Những thám tử nhi đồng với biệt tài phá án trong anime

-
Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng thành tích phá án xuất sắc của các thám tử nhỏ tuổi này đều khiến mọi người ngưỡng mộ và biểu dương. Họ là những con người có niềm tin vào công lý, tràn đầy tinh thần trượng nghĩa.

1. Thám tử conan

Trong một lần phá án, cậu thám tử thiên tài shinichi kudo đã bị băng đảng Áo Đen tấn công và ép uống thuốc độc. Nhưng Shinichi vẫn may mắn qua khỏi, cơ thể thì teo nhỏ. Từ đó cậu sống với một thân phận mới, thám tử nhí Conan Edogawa.

Shinichi lấy tên Conan Edogawa dựa trên sở thích đọc truyện trinh thám của bản thân. Shinichi chuyển tới nhà thám tử mori ở nhờ, thông qua công việc của ông để tìm kiếm tung tích băng đảng Áo Đen.

Nhờ trí thông minh tuyệt đỉnh, Shinichi giúp ông Mori trở thành một thám tử nổi tiếng, có thể phá các vụ kỳ án hóc búa nhất thế giới.

2. Renjou Kyuu

Trong manga Tantei Gakuen Q, Renjou Kyuu là một cậu bé thông minh, hòa đồng và yêu thích công việc thám tử. Hồi bé Renjou từng được một thám tử giúp đỡ nên cậu có niềm tin lớn vào công lý lẫn kính trọng các vị thám tử huyền thoại.

Ở ngoài đời học lực của Renjou bình thường, không có gì xuất sắc. Thậm chí cậu không giỏi ứng xử trong các tình huống xã hội. Tuy nhiên ở nhóm thám tử, Renjou lại có tố chất của người lãnh đạo với những suy luận sắc sảo khiến các thành viên khác tin tưởng.

 

Renjou gia nhập học viên thám tử vì muốn trở thành một thám tử chuyên nghiệp, không có ý định tranh giành vị trí người nối nghiệp của thám tử Dan huyền thoại.

3. Thám tử Loki

Loki là một vị thần tinh quái trong thần thoại Bắc Âu, bị đày xuống trần gian ở hình dạng một đứa trẻ 8 tuổi. Để xóa bỏ lời nguyền, Loki phải thu thập đủ 100 ác linh trú ẩn trong trái tim của con người.

Do đó cậu lập một văn phòng thám tử đặc biệt, nơi chuyên điều tra những vụ án mang tính chất tâm linh và không ai có thể lý giải. Trong thời gian phá án ở trần gian, Loki gặp rất nhiều các vị thần ở thiên giới. Một số kẻ muốn kết bạn với cậu, còn lại có ý định ám sát Loki.

Loki có một cộng sự ở trần gian tên là Mayura, một nữ sinh dũng cảm và say mê các vụ án bí ẩn. Cô là người sống tình cảm, quan tâm tới Loki thật lòng.

4. Nokoru Imonoyama

Nokoru là con trai của một trong những gia tộc có thế lực ở Nhật Bản, thậm chí còn thành lập ra học viện CLAMP. Do tiếp cận văn hóa phương Tây, Nokoru là người thông minh, lịch thiệp và luôn ga lăng với phái nữ.

Cậu sở hữu giác quan thứ 6 với những vấn đề rắc rối của phụ nữ nên cậu luôn là người hùng của các nữ sinh trong trường, có thể điều tra các vụ án bí ẩn nhất. Ở học viện CLAMP, Nokoru thành lập một đội thám tử nhí dành cho quý cô với sự tham gia của hai người bạn thân tên Akira và Suoh.

Ngoài ra Nokoru cũng là một thành viên quan trọng của đội tuần tra CLAMP, có nhiệm vụ bảo vệ trị an của thành phố và tiêu diệt các tên tội phạm nguy hiểm.

5. Alice

Alice là một nữ thám tử kỳ lạ, có thể phá các vụ án khó nhằn cho dù cô không hề bước ra khỏi phòng. Cô là một người trong thế giới NEET, sỡ hửu mạng lưới thông tin ngầm khổng lồ với nhiều nhân viên hoạt động ngầm ở các vị trí khác nhau.

Alice có năng lực lãnh đạo, dẫn dắt các NEET khác cung cấp những thông tin quan trọng về các tổ chức tội phạm hay manh mối của kẻ giết người náo đó ở các vụ án hóc búa mà giới cảnh sát không thể điều tra.

Ngoài ra Alice cũng là người phát hiện ra một loại ma túy độc hại tên Angel Fix, thứ hủy hoại cơ thể lẫn tinh thần của nhiều người dân trong thành phố.

theo gamen

Bạn thích nhất là thám tử nhí nào?