One Piece: Dù có giỏi chiến đấu nhưng 5 khả năng dở tệ này của Luffy thì phải chê

GameK -
Con người chẳng có ai thập toàn thập mỹ, dù đó có là Tân Vương hải tặc đi chăng nữa.

Nói về kỹ năng chiến đấu, Luffy cũng là một người rất đáng gờm. Cụ thể Luffy có thể đánh bại Katakuri, một chỉ huy dưới trướng Tứ Hoàng. Mặc dù lúc nào trông cũng như "tấu hài" và bị thuyền viên bắt nạt nhưng không thể phủ nhận Luffy cũng là một thuyền trưởng giỏi. Anh ta có thể làm cho tất cả cấp dưới của mình trung thành, thậm chí sẵn sàng chết vì mình.

Có điều, Luffy chắc chắn không phải người toàn năng, vì vậy anh ta vẫn luôn cần sự giúp đỡ từ các đồng đội của mình. Dưới đây là 5 kỹ năng của Luffy cho thấy mặt "yếu kém" của cậu trong One Piece:

1. Sửa chữa tàu nhưng phá giỏi hơn

Đối với vấn đề sửa chữa con tàu của băng khi bị hư hỏng, Luffy tệ đến mức còn khiến con tàu bị hư hại nhiều hơn. Vầng, Luffy nhà ta quả thật là hậu đậu và giỏi phá hơn giỏi chữa. Ít nhất Zoro còn có thể giúp đỡ trong trường hợp cần sửa chữa khẩn cấp mà không gây ra thiệt hại quá mức, nhưng Luffy thì không.

2. Khả năng kiếm thuật siêu dở

Đối với khả năng sử dụng kiếm, Luffy chỉ có thể làm tốt nếu anh ta bị chiếm hữu bởi cái bóng của một người sử dụng kiếm như trong Thriller Bark. Còn nếu không, dù trong tay Luffy có là bảo kiếm cũng chỉ phí hoài mà thôi. Ví dụ trong arc Wano, khi Luffy mang theo Nidai Kitetsu chiến đấu nhưng phong cách của cậu vẫn là dùng nắm đấm và cú đá.

3. Vẽ gà hóa quốc

Phải thừa nhận rằng, Luffy không có năng khiếu hội họa, khả năng vẽ của cậu siêu phàm đến mức vẽ cái gì không ai hiểu nổi. Trong One Piece, đã có tới vài lần Luffy thể hiện trình vẽ của mình khiến các fan được phen cười không ngớt.

Ngay cả lá cờ hải tặc, bộ mặt của băng cũng được Luffy vẽ ra thật thảm hại, may có Usopp khéo tay đã vẽ lại tử tế nên băng Mũ Rơm mới có lá cờ hải tặc ra hồn.

Mặc dù vẫn luônLuffy tự tin vào chất lượng bản vẽ của mình, nhưng anh thực sự nên để lại những vấn đề như minh họa và nghệ thuật cho Usopp.

4. Khả năng nấu ăn không ai có thể ăn được

Nếu chỉ làm thịt động vật thì Luffy có thể làm được, nhưng bảo cậu ấy chuẩn bị thức ăn trong bếp thì là sai lầm. Luffy có lẽ là sự lựa chọn tồi tệ nhất trong băng Mũ Rơm khi được yêu cầu nấu ăn cho cả băng. Điều này đã được chứng minh trên Whole Cake Island, khi những nỗ lực nấu ăn của Luffy chỉ khiến thực phẩm bị lãng phí và kết quả là khiến mọi thứ lanh tanh bành.

5. Khả năng điều hướng là số 0

Luffy thật sự may mắn khi anh ta bắt đầu ra khơi từ vùng biển East Blue, vùng biển khá tĩnh lặng và an toan. Sau đó, cậu thật may mắn khi sớm gặp được Nami, 1 hoa tiêu cừ khôi. Bởi khi đi thuyền một mình, khả năng của Luffy khá "kỳ diệu".

Rõ ràng, nếu nước biển tĩnh lặng, Luffy ít nhất có thể đưa con tàu của mình về phía trước. Nhưng Luffy không thể lường trước được những yếu tố tự nhiên như xoáy nước, khiến anh ta phải trốn trong một cái thùng. Nếu Luffy bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình từ Grand Line, cậu có thể đã phải bỏ mạng bởi những hiện tượng thời tiết bất thường trên đại dương trước khi có thêm đồng đội. Thế nên thật quá tuyệt vì trước khi đến Grand Line Luffy đã tuyển được Nami.

Theo GameK