Những vấn đề xoay quanh các showgirl tại ChinaJoy 2014

(GameSao) - ChinaJoy 2014 sắp đến gần, và công cuộc tuyển "chân dài" của các công ty trong làng game Trung Quốc cũng đang nóng hơn bao giờ hết.

Sự kiện lớn nhất trong làng game Trung Quốc hiện nay – China Joy 2014 – đã tới rất gần, và GameSao xin được cung cấp một số tin tức thú vị xoay quanh sự kiện này tới các bạn độc giả. Ví dụ như tựa game MOBA Heroes of the Storm sẽ được giới thiệu bằng phiên bản tiếng Trung hay Sony Microsoft sẽ có những vị trí trưng bày đặc biệt dành riêng cho các game hệ máy console.

Nhưng thẳng thắn mà nói, cái tên ChinaJoy còn có nhiều điều hấp dẫn hơn là giới thiệu các tính năng game, cung cấp tin tức độc đáo và truyền tải kinh nghiệm nhiều.

Đây hoàn toàn không phải là điều ngạc nhiên gì, hiện tại, các công ty giới thiệu mặt hàng tại ChinaJoy đang ráo riết tuyển dụng các mỹ nhân cho gian hàng của họ một cách nghiêm túc. Nói về thể chất, hầu hết các công ty đều yêu cầu chiều cao, vòng eo thon thả và hiển nhiên là phải có một bộ “ngực” đủ lớn để thu hút khách hàng. Nhưng điều đó vẫn chưa phải là tất cả để bảo đảm sự an toàn cho gian hàng bởi sự cạnh tranh ở đây là rất lớn.

Các cô gái xếp hàng trong cuộc tuyển chọn.

Các ứng viên đến xin tuyển dụng đều là các cô gái trẻ và có xuất thân khác nhau. Một số thì là sinh viên, một số thì là chuyên gia trẻ tuổi về một vài lĩnh vực nào đó, một vài cô người mẫu, và họ đến với ChinaJoy cũng với những mục đích khác nhau: niềm đam mê với các trò chơi, mong muốn được trở nên nổi tiếng hay đơn giản là chỉ vì tiền.

Các công ty đều có một danh sách yêu cầu riêng đối với các cô gái mong muốn có được một vị trí tại đây, nhưng lại thuê một bên thứ ba làm nhà tuyển dụng. Sau khi danh sách ban đầu được chọn lọc kỹ càng, những cô gái này sẽ bước vào một vòng tuyển chọn mặt đối mặt.

Quy trình này cũng không hề nhẹ nhàng chút nào.

Điều đầu tiên mà họ phải làm là kiểm tra thân hình có cân đối hay không (chiều cao, cân nặng, kích thước vòng eo, kích thước vòng một…) và gương mặt có khả ái hay không. Theo như một công ty game tại Bắc Kinh thì tiêu chuẩn họ đang tìm kiếm phải là các cô gái cao lớn với khuôn mặt xinh đẹp và cơ thể cân đối (nhưng cũng phải thân thiện!). 

Tuy nhiên, các công ty khác nhau cũng có những tiêu chuẩn tuyển chọn khác nhau, phù hợp với gian hàng của mình tại triển lãm. Một số thì tìm kiếm các cô gái dễ thương, trong khi một số thì lại tuyển chọn các cô gái trông có vẻ “hoang dại” hoặc tìm kiếm các cô người mẫu “tinh tế”… Yêu cầu cũng khác nhau tùy vào công ty muốn tìm kiếm các “chân dài” như thế nào.

Rất nhiều "mỹ nhân" đến đây với mục đích khác nhau.

Trên thực tế việc được lựa chọn cho ChinaJoy cũng rất khó khăn, và chương trình đưa ra những quy định riêng của nó. Các khoản thanh toán sẽ ít hơn so với một hợp đồng biểu diễn của người mẫu, chỉ vào khoảng 400800 nhân dân tệ (~1 triệu 300 nghìn – 2 triệu 600 nghìn) một ngày.

Sau đó, các cô gái có thể bắt đầu công việc của mình: đứng trong một hội trường triển lãm nồng nặc mồ hôi với chiếc giày cao gót trong tám tiếng, chụp ảnh cùng các game thủ và cố gắng né tránh các tay săn ảnh đồi trụy. Về điều này, nhiều người mẫu ChinaJoy đã chọn cách che chắn các bộ phận nhạy cảm một cách cẩn thận để chắc rằng nếu có ai đó có ý đồ xấu thì cũng không có gì bị lộ cả.

Đôi khi các showgirl lại bị vướng vào những rắc rối không đáng có.

Hàng năm, cũng có tin đồn rằng nếu trở thành những người đại diện gian hàng tại ChinaJoy thì cũng phải tuân theo một số quy luật bất thành văn. Luôn có những lời bàn tán, thì thầm về cách các “chân dài” ghi điểm với nhưng người đại diện công ty của họ sau buổi biểu diễn. Theo công ty Internet Thượng Hải, nhiều cô gái sau khi chương trình kết thúc đã đi chơi với người đại diện của công ty, nhưng cô cũng nói rằng đó hoàn toàn là tự nguyện.

Theo lời của một số người từng trải, có đôi khi những viên quản lý này sẽ gọi họ là các ứng viên tiềm năng và đòi hỏi rằng sẽ có được “một đêm trong khách sạn” hoặc cô gái sẽ bị xóa khỏi danh sách của công ty. Nhưng vấn đề các nhân viên đại diện lạm dụng đặc quyền của mình lại không được các lãnh đạo cao cấp của công ty quan tâm cho lắm, họ chỉ thực sự bận tâm đến các nghệ sĩ và công ty con giả mạo. May mắn thay, những tay "gạ tình" như vậy thường rất dễ nhận biết.

Các showgirl xinh đẹp luôn là "con mồi" ngon của những tay quản lý háo sắc.

Tuy nhiên, đấy cũng được coi là một trong rất nhiều cách để các cô gái có cơ hội đến với sự kiện lớn nhất trong làng game Trung Quốc này.

Hữu Trung - theo gamesinasia