Những sự thật có thể bạn chưa biết về truyện tranh bóng rổ hot nhất Nhật Bản

-
Cùng khám phá 3 sự thật bất ngờ về Kuroko No Bakset, bộ manga thể thao ăn khách nhất ở Nhật Bản do họa sĩ Tadatoshi Fujimaki sáng tác.

1. Họa sĩ từng là cầu thủ bóng rổ

Manga Kuroko No Basket được sáng tác dựa trên những kinh nghiệm mà Tadatoshi Fujimaki từng trải nghiệm khi chơi bóng rổ từ thời cấp 2. Do đó anh có thể nắm rõ các thuật ngữ, động tác chơi bóng trong bộ môn thể thao này.

Thế nên họa sĩ đã cho nhân vật Kagami Taiga sử dụng đôi giầy và băng đô dựa trên hình mẫu của cầu thủ Michale Jordan ở ngoài đời.

2. Nghỉ học để theo đuổi ước mơ

Hồi trẻ họa sĩ Tadatoshi Fujimaki kiếm tiền bằng việc vẽ tranh Dragon Ball và Slam Dunk theo yêu cầu của bạn bè. Rồi anh đã đạt giải thưởng lớn trong một cuộc thi vẽ với 50.000 yên. Đó là động lực không nhỏ để họa sĩ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của bản thân.

Và khi đang học đại học, Tadatoshi Fujimaki quyết định bỏ dở để đầu quân cho NXB Shueisha. Chính sự lựa chọn này đã thay đổi cuộc đời anh vĩnh viễn, trở thành một họa sĩ trẻ có doanh thu khủng.

3. Bị người khác ghen tỵ, khủng bố

Có lẽ Tadatoshi Fujimaki là họa sĩ hiếm hoi trong làng xuất bản manga bị một độc giả quá khích, gửi thư nặc danh và đe dọa anh không được vẽ manga Kuroko No Basket nữa. Sự việc còn diễn biến trầm trọng hơn khi gã gửi thư dọa nạt, khủng bố tới trường cấp 2 mà họa sĩ từng theo học.

Dù không thể tham gia nhiều event giao lưu với fan, Tadatoshi Fujimaki vẫn cố gắng hoàn thành phần kết của manga Kuroko No Basket, bấp chấp tính mạng bị đe dọa. Thật may là hung thủ đã bị cảnh sát tóm gọn.

 

theo gamen