Okitenemuru - Truyện tranh năng lực siêu nhiên mới nổi tại Nhât

-
Bộ truyện tranh Okitenemuru tuy mới chỉ được xuất bản từ năm 2013 nhưng đã trở thành một hiện tượng mới trong thể loại manga viễn tưởng siêu nhiên ở Nhật Bản.

Nhật Bản vốn khá nổi tiếng với những bộ truyện tranh viễn tưởng về các năng lực siêu nhiên của con người. Có thể kể ra rất nhiều bộ manga đình đám từng nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả trong thể loại này như Area D, Zettai Karen Children hay gần đây là Terra Formars.

 

Hôm nay, hãy cùng GameK tìm hiểu về một bộ truyện tranh với chủ đề về năng lực siêu nhiên của con người và cũng đang dần trở thành một hiện tượng tại Nhật Bản dù mới chỉ ra mắt năm 2013 - Okitenemuru

1, Thông tin

Tên truyện: Okitenemuru
Tác giả: Renda Hitori
Thể loại: Action, Adventure, Horror, Mystery, Psychological, School life, Sci fi, Tragedy
Tình trạng: Đang tiến hành
Năm xuất bản: 2013

2, Nội dung

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu tại thành phố Tokyo, dân tình đang rất xôn xao về một vụ án kì lạ xảy ra tại khu trò chơi điện tử. Một thanh niên bỗng hóa thành dạng nửa người nửa thú, tấn công những người xung quanh. Tình trạng hỗn loạn cứ thế diễn ra cho tới khi đội cảnh sát đặc biệt vào cuộc thì những người biến dị này bỗng nhiên phát nổ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một chủng virus lạ chưa rõ nguồn gốc.

 

Nhân vật chính của chúng ta là Kanata, một học sinh trung học vừa mới phát hiện ra mình có khả năng đặc biệt. Đó là mỗi khi anh chàng ngoáy sâu vào tai mình thì tầm nhìn cũng như khả năng thu nhận thông tin của Kanata sẽ được khuếch đại lên hàng chục lần nhưng sau đó, anh chàng sẽ bị ngất xỉu đi một lúc lâu.

Bình thường, Kanata chỉ dám dùng khả năng đặc biệt này của mình để... gian lận trong kì thi cho đến một ngày, cô bạn gái thân nhất của Kanata bỗng nhiên mất tích còn cảnh sát thì lại có mặt khắp nơi và phong tỏa cả ngôi trường. Do nghi ngờ mà Kanata đã dùng năng lực của mình để nhìn trộm hiện trường vụ án nơi đang có thi thể một cô gái chết trong dạng nửa người nửa rắn.

 

Sau đó, việc sử dụng năng lực đặc biệt của Kanata đã bị đội cảnh sát đặc biệt phát hiện và kể từ đây, anh chàng sẽ phải dùng năng lực của mình để trợ giúp cảnh sát tìm ra nguồn gốc của virus kì lạ đang đe dọa mạng sống của nhân loại.

3, Đánh giá

Okitenemuru hội tụ khá nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một manga siêu nhiên viễn tưởng như sự kịch tính, những bí mật nhỏ về năng lực siêu phàm của con người, những lí giải theo góc nhìn khoa học cùng nét vẽ chi tiết, ấn tượng.

 

Cũng như các bộ truyện tranh cùng thể loại khác, Okitenemuru mở đầu với sự bùng nổ của dịch bệnh kì lạ ngay tại trung tâm thành phố. Những tình tiết ban đầu tuy khá đơn giản nhưng đã để lại được ấn tượng sâu sắc với khán giả ngay từ những trang đầu tiên.

Nét vẽ của truyện có đôi chút sự ảnh hưởng từ nét vẽ của các tác phẩm nổi tiếng khác. Điển hình như nhân vật chính Kanata cùng bạn của anh chàng, nếu bạn để ý thì sẽ thấy là khuôn mặt của cả hai khá giống với Moritaka Mashiro trong bộ manga Bakuman đình đám.

 

Nhìn chung, truyện được đánh giá khá cao nhờ nội dung hấp dẫn, nét vẽ chi tiết, sinh động, không quá khó hiểu khi một bộ manga đỉnh như Okitenemuru dễ dàng trở thành hiện tượng trong dòng truyện tranh siêu nhiên viễn tưởng tại Nhật Bản trong hai năm vừa qua.

GameSao.vn