu việc che giấu tung tích nhờ khả năng tàng hình có thật sự hữu dụng ở Tân Thế Giới, nơi rất nhiều hải tặc mạnh mẽ biết sử dụng haki quan sát hay không? 

Chúng ta đều hiểu, thật khó để chiến đấu với một người mình không thể thấy, đặc biệt là với một kiếm sĩ có tay nghề cao như Shiryu, nhưng nếu đối thủ của hắn biết sử dụng Haki quan sát, tức là người đó có thể cảm nhận sự hiện diện của từng cá nhân và mọi cử động ngay cả khi không nhìn thấy nó thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Giả sử, hãy coi trái Suke Suke no Mi sẽ không bị ảnh hưởng bởi Quan sát Haki đi, vì nếu không năng lực này chỉ là vô dụng với những người dùng haki quan sát thuần thục. Như vậy, Zoro sẽ là người duy nhất trên trong băng Mũ Rơm có thể cảm nhận được Shiryu thì sao? 

Tất nhiên sự cảm nhận này Không phải bằng Haki quan sát của anh ấy mà là nhờ giác quan thứ 6 của một kiếm sĩ lão luyện khi tiếp xúc với một thanh kiếm bị nguyền rủa chẳng hạn. Chúng ta đã từng thấy Zoro thể hiện kỹ năng này từ khi còn chưa biết đến khái niệm Haki quan sát là gì đó thôi.

Vì vậy, nếu Shiryu cũng sử dụng một thanh kiếm bị nguyền rủa (hãy nhớ rằng 3 thanh kiếm Kitetsu không phải là những thanh kiếm bị nguyền rủa duy nhất) thì Zoro sẽ có thể cảm nhận được thanh kiếm vô hình tấn công mình dù không thực sự nhìn thấy nó. 

Nếu chiến thắng Shiliew thì ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới của Zoro sẽ sớm trở thành hiện thực thôi. Bản thân tôi cũng nghĩ rằng, sau King Hỏa Hoạn của băng Tứ Hoàng Bách thú thì đối thủ xứng tầm tiếp theo của Zoro chỉ có thể là Shiryu của băng Tứ Hoàng Râu Đen.

Ngoài ra, theo một số ý kiến được đưa ra, những nhân vật cũng có tiềm năng địch lại năng lực tàng hình của Shiliew là Đô đốc hải quân Fujitora và anh chàng Chân Đen Sanji của băng Mũ Rơm đấy! Còn theo bạn thì sao, ai sẽ là đối thủ thích hợp nhất của đội trưởng đội 2 băng Râu Đen.

Theo GameK