Những sự thật cực "choáng" về Pikachu mà có thể bạn chưa biết

-
Bạn là fan hâm mộ trung thành của loạt game và phim hoạt hình Pokémon? Vậy thì hãy cùng bất ngờ với những sự thật cực “sốc” về chú Pokémon đầu tiên của Ash Ketchum.

Pikachu nay đã “lớn”

Gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người, Pokémon nói chung và Pikachu nói riêng đã là một tượng đài mà ai ai cũng biết. Từ những tựa game Pokémon do Nintendo sản xuất cho tới loạt phim dài tập trên truyền hình về cuộc phiêu lưu của Ash Ketchum và Pikachu trong thế giới Pokémon đã in đậm vào tâm trí của trẻ em trên thế giới.

Chú Pokémon này đã được 20 tuổi rồi đó

Xuất hiện trong loạt game Pokémon đầu tiên vào năm 1996, tính đến hiện tại, Pikachu đã tròn 20 tuổi. Mặc dù chưa phải là một con số đáng kể để so sánh với những Mickey, Tom & Jerry nổi tiếng nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Pikachu từ ngày ra mắt cho đến nay.

Đây là bộ đôi nổi tiếng với trẻ em toàn thế giới

Sức ảnh hưởng trên toàn thế giới

Là chú Pokémon nổi tiếng nhất thế giới, Pikachu có một lượng fan “cuồng” rất đông đảo và tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới không hề nhỏ. Vào năm 1999, Pikachu từng được tòa báo Time công nhận là “một hiện tượng xã hội cực lớn đến từ tựa game bán chạy nhất của Nintendo”. Vào năm 2002, Pikachu tiếp tục lọt vào top 50 nhân vật hoạt hình vĩ đại nhất.

Pikachu đi muôn nơi

Thậm chí, từ năm 2003 đến 2004, Pikachu liên tiếp ăn cú đúp khi nằm trong top 10 nhân vật tưởng tượng đem về lợi nhuận cao nhất thế giới với 825 triệu $ mỗi năm. Có thể nói, sức lan tỏa của chú Pokémon đáng yêu này quả là rất đáng nể.

Lễ hội hóa trang Pikachu

Thẻ bài đắt nhất thế giới

Không chỉ xuất hiện trên dòng game Pokémon của Nintendo và loạt phim hoạt hình dài tập, Pikachu còn xuất hiện trong tấm thẻ bài Pokémon đắt nhất thế giới trị giá 100.000$.

Lá bài siêu đắt và cực kỳ giá trị trong giới chơi bài Pokémon

Dựa trên tựa game Pokémon của Nintendo, công ty Media Factory đã thiết kế ra những lá bài Pokémon vào tháng 10 năm 1996, thỏa mãn mơ ước được thu thập Pokémon của giới trẻ thời đó. Những lá bài này được chia thành nhiều loại như: Energy Cards (thẻ bài năng lượng), Trainer Cards (thẻ huấn luyện viên), Ultra Rare Cards (thẻ cực hiếm)...

Đây là trò chơi yêu thích của nhiều thế hệ đến tận bây giờ

Pokémon duy nhất đánh bại 2 Pokémon truyền thuyết

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về sức mạnh thật sự của Pikachu. Có người cho rằng chú Pokémon này là Pokémon mạnh nhất trong toàn bộ thế giới Pokémon khi tự mình đánh bại hai Pokémon truyền thuyết. Nhưng cũng có người phủ nhận vì nếu vậy, khi Pikachu tiến hóa thành Raichu thì sẽ mạnh như thế nào nữa?

 

Pikachu đánh bại 2 Pokémon huyền thoại Regice và Latios

Ta chỉ biết rằng bộ đôi Ash và Pikachu cũng không ít lần nhận thất bại nhưng họ luôn nỗ lực và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Đó mới là điều khiến lượng fan hâm mộ của họ ngày càng tăng.

Pika Pika Chu!

Nếu là con người, Pikachu sẽ là một Cậu nhóc hay một Cô bé?

Rất nhiều người bị nhầm rằng Pikachu là một Pokémon Cái. Nhưng thực chất, Pikachu của Ash là giống Đực. Điều giúp chúng ta nhận biết được điều này chính là cái đuôi gần giống tia sét của cậu.

Tạo hình dễ gây nhầm lẫn của Pikachu

Thoạt nhìn, Pikachu Đực và Pikachu Cái không khác nhau nhiều, chỉ duy nhất ở phần đuôi. Pikachu Cái sẽ có phần đuôi hơi cong và gần giống hình trái tim.Đây là một đặc điểm mà rất ít người để ý thấy.

Đây mới là một Pikachu Cái

Pikachu suýt nữa đã không đến được với khán giả

Từ những ngày đầu lên kế hoạch cho dòng game Pokémon, Clefairy mới là chú Pokémon mà Nintendo muốn đưa lên thành Linh vật cho Pokémon. Nhưng sau khi thấy được sự yêu thích của khán giả dành cho Ash và Pikachu, cũng là để cạnh tranh với hình tượng chú gấu Pooh nổi tiếng thời bấy giờ, Pikachu đã được chọn. Vào thời điểm này, màu vàng là màu được xem là màu cơ bản và gần gũi với trẻ em.

Clefairy cũng không cần buồn vì được làm nhân vật chính của bộ truyện tranh siêu bựa nổi tiếng này

Pikachu cũng có tiến hóa trong 20 năm qua

Hình ảnh chú Pokémon đáng yêu này vẫn là hình ảnh quen thuộc đối với trẻ em. Nhưng nhà sản xuất cũng dần dần thiết kế, tinh chỉnh lại màu sắc để Pikachu dù không tiến hóa nhưng vẫn phù hợp nhất với mọi lứa tuổi khán giả. Có những khi Pikachu xuất hiện với đàn ghi-ta, mũ thám tử hay lọ tương cà chua...

Sau 20 năm, Pikachu đã “gầy” đi nhiều

 

Theo Trí Thức Trẻ