Những truyện tranh gắn với tuổi thơ 8x, 9x được làm thành game

-
Các 8x và 9x hẳn ai cũng từng trải qua một tuổi thơ khó quên với những bộ truyện tranh nổi tiếng như 7 Viên Ngọc Rồng hay Thám Tử Lừng Danh Conan. Bài viết này xin giới thiệu những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất trong tuổi thơ các 8x, 9x có nhiều game ăn theo.

7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball)

Có lẽ đây là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất đối với các bạn 8x và 9x đời đầu ở Việt Nam. Truyện xoay quanh cuộc hành trình tiêu diệt cái ác của Goku và những người bạn từ lúc còn bé cho tới khi trưởng thành. Thậm chí sau khi “chầu trời” thì Goku vẫn không thoát khỏi nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Trái Đất của mình.

Đa số các tựa game về Dragon Ball đều thuộc thể loại đối kháng. Ngoài ra, còn có một số thể loại khác như nhập vai, phiêu lưu, thẻ bài hay thậm chí game online. Nói chung, Dragon Ball là nguồn cảm hứng vô tận để làm thành game vì luôn có một lượng fan đông đảo ủng hộ.

Thám Tử Lừng Danh Conan (Case Closed)

Một bộ truyện khác cũng không hề lạ lẫm đối với các 8x, 9x là Conan. Truyện kể về Shinichi Kudo trong một lần đụng độ với hai thành viên trong tổ chức Áo Đen là Gin và Vodka. Lúc này, Shinichi bị chúng bắt uống một loại thuốc độc mới và bị teo nhỏ lại thành một cậu bé tiểu học. Để giấu thân phận, cậu lấy tên Conan Edogawa và tới sống cùng với gia đình cô bạn gái Ran Mori. Từ đây, cậu bắt đầu một hành trình phá án núp dưới danh nghĩa thám tử nghiệp dư Kogoro Mori.

Đa số các tựa game về Conan đều chỉ ra mắt ở Nhật và không có phiên bản quốc tế.

Nhất Dương Chỉ (Yu Yu Hakusho)

Truyện kể về thanh niên chuyên đánh lộn Yusuke Urameshi, tử vì đạo trong lần cứu một đứa bé khỏi chiếc ô tô đang phóng nhanh trên đường. Nhưng ở thế giới bên kia, không ai ngờ rằng Yusuke hung hăng lại chết sớm vì một hành vi tốt đẹp như vậy. Do đó họ không biết phải làm gì với Yusuke và quyết định cho cậu một cơ hội thứ hai để được hồi sinh. Từ đó, Yusuke dần có thêm những người bạn đến từ thế giới loài người, linh giới và quỷ giới trong cuộc chiến chống lại những kẻ có ý định thống trị cả ba thế giới này.

Các game về Yu Yu Hakusho cũng chủ yếu thuộc thể loại đối kháng, ngoài ra còn có thể loại hành động và chiến thuật theo lượt.

Cậu Bé Ba Mắt (The Three-Eyed One)

Khoảng 2000 năm trước, khi loài người còn hoang sơ man dại, có một chủng tộc người ba mắt không biết xuất hiện từ đâu trên trái đất. Nền văn minh của họ rực rỡ, đạt được những thành tự khoa học kỹ thuật đáng kinh ngạc, thậm chí những phát minh của họ được người thời nay xem là huyền thoại. Bỗng một ngày nọ, chủng tộc người ba mắt đột ngột biến mất, cũng kỳ lạ như khi họ xuất hiện. Tua nhanh tới thời hiện đại, bộ tộc ba mắt giờ chỉ được nhắc tới trong thần thoại. Truyện bắt đầu với sự trở lại của cậu bé ba mắt Hosuke.

Cậu Bé Ba Mắt chỉ mới xuất hiện trong 3 tựa game và 2 trong số đó với vai trò là nhân vật phụ trong game Astro Boy.

Vua Pháp Thuật (Shaman King)

Trong thế giới của Vua Pháp Thuật, tồn tại những pháp sư có thể giao tiếp và điều khiển được các linh hồn của người đã khuất. Cứ 500 năm một lần, có một đại hội thi đấu giữa các pháp sư để chọn ra vua pháp sư. Người này sẽ nhận được linh hồn vĩ đại của Trái Đất để giúp thế giới. Tuy nhiên, hai đại hội gần đây nhất đã bị phá hoại bởi một pháp sư tên là Asakura Hao. Manta là một cậu bé học trung học ở Tokyo. Cậu tình cờ làm quen được với Yoh, một pháp sư mới chuyển đến cùng lớp. Manta lần lượt gặp những pháp sư khác như Anna, Ryu, Tao Ren, Tao Jun. Vua Pháp Thuật kể về cuộc phiêu lưu của Yoh và những người bạn trong cuộc hành trình trở thành vua pháp sư.

Các game về Vua Pháp Thuật khá đa dạng từ phiêu lưu, nhập vai cho tới đối kháng, platformer.

Vua Trò Chơi (Yu-Gi-Oh!)

Yugi là một cậu học sinh nhút nhát, hiền lành và rất tốt bụng, đặc biệt cậu rất có năng khiếu ở các loại trò chơi. Một ngày nọ, cậu hoàn thành một khối hình xếp và phát hiện ra đó không phải là một hình xếp bình thường mà nó là một món bảo vật ngàn năm chứa đựng một linh hồn vô danh. Khác với Yugi, linh hồn đó tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn ra tay giúp đỡ Yugi cùng các bạn mỗi khi gặp nạn. Dưới sự giúp đỡ của Yugi thứ hai và bạn bè, Yugi liên tục thắng ở các giải đấu bài ma thuật, đánh bại vô số bài thủ trong đó có Kaiba Seto, kẻ sau này trở thành đối thủ truyền kiếp của Yugi. Yugi và các bạn dần phát hiện ra những bí ẩn về các quân bài ma thuật, các món bảo vật ngàn năm cùng với sự thật về Yugi thứ hai.

Các game về Yu-Gi-Oh! chủ yếu xoay quanh trò chơi bài ma thuật, ngoài ra còn có game về một số trò chơi khác cũng xuất hiện trong truyện.

Theo thegioigame