One Piece: 9 bằng chứng cho thấy Zoro chính là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki tại Wano quốc

GameK -
Những thông tin gần đây cho thấy Zoro rất có thể là người con của vùng Shimotsuki, hoặc ít nhất cũng là có cội nguồn từ Ringo, Wano.

Roronoa Zoro là một trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm. Zoro được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm, anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc hết sức điêu luyện, chính vì thế Thợ săn hải tặc Zoro đã trở thành một nỗi khiếp sợ trong giới hải tặc.

Tuy nhiên đến hiện tại dù các thành viên khác trong băng đều đã được hé lộ về xuất thân thì đến nay chỉ có mình nguồn gốc của Zoro vẫn còn là bí ẩn. Ví dụ như trong bộ 3 quái vật của băng thì Luffy thuộc hàng con ông cháu cha ai cũng đã biết, quá khứ của Sanji thì cũng đã được Oda tiết lộ trong arc Đảo Bánh nên chỉ còn Zoro là mổ ẩn số mà thôi.

Trước đó đã có rất đồn đoán rằng trong arc Wano lần này, tác giả Oda sẽ tiết lộ thân thế thật sự của Zoro khiến fan của anh chàng kiếm sĩ này vô cùng háo hức. Và có vẻ điều này là sự thật khi những tình tiết mới đây cho thấy nó liên quan rất nhiều đến xuất thân của Zoro.

Cụ thể thì chapter 953 vừa qua đã giới thiệu cho chúng ta một vùng đất có tên là Ringo thuộc Wano. Đây là nơi mà lãnh chúa Shimotsuki từng bị hành quyết sau khi ông khước từ yêu cầu khuất phục của Shogun mới là Orochi. Trước đó là cái chết của một lãnh chúa khác là Oden.

Và bạn biết không cái tên "Shimotsuki" không phải mới chỉ xuất hiện một lần trong thế giới One Piece, nó đã từng xuất hiện trước đó nhiều lần và đều có liên quan ít nhiều đến Zoro. Chính vì vậy đã có nhiều ý kiến cho rằng thực chất Zoro chính là một thành viên "lưu lạc" của gia tộc này.

Để thấy được điều này rõ hơn chúng ta hãy xem một số bằng chứng sau đây.

1. Số tuổi của Zoro phù hợp với lịch sử của Wano. Zoro hiện tại đang 21 tuổi, vì thế khi biến cố xảy ra tại Wano vào 20 năm trước thì tính ra lúc đó anh chừng khoảng 1 tuổi. Có thể chính lúc đó Zoro đã theo gia đình lánh nạn khỏi Wano đến nơi an toàn tại Biển Đông, nó cũng giống như cuộc hành trình của Kakarot tới Trái Đất trong Dragon Ball vậy (mà chúng ta cũng biết tác giả Oda chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bộ truyện này).

2. Zoro và Shimotsuki Ryuma có bề ngoài rất giống nhau, thậm chí có phần nào đó giống với Shimotsuki Ushimaru. Nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy họ đều có đường chân tóc màu đỏ máu.

3. Ushimaru Shimotsuki và Shimotsuki Ryuma có cùng quê hương.

Chúng ta đã chưa từng biết Vinsmoke là tên họ của Sanji đến trước khi arc Đảo Bánh diễn ra. Vậy chẳng có lý do gì mà nó lại không thể xảy ra một lần nữa với Zoro. Lần này biết đâu Zoro lại có tên đầy đủ là Roronoa Zoro Shimotsuki?

4. Trong quá khứ mộ phần của Shimotsuki Ryuma đã từng bị khai quật và bị đánh cắp thi thể và thanh kiếm Shusui. Điều này có thể hiểu rằng Ryuma đã được "ướp xác" nên da thịt ông mới không bị thối rữa và thanh Shusui được chôn cùng với thi thể của ông.

Mà trong chapter 953 cũng nói rằng tại Ringo, giá lạnh quanh năm nên thi thể được chôn tại đây bị đóng băng và không thối rữa. Chính vì vậy nhiều khả năng xác của Ryuma đã được chôn cất tại Ringo cũng chính là quê hương của mình.

5. Nếu điều này là sự thật thì đây là một chi tiết vô cùng tuyệt vời, và nó như là một định mệnh khi Zoro quay lại Ringo nơi anh sinh ra và thăm phần mộ của Ryuma đang được chôn cất tại đây.

6. Thánh Oda từng nói bóng gió về chuyến tàu rời Wano tới Biển Đông hàng thập kỷ trước. Ông từng chia sẻ: "Họ không phải một người, họ là một nhóm người có cùng tên họ bởi vì họ có chung dòng máu. Thực ra, đó là chuyến tàu rời Wano tới Biển Đông vài thập kỷ trước.

Một trong những hậu duệ trên chuyến tàu định mệnh đó là người mà ai cũng biết. Cụ thể sẽ diễn ra trong những chapter tới nên tôi không muốn đi sâu hơn. Nó không phải là mạch chính của chuyên mà chỉ là một tiểu tiết"

Có thể Oda đã nói giảm tầm quan trọng của sự việc này xuống. Nếu nó là một mạch chính của chuyện thì cũng giống như Kakarot đã cập bến trái đất vậy (lại là tình tiết trong bộ truyện Dragon Ball).

7. Zoro đã từng xuất hiện tại làng Shimotsuki, nơi anh chuyên tâm vào nghề học kiếm thuật. Phải chăng đây chỉ là sự tình cờ?

8. Trong One Piece chapter 934 có một chi tiết khá thú vị, đó là câu hét "Snatch!" mà Momonosuke cất lên trong lúc tập luyện trên lưng con cá sâu để lấy tinh thần chính là được Zoro dạy cho. Và theo như O-kiku, thì Wano cũng có 1 câu hét tiếng địa phương cổ xưa tương tự như vậy. Phải chăng Zoro có nguồn gốc từ đất nước này nên mới biết được câu nói đặc trưng như vậy.

9. Shimotsuki là tên gọi truyền thống theo tiếng Nhật của tháng 11 và cũng là một cái tên trong tiếng Nhật. Zoro thì lại sinh vào tháng 11.

Đọc đến đây mọi người thấy sao? Phải chăng Zoro chính là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki, nếu không phải thì ít nhất anh cũng có liên quan đến vùng đất Ringo này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này nhé.

Theo GameK