One Piece: Phượng Hoàng Lửa Marco rất mạnh nhưng sẽ không gia nhập băng Mũ Rơm vì lý do này?

GameK -
Trong One Piece, Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại là Tori Tori no Mi model Phượng Hoàng Lửa, mang đến cho người dùng khả năng bay và tấn công trên không hiếm hoi.

Trong One Piece, Marco The Phoenix có biệt danh "Marco Đầu Dứa", từng là đội trưởng đội 1 băng Râu Trắng. Anh lần đầu tiên được nhắc đến khi Shanks gặp Râu Trắng ở Tân Thế Giới. Sức mạnh của Marco đã phần nào được thể hiện trong cuộc chiến ở Marineford giữa băng hải tặc Râu Trắng và phe hải quân. 

Sau cái chết của Bố Già và Ace, Marco được coi là người mạnh nhất trong băng và lãnh đạo tàn dư của băng Râu Trắng chống lại băng Râu Đen. Có điều họ đã thua và Râu Đen chiếm hết phần lớn vùng đất thuộc bảo hộ của băng Râu Trắng trước đây.

Hiện tại, Marco đang ở hòn đảo quê hương của Bố Già và nguyện vọng lớn nhất của anh lúc này là bảo vệ những người dân ở đây khỏi kẻ tự xưng là con trai của Râu Trắng - Edward Weevil.

Thế nên, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về sức mạnh của Phượng Hoàng Marco nhé!

Đầu tiên phải thừa nhận rằng Marco rất mạnh, anh ta đủ khả năng "trao đổi chiêu thức" với những nhân vật thuộc cấp đô đốc như Akainu, Kizaru và Aokiji ở Marineford.

Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại là Tori Tori no Mi model Phượng Hoàng Lửa, mang đến cho người dùng khả năng bay và tấn công trên không hiếm hoi.

Tuy nhiên thuộc tính mạnh nhất của Trái Ác Quỷ này chính là khi biến hình sang dạng phượng hoàng với lửa màu xanh, Marco có thể tự chữa lành bất cứ vết thương nào, giống như chim phượng hoàng có thể hồi sinh từ đống tro tàn. Bởi vậy, Marco phục hồi rất nhanh và có thể chịu một loạt đòn tấn công trong dạng phượng hoàng mà không để lại tổn thương nào ngoài việc mất chút thời gian để tự chữa thương.

Trong 1 chương trước đây của manga One Piece, chúng ta đã nhìn thấy Marco dùng ngọn lửa xanh của mình để chữa bệnh cho người dân sống ở hòn đảo quê hương của Bố Già. Tức là anh cũng có thể dùng ngọn lửa của mình để chữa bệnh cho người khác.

Hầu hết, Marco sử dụng hình thức bán thân (nửa người nửa thú) khi chiến đấu. Anh ta có thể dễ dàng biến đổi những phần cụ thể của cơ thể mình thành phượng hoàng.

Ngoài ra, chúng ta đã được nhìn thấy ngay cả khi Marco bị còng tay bằng đá biển, anh ta vẫn có thể chữa lành vết thương. Điều này chỉ ra rằng khả năng của người dùng trái ác quỷ hệ zoan huyền thoại có thể không bị triệt tiêu hoàn toàn ngay cả với còng tay đá biển.

Marco có thể chiến đấu một cách hiệu quả không chỉ bởi vì anh ta đã ăn một trái ác quỷ mạnh mẽ mà còn bởi khả năng sử dụng haki Quan sát và Vũ trang tuyệt vời của mình. Theo ý kiến ​​của tôi, nếu so sánh thì Katakuri chỉ nhỉnh hơn Marco vì anh có Haki quan sát thấu thị tương lai mà thôi. Còn so với 3 thảm họa của Kaido thì Marco hoàn toàn có thể chiến đấu ngang cơ hoặc hơn với từng người một.

Trước đây, từng có nhiều giả thuyết cho rằng Marco có thể gia nhập băng Mũ Rơm nhưng tôi lại không nghĩ vậy. Bộ ba quái vật của băng Mũ Rơm là Luffy - Zoro - Sanji, tôi không nghĩ Oda sẽ để 1 thành viên nào đó gia nhập băng mà sức mạnh vượt qua bất kì ai trong số họ đâu.

Ngoài ra, băng Mũ Rơm đã có 1 bác sĩ rất giỏi là Chopper rồi, thêm ông bác sĩ nữa thì không cần thiết đâu nhỉ? 

Theo GameK