Những sự thực có thể bạn chưa biết về dịch vụ cafe hầu gái

-
(GameSao) - Nhìn chung, hầu gái và cửa hàng café hầu gái không như người nước ngoài vẫn hình dung là nơi để người Nhật Bản đến chơi bời và hưởng lạc một cách xa hoa, cộng thêm chút biến thái. Thực tế, nó là nơi để những người có sở thích riêng tụ tập, là nơi để thoát khỏi cuộc sống xã hội hiện đại tấp nập với bao điều lo âu, là nơi để chúng ta có thể được làm chính mình trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Muốn thuê một cô hầu gái ư? Hãy đến Nhật Bản đi! Quả thực, Nhật Bản là một đất nước kỳ diệu, vô số thứ hay ho đều do nơi đây sáng tạo ra, ví như dịch vụ cho thuê hầu gái. Chỉ cần bạn trả tiền là cô hầu gái sẽ cùng bạn ăn uống, hát hò mua vui, và cả biểu diễn ăn mặc quần áo gợi cảm nữa, đồng thời các cô gái ấy còn có một giọng nói siêu dễ thương, khiến bạn cảm thấy như lạc vào chốn tiên cảnh. Vì vậy mỗi khi nhắc tới từ “hầu gái”, ai nấy đều tưởng tượng ra đủ thứ hấp dẫn, nhưng kỳ thực những thứ đó chỉ là hư vô mà thôi, khác xa so với hầu gái thực.

 

Khu vực Akihabara, Tokyo, Nhật Bản là nơi có tồn tại đủ dạng hình thức hầu gái, và có dịch vụ cho thuê hầu gái chuyên nghiệp. Trong nhịp sống xã hội khẩn trương và căng thăng truyền thống của Nhật Bản, hầu gái được coi là một dạng nghề nghiệp rất được tôn sùng, sự tồn tại của họ là minh chứng cho thấy sở thích cá nhân của người dân nơi đây và cách họ giải tỏa áp lực mỗi ngày.

 

Nói tới hầu gái, trước tiên chúng ta nên đến với những cửa tiệm café hầu gái. Tuy nói là cửa tiệm café nhưng thực tế nó lại phục vụ tương đối nhiều loại hình dịch vụ như ăn uống, chụp ảnh, và xem cả biểu diễn ca nhạc vũ đạo, rất thu hút nam giới nhưng nó lại không quá tối ưu về mặt nào bởi đồ ăn cũng không phải cao lương mỹ vị, đồ uống cũng thiếu rượu bia, biểu diễn cũng chỉ ở cỡ nghiệp dư.

 

Các cô gái trẻ làm việc ở đây thường mặc trang phục giống nhân vật trong anime/manga, đặc biệt là thường có váy ngắn, đôi khi là rất ngắn, kết hợp thêm cái bờm tóc hoặc tai mèo dễ thương làm tiêu chuẩn. Ban đầu, các cửa tiệm café hầu gái chủ yếu là nơi tụ tập của tầng lớp otaku, xuất phát điểm trước tiên ở khu vực Akihabara và cửa hàng chính thức đầu tiên đã xuất hiện từ nwam 2001. Tên tuổi của các cô hầu gái cũng thường vô cùng đáng yêu, và chỉ cần bước chân vào tiệm, bạn sẽ lập tức được họ gọi là “chủ nhân”, tiếp đón hết sức nhiệt tình và thiện cảm.

 

Hầu gái hoàn toàn không giống với những loại dịch vụ trong club hay quán bar về đêm, mặc dù các họ cũng rất gợi cảm và đáng yêu theo nét riêng, bạn sẽ không chạm được tay vào họ đâu, quy định ở mọi hàng café hầu gái đều cấm hành động này. Hơn nữa, bạn còn không được hỏi những vấn đề cá nhân, không xin số điện thoại, bởi các cô hầu gái vĩnh viễn như thiên sứ 17 tuổi trong sáng, trong mắt họ, khách hàng không phân chia nam nữ, tất cả đều là chủ nhân và được tôn kính.

 

Có một điểm đáng lưu ý trong văn hòa hầu gái rằng, khi bạn đi vào những cửa hàng này thì đừng nên ngại, nếu là lần đầu tiên thì nên nói rõ ràng, và xác định là phải mất chút tiền, bởi hoạt động nào cũng có mức giá của nó, ví như chụp ảnh cùng, chơi thể thao cùng hầu gái, hay kể cả là thuê đi chơi cùng ở khu vực Akihabara (một dạng dịch vụ mới nổi), hoặc thuê ngồi nói chuyện, lắng nghe tâm sự. Chủ nhân của các cửa tiệm café hầu gái còn có mong muốn rằng các cô hầu gái mang vai trò của một loại “trị liệu linh hồn”, giúp người dân nơi thành thị bận rộn có thể thư giãn và thoải mái chia sẻ tâm tư trong chốc lát.

 

Các cô gái lựa chọn làm hầu gái ít nhiều đều có sở thích anime, manga và cả video game, có chút kinh nghiệm cosplay hoặc làm diễn viên lồng tiếng, lại có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng. Tuy nhiên nghề nghiệp này không có tính chất lâu dài, chủ yếu là để làm thêm khi còn đi học mà thôi, tốt nghiệp rồi là ai nấy đều tự mình bỏ đi cả.

 

Mặc dù không có giao ước rõ ràng, nhưng hầu hết bộ phận hầu gái đều bảo vệ hình ảnh của mình trong công việc, không hút thuốc, không uống rượu, không có mối quan hệ nam nữ với người ở Akihabara, không được phép có quan hệ với khách hàng ở ngoài cửa hàng. Cho dù ở ngoài đời họ có thể là một cô gái trưởng thành đầy kinh nghiệm, nhưng ở trong cửa hàng hầu gái thì họ chỉ một cô thiếu nữ thuần khiết mà thôi.

 

Nhìn chung, hầu gái và cửa hàng café hầu gái không như người nước ngoài vẫn hình dung là nơi để người Nhật Bản đến chơi bời và hưởng lạc một cách xa hoa, cộng thêm chút biến thái. Thực tế, nó là nơi để những người có sở thích riêng tụ tập, là nơi để thoát khỏi cuộc sống xã hội hiện đại tấp nập với bao điều lo âu, là nơi để chúng ta có thể được làm chính mình trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.