Nỗi ám ảnh "đi học" chạy theo đến tận tiệc sinh nhật, cậu bé khóc òa sợ sệt khi nhìn thấy bánh kem gắn đầy sách giáo khoa

GameK -
Có thể đây sẽ là buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ nhất cuộc đời của cậu bé này.

Trên thực tế rất ít đứa trẻ nào thích đi học, thích đến trường. Có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần "đi học" đều để lại trong mỗi cậu bé, cô bé những nỗi ám ảnh khó xóa nhòa.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc lẫn Việt Nam đều xôn xao với hai tấm ảnh một cậu bé khóc đỏ hoe cả hai mắt khi nhận được bánh sinh nhật. Nhiều người đã nghĩ đó là những giọt nước mắt hạnh phúc và cảm động. Nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ hiểu lý do mà cậu bé khóc.

Trên chiếc bánh sinh nhật có đủ các loại sách giáo khoa như Ngoại ngữ, Toán học,... Để thêm phần ấn tượng khó phai, phụ huynh đã ghi vài dòng trên chiếc bánh: "Trái Đất sẽ có lúc trở thành tàn tro, nhưng con đều phải làm bài tập".

Có thể hai vị phụ huynh cho rằng những hình ảnh trên bánh không đủ ấn tượng nên đã ghi thêm vài dòng nhắn nhủ trên bánh mà đa số những người ở độ tuổi đi học đều "khóc thét" khi đọc được.

Trước hình ảnh hài hước này, nhiều cư dân mạng đã thể lại bình luận cho biết bản thân không biết nên khóc hay nên cười: "Hi vọng ăn xong bánh, cậu bé sẽ có thể có một bầu trời tri thức", "Chắc là cậu bé sẽ sợ hai chữ 'sinh nhật' luôn đó", "Khổ thân, sinh nhật mà còn không yên với bố mẹ", "Chỉ là một đứa trẻ, sao lại làm nó sợ hãi đến phát khóc như vậy chứ, có biết suy nghĩ không vậy?",...

Theo GameK