Những vị kiếm sĩ nổi tiếng nhất trong thế giới truyện tranh

-
(GameSao) - Chọn kiếm thuật là yếu tố quan trọng nhất, các tay kiếm sĩ từ lâu đã trở thành thần tượng của biết bao khán giả Việt Nam. Với khả năng kiếm thuật siêu đẳng, các tay kiếm trong những bộ truyện tranh luôn được coi là những nhân vật có tầm ảnh hưởng và luôn được nghiêng mình thán phục.

Himura Kenshin (Rurouni Kenshin)

Chàng hiệp khách Himura Kenshin là nhân vật chính của câu chuyện Rurouni Kenshin, xuất bản năm 1994. Câu chuyện lấy bối cảnh những năm đầu của thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản. Anh là người đã quy ẩn giang hồ và thề không bao giờ sát sinh nữa. Để thể hiện quyết tâm của mình, anh luôn mang theo một thanh kiếm lưỡi ngược. Truyện vô cùng hấp dẫn với hàng loạt những cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa kiếm sĩ Kenshin với những kẻ thù trong quá khứ. Kenshin đã trở thành biểu tượng tay kiếm được yêu thích trên toàn thế giới.

 

Dracule “Hawkeye” Mihawk

Được coi là “kiếm khách mạnh nhất thế giới” trong One Piece, Mihawk đã làm kẻ thù khiếp sợ chỉ với sự xuất hiện của anh và thanh hắc kiếm Yoru khét tiếng của mình. Khi chấp nhận chiến đấu vì danh hiệu của mình, ông chỉ rút thanh kiếm này cho những ai đủ tinh thần để nhận được sự tôn trọng của Mihawk, hay đủ sức mạnh để đối mặt với mối đe dọa. Mihawk dễ dàng có thể chém và phá hủy toàn bộ những hạm đội tàu hay tảng băng khổng lồ và đủ mạnh để làm chệch hướng của những viên đạn với chỉ một cú chạm nhẹ. Ông cũng có thể cắt sắt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

Baek Dong Soo

Bộ truyện tranh Kiếm khách Baek Dong Soo là một bộ truyện tranh võ thuật lịch sử cực kì nổi tiếng tại Hàn Quốc, từng được dựng thành phim vào năm 2011 và công chiếu tại Việt Nam. Baek Dong Soo là câu chuyện kể về một huyền thoại kiếm khách có thật dưới triều vua Jeongjo thời Chosun. Nhân vật chính của phim là anh hùng Baek Dong Soo, người đứng đầu một nhóm cận vệ thiện xạ bảo vệ hoàng đế và đã sáng lập ra hẳn một bí kíp võ thuật. Baek Dong Soo luôn có chút tinh nghịch của tuổi trẻ nhưng mang trong mình một hoài bão lớn: trở thành thần kiếm Choseon như thầy của mình. Ẩn bên trong một Baek Dong Soo hồ đồ, không hiểu chuyện là một kiếm sĩ tiềm ẩn.

 

Vô Danh

Vô Danh (hiệu xưng là Thiên Kiếm), với người trong võ lâm, họ chỉ biết rằng ông là kẻ dụng kiếm giỏi nhất thiên hạ, sáng tạo ra những bộ võ học lừng danh như Mạc Danh kiếm pháp, Bi Thống Mạc Danh... Vô Danh 16 tuổi học kiếm, 22 tuổi đã cùng tề danh với Kiếm Thánh. Hai người đã có một trận tỉ thí đỉnh cao thấp và Vô Danh đã giành chiến thắng. Vô Danh với Mạc danh kiếm pháp đã đánh bại 21 thức Thánh Linh kiếm pháp của Kiếm Thánh.