One Piece: Lý do các Shichibukai bị săn đuổi ngay sau khi giải tán, phải chăng Chính phủ vẫn e dè trước sức mạnh của họ?

GameK -
Việc hệ thống Thất vũ hải bị khai tử và bị truy đuổi vẫn đang khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Trong thế giới One Piece , Hải tặc và Chính quyền là hai thế lực đối kháng, là kẻ thù của nhau. Tuy nhiên, cũng có một số Hải tặc được Chính quyền thế giới công nhận và kết liên minh, đó chính là Shichibukai (Thất vũ hải ). Tổ chức này là một trong Tam đại thế lực có vai trò duy trì cân bằng trật tự thế giới.

Các thành viên trong Thất vũ hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã rất cao. Vì vậy từ trước đến nay Chính quyền thế giới vẫn có phần nào đó "e dè" với các Shichibukai. Một phần vì họ đều là những nhân vật mạnh mẽ và những lợi ích họ mang lại không hề nhỏ.

Thế nhưng tại sao Chính phủ lại quyết định loại bỏ hệ thống này, không những thế còn muốn bắt họ ngay lập tức khi "chiếu lệnh" vừa được ban? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Chính phủ thế giới đã lên kế hoạch loại bỏ hệ thống Thất vũ hải từ rất lâu

Như chúng ta đã biết trong arc Levely, do việc lũng đoạn của những thành viên cũ của hệ thống Shichibukai là Crocodile và Doflamingo gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hai quốc gia thành viên của Chính quyền thế giới, vì vậy một đại điện của quốc gia thành viên đã đề xuất ý kiến về việc hủy bỏ hệ thống Shichibukai.

Thêm nữa là nếu mọi người còn nhớ trong One Piece Chapter 905 thì chúng ta đã được nhìn thấy cảnh đô đốc Fujitora đang ngồi nói chuyện với đô đốc Lục Ngưu. Lúc này ngài Hổ Tím đã nói rằng ông ta muốn phá bỏ hệ thống hiện tại vì Shichibukai là không cần thiết và Vegapunk vừa tạo ra một thứ vô cùng tuyệt vời có thể giúp Hải quân không cần tới Thất vũ hải nữa.

Có thể nói việc loại bỏ hệ thống này đã được lên kế hoạch từ trước, và giờ chỉ cần có lệnh chính thức là Chính phủ sẽ lên đường truy lùng họ ngay lập tức.

2. Chính phủ đã có một vũ khí mới để thay thế cho Thất vũ hải

Như đã nói ở trên trước đó Chính phủ đã giao cho Vegapunk và nhóm của ông phát triển một vũ khí giúp thủy quân lục chiến có thể tiêu diệt càng nhiều hải tặc càng tốt.

Và đã được đề cập trong One Piece 957, vũ khí đó có tên là SSG. Đây được xem là một nguồn sức mạnh mới của Hải quân có thể thay thế Shichibukai như một đối trọng với các cường quốc của Đại thế giới.

Nhưng vì SSG là sản phẩm mới của Hải quân vì vậy tất nhiên nó cũng cần phải được thử nghiệm để chứng minh sức mạnh của mình đúng không? Và cách tốt nhất để kiểm tra việc nó có thể thay thế hệ thống Thất vũ hải chính là việc dùng chính nó để chống lại họ.

Và nếu SSG hoạt động tốt, có thể đối phó được với các Shichibukai thì sẽ chứng minh cho cả thế giới biết được nó thực sự có khả năng thay thế hệ thống này.

3. Các Thất vũ hải vẫn chưa biết tin mình bị truy bắt

Tin tức việc Chính phủ "khai tử" hệ thống Thất vũ hải thực sự là một bất ngờ với tất cả mọi người. Và ngay cả đối với các Shichibukai cũng không hề biết gì trước đó. Hãy nhìn vào biểu cảm của các Thất vũ hải thì chúng ta sẽ biết được ngay điều đó.

Chính vì vậy ngay sau khi tin tức được công bố thì Chính phủ phải lên đường truy bắt ngay để họ không có đủ thời gian rời khỏi vị trí hiện tại của mình. Vì hầu như tất cả các trụ sở của Shichibukai đều được Hải quân biết đến.

Và hiện tại họ đã bắt đầu lên đường truy đuổi các thành viên còn lại của Thất vũ hải như Coby được cử đến để Amazon Lily để bắt Boa Hancock, Phó đô đốc hải quân Stainless thì có cuộc đụng độ với Buggy trong khi hắn đang thực hiện thương vụ vận chuyển hàng lậu, còn một tốp hải quân khác cũng được cử đi để bắt Dracule Mihawk và Edward Weevil.

Có thể nói sau khi bị Chính phủ truy bắt thì mỗi Thất vũ hải đều có những suy nghĩ và phản ứng khác nhau. Tuy không rõ chính xác tình trạng của họ sẽ như thế nào, nhưng việc hủy bỏ hệ thống này được xem là một hành động cực kỳ liều lĩnh của Chính phủ. Chắc hẳn hiện tại họ đang rất tự tin về vũ khí mới của mình thì mới dám làm như vậy.

Không biết số phận của các Thất vũ hải sẽ đi về đâu sau khi bị truy bắt nhỉ. Để biết được mọi việc như thế nào thì chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể biết được. Hãy cùng chờ đón nhé!

Theo GameK