One Piece: Bá đạo là thế, nhưng Tứ Hoàng Râu Đen vẫn có những điểm yếu "chí mạng"

GameK -
Dù mạnh mẽ và bá đạo đến đâu thì ai cũng có những điểm yếu của riêng mình. Vậy điểm yếu của Râu Đen là gì?

Marshall D. Teach thường được biết đến với cái tên Blackbeard là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Hắn là một trong số những nhân vật ít ỏi trong series One Piece có chứ D trong tên của mình.

Râu Đen được biết đến là người rất mạnh mẽ, điều này đã được chứng minh cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Ngay từ khi chưa có được năng lực của trái ác quỷ thì sức mạnh của Râu Đen cũng đã rất bá đạo, hắn đã từng là đội trưởng sư đoàn 2 của băng Râu Trắng trước khi Ace đảm nhận vị trí đó, thậm chí vết sẹo 3 sọc trên mắt trái của Tứ Hoàng Shanks.

Còn hiện nay, sức mạnh của hắn ta còn kinh khủng hơn nữa sau khi Teach sở hữu được năng lực của hai trái ác quỷ cực mạnh. Ngoài năng lực đầu tiên là bóng tối -Yami Yami no Mi sau khi hắn giết đội trưởng đội 4 cướp được. Đến khi Râu Trắng chết Râu Đen bằng 1 cách nào đó sở hữu luôn năng lực của trái "chấn động" Gura Gura no Mi. Và cho đến nay hắn là người duy nhất được biết đến là người sở hữu tận 2 trái ác quỷ trong cả series truyện.

Với bảng thành tích trên Râu Đen nghiễm nhiên trở thành một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất One Piece, xứng đáng trở thành "trùm cuối" của cả bộ truyện, là một đối thủ "đáng gờm" của bất cứ ai đang "nhòm ngó" kho báu One Piece.

Thế nhưng dù mạnh mẽ và bá đạo đến đâu thì ai cũng có những điểm yếu của riêng mình. Vậy điểm yếu của Râu Đen là gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Đầu tiên có thể nói năng lực trái ác quỷ đã làm nên "thương hiệu" cho Râu Đen thì có lẽ đây cũng là điểm yếu lớn nhất của hắn. Về trái Yami Yami no Mi được cho là trái mạnh nhất hệ Logia, nó cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối".

Khác với trái ác quỷ hệ Logia thông thường không chịu tác động của những đòn sát thương vật lý thì đối với trái ác quỷ này thì có phần khác biệt. Bóng tối của nó không cho xuyên qua mà là hút vào. Hay nói cách khác nếu Râu Đen không chủ động hấp thu đòn tấn công thì hắn vẫn sẽ bị thương như thường.

Và đặc biệt việc hấp thụ đòi hỏi Râu Đen phải dùng tay để thực hiện, vì vậy nếu khóa được tay của Tech như Râu Trắng đã từng làm thì hắn sẽ không sử dụng được năng lực bóng tối nữa.

Tiếp đến giống như Râu Trắng đã từng nói trước đây, Râu Đen là một kẻ tự cao ngạo mạn. Sự chủ quan khinh địch cùng tâm lý bất ổn chính là một trong những điểm yếu của hắn. Mà chúng ta cũng biết trái ác quỷ hệ Logia đòi hỏi người dùng phải có tâm lý ổn định biến đổi cơ thể để tránh những đòn sát thương vật lý. Vì vậy lúc Râu Đen mất cảnh giác hoặc hoảng sợ thì đó chính là thời điểm để tấn công để hắn trở tay không kịp.

Cuối cùng chính là điểm yếu lớn nhất của Râu Đen chính là việc hiện tại dường như hắn đang quá phụ thuộc vào năng lực trái ác quỷ. Điều này đã được Van Augur xác nhận, khi ông nói rằng nhiều người dùng đang có xu hướng phụ thuộc vào khả năng trái ma quỷ của họ quá nhiều. Chính vì vậy họ không rèn luyện sức mạnh vật lý cũng khả năng chiến đấu của bản thân mà lúc nào cũng nhăm nhăm sử dụng năng lực trái ác quỷ.

Mọi người thấy đấy dù Râu Đen rất mạnh mẽ thế nhưng chắc chắn hắn không phải bất khả chiến bại. Vì vậy chỉ cần Luffy cố gắng hơn nữa thì hoàn toàn có thể đánh bại Râu Đen trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đến ngày đó nhé.

Theo GameK