One Piece: 10 năng lực Trái ác quỷ đặc biệt và kỳ lạ sẽ khiến sức mạnh Haki "bó tay" nếu phải đối đầu

GameK -
Chúng ta đều biết rằng những người biết sử dụng haki trong One Piece có thể chống lại sức mạnh của những đã ăn trái ác quỷ. Nhưng có thật tất cả đều đúng như vậy không? Dưới đây là 10 năng lực trái ác quỷ có lẽ sẽ “không ngán” sức mạnh của haki.

Gura Gura no Mi

Râu Trắng đã ăn trái Gura Gura no Mi, trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia cho phép tạo ra rung động, hay "chấn động". Nhưng sau khi ông chết, sức mạnh của trái ác quỷ này đã bị đánh cắp bởi Marshall D. Teach.

Trong cuộc đại chiến ở Marine Ford, chúng ta đã được chứng kiến Râu Trắng sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình, khi ông đấm vào không khí, không gian như bị vỡ tung và tạo ra những sóng xung kích cực mạnh. Nên để có thể tiếp cận được ông ấy là điều không hề dễ dàng.

Hobi Hobi no Mi

Hobi Hobi no Mi là trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia trong One Piece, cho phép người ăn nó biến những người sống thành đồ chơi bằng cách chạm vào họ và xóa đi ký ức về sự tồn tại của họ trong trí nhớ của tất cả những người khác. Trái này đã được ăn bởi Sugar, một thành viên của gia tộc Donquixote.

Trái ác quỷ của Bonney

"Kẻ phàm ăn" Jewelry Bonney là thuyền trưởng của băng hải tặc Bonney đồng thời là nữ Siêu Tân Tinh duy nhất thuộc "Thế hệ tồi tệ nhất". Mặc dù cô có sức ăn chẳng kém gì Luffy nhưng Bonney vẫn có một thân hình nóng bỏng, hấp dẫn.

Bonney đã ăn một trái ác quỷ chưa rõ tên có thể tác động tới tuổi tác của bản thân và những người khác bằng cách lão hóa hoặc biến thành trẻ con nên nhiều người đoán rằng nó thuộc hệ Paramecia. Có lẽ vì vậy mà việc xác định độ tuổi thật của Bonney là cực khó.

Chiyu Chiyu no Mi

Sức mạnh của trái Chiyu Chiyu no Mi hệ Paramecia là khả năng chữa trị, hồi phục mọi vết thương nên người ăn trái này không hợp với chiến đấu. Công chua Mansherry của tộc Tí Hon chính là người sở hữu trái ác quỷ này. Thế nên, có dùng haki với cô gái bé nhỏ này cũng chả để làm gì,

Horo Horo no Mi

Horo Horo no Mi là một trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia, nó cho phép người dùng tạo ra bóng ma, biến bản thân thành Ghost Human. Trái ác quỷ này được ăn bởi Perona nên cô có thể tạo ra vô số các bản sao bóng ma và điều khiển chúng làm suy sụp tinh thần và lòng tự trọng của bất cứ ai mà chúng chạm vào. Tuy rất hiệu nghiệm với những kẻ mạnh, những người có tư tưởng lạc quan, nhưng Horo Horo no Mi lại hoàn toàn vô dụng với những ai luôn có suy nghĩ tiêu cực và bi quan về mình

Các bản sao có thể có nhiều hình thể khác nhau và tất cả đều có khả năng tránh được mọi đòn tấn công vật lý.

Trái ác quỷ của Fujitora

Fujitora là một đô đốc hải quân với biệt danh Hổ Tím, ông đã ăn một trái ác quỷ chưa rõ tên cho phép người dùng thao túng trọng lực xung quanh một vị trí được chọn theo ý muốn. Có vẻ như năng lực này không chịu tác động nhiều của Haki vì khi Zoro cố gắng để thoát khỏi lực hấp dẫn của Fujitora bằng cách sử dụng Haki nhưng không có hiệu quả.

Nhưng dường như sức mạnh trọng lực của Fujitora có thể bị phá vỡ bằng cách tấn công ông ta.

Giro Giro no Mi

Giro Giro no Mi là trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi thứ và đọc được suy nghĩ của người khác ở phạm vi rất rộng. Công chúa Viola của vương quốc Dressrosa chính là người sở hữu năng lực này. 

Mero Mero no Mi

Boa Hancock được mệnh danh là Nữ hoàng hải tặc bởi có rất nhiều người tôn sùng cô là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Hancock đã ăn trái ác quỷ Mero Mero No Mi thuộc hệ Paramecia nên có thể sử dụng sức mạnh của nó để biến bất kỳ ai có những ý nghĩ dơ bẩn với cô trở thành đá. Tuy nhiên, năng lực của Boa cũng có thể bị vô hiệu hóa nếu người bị tác động làm phân tâm suy nghĩ của mình, chẳng hạn như đau đớn hoặc sợ hãi hoặc chỉ đơn giản là không hề có tình cảm với cô.

Trong thời gian làm nô lệ cho bọn Long Tinh, Hancock được cho ăn trái ác quỷ Mero Mero no Mi với mục đích là để mua vui cho bọn chúng.

Yami Yami no Mi

Trái ác quỷ Yami Yami no Mi được ăn bởi Marshall D. Teach, hay còn được gọi là Râu Đen nhờ cướp được từ tay Thatch – đội trưởng đội 4 thuộc băng Hải tặc Râu Trắng sau khi giết anh ta.

Yami Yami no Mi là một trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tôi" (Yami Ningen). Đặc biệt, trái Yami Yami no Mi còn cho phép người chủ sở hữu nó hấp thụ sức mạnh trái ác quỷ của những người dùng đã chết và đồng hóa nó vào cơ thể của chính họ mà không làm cho cơ thể họ phát nổ.

Ưu điểm độc đáo và đáng sợ nhất của trái Yami Yami no Mi là nó cũng có khả năng vô hiệu hóa sức mạnh của các trái ác quỷ khác bằng cách chạm vào người dùng và tiêu hao chúng, như thể người đó chưa từng có được sức mạnh của trái ác quỷ. Tất cả các loại trái cây ác quỷ từ Paramecia, Zoan hay Logia đều bị ảnh hưởng bởi điều này, trong đó Logia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Ngay cả theo tiêu chuẩn trái ác quỷ thuộc hệ Logia thì sức mạnh của Yami Yami no Mi vẫn vô cùng độc đáo và độc nhất vô nhị.

Soru Soru no Mi

Trái Ác Quỷ Soru Soru No Mi thuộc hệ hệ Paramecia, năng lực của nó cho phép người dùng có thể rút ngắn hoặc rút hết tuổi thọ của người khác, thao túng Linh Hồn tạo thành các Homie. Trái ác quỷ này đã từng được ăn bởi Carmel, nhưng hiện tại là Charlotte Linlin (sau cái chết của Carmel).

Trái Ác Quỷ này tới nay mới chỉ được thể hiện một phần sức mạnh khi Big Mom dùng nó để rút linh hồn của Moscato hay tạo ra các hóa thân của Big Mom để đi thu thập năng lượng linh hồn rồi dải những linh hồn này đi khắp đảo tạo thành Homie.

Haki không thể ngăn chặn những ảnh hưởng của sức mạnh này mặc dù sức mạnh này chỉ rút được linh hồn của những người sợ chết hoặc sợ Big Mom.

Theo GameK