“Nướng” hết thời gian, tiền bạc vào game, thiếu nữ bị bạn trai “đá” thẳng thừng

Sẵn sàng “nướng” thời gian, tiền bạc vào game, nhưng bạn trai bên cạnh thì chỉ đứng bên “rìa” cuộc đời thiếu nữa này mà thôi.

Game đúng là trung tâm của rất nhiều vấn đề. Đó có thể là trung tâm của những cuộc vui, những sự kiện vô cùng đình đám. Nhưng nó cũng là trung tâm của những chuyện mất đoàn kết, “chia rẽ nội bộ” giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ và chồng, và giữa những người yêu nhau.

Từ trước đến nay, người ta từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện, chủ yếu là những nỗi niềm của người cha người mẹ đối với con, giữa những cô gái buồn lòng vì bạn trai/chồng mình quá ham game mà xao nhãng mọi chuyện. Những cuộc chia tay cũng bắt đầu từ đây.

Song mới đây, có một câu chuyện lạ, khiến giới game thủ cũng muốn “ngã ngửa” vì sự ngược đời của nó. Đó là câu chuyện một cô nàng vì quá mê game mà bị người yêu bỏ.

Câu chuyện trên đang được chia sẻ “rần rần” trên mạng xã hội. Theo đó, một đoạn chat bị lộ cho thấy, tình cảm của họ đang đứng trên bờ vực hết sức mong mạnh.

Anh bạn trai rất nghiêm túc nói về việc cảm thấy tình cảm giữa hai người đã nhạt nhẽo, đồng thời anh cho rằng cả hai có lẽ không còn gì để níu giữ. Anh sẽ để cô được tự do thoải mái để suốt ngày cày game.

Từ giọng điệu mà anh chàng thể hiện, dù tỏ ra thất vọng, mệt mỏi và chán nản, nhưng có vẻ như điều anh muốn là cô gái kia một lần biết điều, hạ bớt vị trí của game xuống và nâng vị trí của anh lên một chút, ít nhất là ngang ngửa với nó trong lòng cô. Cô chỉ cần bỏ game sang một game, thủ thỉ vào tai anh những lời ngọt ngào và vuốt ve cái tôi của anh, để bản thân anh đỡ cảm thấy chạnh lòng vì mình chỉ là kẻ đừng ngoài rìa giữa cô và game. Chỉ có thế thì anh sẽ bỏ qua hết.

Nhưng đáp lại, cô gái dường như không hề có ý nhượng bộ. Cô nói rằng nếu thích thì anh cứ việc ra đi. Cô sẽ không níu giữ.

Quá thất vọng, anh chàng tuyến bố: “Vậy em cứ ôm cái game vô bổ đó mà chơi đi. Anh cũng không làm phiền cuộc sống của em nữa”.

Đáp lại, cô gái vẫn không chút bối rối: “Em biết làm sao để anh hiểu em đây. Thôi anh nghỉ ngơi đi”.

Ảnh minh họa

Chàng trai dường như vẫn còn rất nặng tình cảm, nên không nỡ hoàn toàn im lặng sau lời chia tay. Anh vẫn giải thích một đoạn dài: “Hiểu gì, em là lớn rồi chứ con con nít đâu mà cứ cắm đầu vào cái game vô bổ đó. Em không thấy nó lấy của em bao nhiêu thời gian và biết bao nhiêu tiền bạc à. Em không phải thời học sinh nữa. Lớn rồi, nghĩ nhiều đi”.

Một cuộc tình, nếu muốn kết thúc, có lẽ không thể ngày một ngày hai, nhất là khi người trong cuộc vẫn còn nặng tình. Rất có thể, một ngày, hai ngày, hay một tuần nữa, cô gái kia bỗng gọi điện, nhắn tin lại, anh chàng cũng sẽ khó thể từ chối mà lao ngay đến với cô.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là tình yêu đó sẽ không bền vững. Khi một người quá mệt mỏi, thất vọng hết lần này đến lần khác, đến lúc người ta không còn muốn cố gắng nữa, và rồi mối tình ấy sẽ chết.

Nghe câu chuyện, một số game thủ ủng hộ cô gái: Hãy cứ sống với đam mê của mình. Yêu nhau thì phải đồng cảm, chia sẻ, chứ không phải ép người ta làm thế này thế kia theo ý mình.

Tuy nhiên, cũng không ít người tiếc cho cô gái. Cô đang có trong tay một chàng trai có trái tim chân thành, tôn trọng tình yêu và tôn trọng người mình yêu. Một chàng trai như vậy thật hiếm có khó tìm trong thời buổi bây giờ.
Hơn nữa, mải mê một tựa game đến bỏ bê người yêu, không dành thời gian, và sự quan tâm, khiến người ta cảm thấy thiếu thốn, mệt mỏi, thất vọng, thì dù là game thủ thực sự cũng chẳng ai muốn thông cảm cả.

Vì vậy, một game thủ bình Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bình luận: “Sau này, nhỡ gặp một anh chàng mê game bỏ bê mình, bạn gái này mới thấm. Mà cái đó không hiếm đâu”.

Theo InfoGame